ข่าวสั้น

Sony เผยโฉม “โลโก้” ของ PlayStation 5 พร้อมของเด็ด 5 อย่างที่จะได้สัมผัส

เรียกว่ามานิ่ม ๆ กลางงาน CES 2020 เลยก็ว่าได้ หลังจากให้ฝั่ง Microsoft แย่งพื้นที่สื่อด้วยการเปิดตัว XBOX Series X ไปเมื่อเดือนที่แล้ว ในเวทีงาน CES 2020 ทาง Sony ก็ไม่รอช้า นำโลโก้ของเครื่องเล่นยุคถัดไปอย่าง PlayStation 5 มาเผยโฉมออกสื่ออย่างเป็นทางการ

การเผยโฉมโลโก้นี้เป็นการยืนยันอย่างเป็นทางการว่าเครื่องเล่นยุคถัดไปจากฝั่ง Sony จะใช้ชื่อรุ่นอย่างเป็นทางการว่า “PlayStation 5” หรือ “PS5” แต่ยังไม่ระบุแน่ชัดว่าจะมีการแยกรุ่นระหว่างรุ่นธรรมดากับรุ่น Pro ที่สเปคดีกว่าในบางจุดหรือไม่

นอกจากการเปิดตัวโลโก้แล้ว Sony ยังได้เผยรายละเอียดเบื้องต้น 5 อย่างของ PS5 อย่างเป็นทางการ นั่นคือ จอย DualShock 5 พร้อมระบบสั่นแบบ Haptics Touch และปุ่ม Triggers แบบ Adaptive, SSD ความเร็วสูง และการทำเอฟเฟค Ray Tracing ที่ระดับฮาร์ดแวร์ รวมถึงการเพิ่มฟีเจอร์อีกสองอย่างที่ถูกเรียกร้องให้เพิ่มเข้ามาตอน PS4 Pro นั่นคือ การรองรับระบบเสียงแบบ 3 มิติ (Dolby Atmos หรือ DTS:X) กับการรองรับแผ่นบลูเรย์แบบ 4K

สำหรับรายละเอียดอื่น ๆ Sony ยังไม่ได้ออกมาพูดอย่างชัดเจนมากนัก คาดว่า Sony น่าจะมีการจัดแถลงข่าวอีกรอบหนึ่งในเดือนหน้าเพื่อเปิดตัวเครื่องอย่างเป็นทางการ (อย่างช้าคือเปิดตัวในงาน E3 2020 กลางปีนี้) แต่ตัวเครื่องจะพร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงปลายปีนี้เช่นเดียวกับ XBOX Series X

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)