ข่าวสั้น

ถึงตัวจะ “เก่า” แต่ใจก็ “เก๋า” ได้! Porsche เปิดตัวชุดอัพเกรดคอนโซลดิจิทัลเพื่อรถรุ่นเก่ากว่าปี 2005

เชื่อว่าหลายคนที่เล่นรถ หรือสะสมรถยนต์ ก็คงจะมีรถยนต์สไตล์วินเทจเก็บไว้ครอบครองกันบ้างอย่างน้อย 1 คัน แต่การที่จะเอารถเก่า ๆ ออกมาใช้งานในยุคนี้ คงจะเป็นเรื่องยากกันเล็กน้อย โดยเฉพาะคนที่หลงทางเก่ง หรือไม่ชำนาญทางเลยแม้แต่น้อย หรืออยากฟังเพลง แต่ไม่มีเทปคลาสเซทเก็บไว้อีกแล้วเป็นต้น แต่เรื่องนี้จะไม่ใช่ปัญหาใหญ่สำหรับผู้ใช้รถ Porsche เลย เพราะ Porsche เปิดตัวชุดอัพเกรดคอนโซลตัวใหม่ล่าสุดสำหรับรถยนต์รุ่นเก่า “Porsche Classic Communication Management” หรือ PCCM

ชุดอัพเกรดนี้จะแบ่งออกเป็นสองรุ่นย่อยด้วยกันคือ PCCM สำหรับติดตั้งในรถยนต์ที่ใช้ระบบคอนโซลแบบ 1-DIN (รถยนต์ที่วางจำหน่ายในปี 1970-1998) และ PCCM Plus สำหรับติดตั้งในรถยนต์ที่ใช้ระบบคอนโซลแบบ 2-DIN (รถที่วางจำหน่ายในปี 1997-2005) ทั้งคู่มาพร้อมหน้าจอสัมผัส รองรับการเล่นเพลงสมัยใหม่ทุกรูปแบบ สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ผ่านสาย USB/AUX หรือเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Bluetooth รวมถึงรองรับการเสียบการ์ด SD เพื่อใช้เป็นสื่อเล่นเพลงได้ รวมถึงมีแผนที่นำทางแบบเดียวกับ Porsche Connect และรองรับการเชื่อมต่อกับ iPhone เพื่อใช้งาน CarPlay แทนก็ได้เช่นกัน

PCCM

ตัว PCCM จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาด 3.5 นิ้ว พร้อมปุ่มควบคุมการทำงาน 6 ปุ่ม และตัวหมุนควบคุมการทำงาน 2 ขา ส่วนตัว PCCM Plus จะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลที่ใหญ่ขึ้นเล็กน้อยเป็น 7 นิ้ว และยังมาพร้อมปุ่มควบคุมการทำงาน 6 ปุ่ม และตัวหมุนควบคุมการทำงาน 2 ขา แต่ที่พิเศษกว่าคือ PCCM Plus จะรองรับ Android Auto ด้วย ในขณะที่รุ่น PCCM จะรองรับแค่ CarPlay (กับ DAB+ เฉพาะในยุโรป) เท่านั้น

PCCM Plus

PCCM และ PCCM Plus จะเริ่มวางจำหน่ายในเร็ว ๆ นี้ ผ่านช่องทาง Porsche Classic Online Shop และศูนย์บริการ Porsche และ Porsche Classic ทุกแห่ง โดยผู้ใช้รถ Porsche ในไทย สามารถสอบถามรายละเอียดกับทาง AAS Auto Service ที่เป็นตัวแทนจำหน่ายรถ Porsche ในประเทศไทยเพื่อสั่งซื้อได้ครับ แต่ราคาคงไม่ต้องถามนะครับ ให้ทาง AAS บอกเองดีกว่า ^3^

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)