ข่าวสั้น

คะแนน AnTuTu จาก iPhone 8 โผล่แล้วสมาร์ทโฟนตัวแรกทะยานสู่หลัก 200,000

ก็จริงอยู่ว่าคะแนนทดสอบไม่ใช่ทุกอย่างของการใช้งาน แต่ก็ต้องไม่ลืมว่าตัวเลขเหล่านั้นสามารถบอกอะไรได้หลายๆ อย่างด้วยเหมือนกัน โดยภายหลังจากการเปิดตัวของ iPhone 8 / 8 Plus และ iPhone X ได้ผ่านพ้นไปแล้ว ก็มีการเปิดเผยถึงคะแนนทดสอบออกมาแทบจะในทันที ซึ่งทาง AnTuTu พบความเคลื่อนไหวในฐานข้อมูลที่ว่าด้วยผลทดสอบของหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ที่มีจำนวนทรานซิสเตอร์กว่า 4 พันล้านหน่วยอย่าง Apple A11 Bionic เรียบร้อยแล้ว

โดยหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่แบบหกแกนประมวลผลจาก Apple ที่พึ่งจะเปิดตัวไปแบบฝุ่นยังไม่ทันจางนี้ สามารถทำคะแนนทดสอบ AnTuTu ทะยานเข้าสู่หลัก 2 แสนคะแนนได้สำเร็จเป็นรายแรกในกลุ่มสมาร์ทโฟน ซึ่งทำไปได้มากถึง 226,058 คะแนนด้วยกัน ซึ่งผลทดสอบดังกล่าวทิ้งช่องว่างให้ผลการทดสอบที่ดีที่สุดจากฝั่ง Android โดยเครื่อง OnePlus 5 มากกว่า 40,000 คะแนน แม้ว่าทาง OnePlus จะมีกรณีปัญหในกรณีโกงปั่นคะแนน ด้วยการดักแพคเกจเมื่อเรียกใช้แอปพลิเคชั่นเบนช์มาร์ค ซึ่งทำให้ได้คะแนนสูงเกินจริงและไม่สะท้อนคุณภาพการใช้งานจริงติดตัวอยู่ก็ตาม

อย่างไรก็ดีหน่วยประมวลผล A11 Bionic นั้นเป็นชิปเซ็ตสมาร์ทโฟนและแท๊บเลตรุ่นที่สองที่สามารถทำคะแนนได้เกินหลัก 2 แสนถัดจาก Apple A10X Fusion บนเครื่องแท๊บเลต iPad Pro 10.5 / 12.9

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ