ข่าวสั้น

ช็อกโลกกันอีกรอบ!! Samsung จับมือ Apple ดึง “Apple Music” ลงแพลตฟอร์มสมาร์ททีวี

เมื่อปีที่แล้ว Samsung ประกาศความช็อกโลกครั้งใหญ่กับการนำ iTunes / Apple TV+ ลงสมาร์ททีวีของตัวเองเป็นรายแรกและรายเดียวก่อนจะมีค่ายที่ 2 อย่าง LG ตามมาใช้งานด้วยช่วงปลายปี วันนี้ Samsung เดินหน้าความร่วมมือกับ Apple อีกครั้ง ด้วยการดึง “Apple Music” ลง Tizen OS อีกครั้งหนึ่ง ถือเป็นแพลตฟอร์มที่สามถัดจาก Windows 10 และ Android ที่มี Apple Music ให้ใช้งาน

แต่การมาบนสมาร์ททีวีของ Apple Music ไม่ได้มาแบบปล่อยแอปฯ ให้ฟังเพลงกันเฉย ๆ แต่ Apple ยังมีการสร้างคอนเทนต์ใหม่ ๆ สำหรับการรับชมและรับฟังได้จากทีวีด้วย เช่นเพลย์ลิสต์ “At Home With Apple Music” หรือ “Group FaceTime with Artist at Home” ที่เป็นการดึงศิลปินมาพูดคุยกันผ่าน FaceTime รวมถึงจะมีคอนเทนต์ต่าง ๆ เพิ่มอีกมากมาย เพื่อให้ผู้ฟังไม่รู้สึกห่างกับศิลปินมากนัก โดยเฉพาะในช่วงปิดเมืองทั่วโลกเพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19

ผู้ใช้งาน Samsung Smart TV สามารถดาวน์โหลด Apple Music มาใช้งานได้แล้ววันนี้ จาก Samsung Smart TV App Store และจะติดตั้งมาให้อัตโนมัติสำหรับสมาร์ททีวีที่จะวางจำหน่ายในปี 2020 โดยผู้ที่ไม่เคยใช้งานมาก่อน ยังสามารถรับสิทธิ์ฟังฟรี 3 เดือน เมื่อสมัครใช้งานครั้งแรกเช่นเดียวกับการสมัครใช้งานช่องทางทั่วไป

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)