ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวสั้น

AIS ร่วมกับ Nadao Bangkok ส่ง Original Content ชมผ่าน VR Live 360 ปูพื้นประสบการณ์ 5G แบบจับต้องได้

ตั้งแต่ต้นปี 2563 มานี้ เรื่อง 5G กับเครือข่ายมือถือ กับคนทั่วไปแล้ว อาจยังไม่เห็นภาพว่า “มี 5G แล้วยังไง” พื้นที่ข่าวครั้งนี้ เป็น AIS ที่แนะนำของใหม่ ที่ทำให้ลูกค้าบุคคลทั่วไป จับต้องประสบการณ์ 5G ได้เข้าใจมากขึ้น กับการร่วมกับ Nadao Bangkok ทำ Content รับชมผ่าน VR ความละเอียด 4K 

สำหรับ Content ที่ AIS กับ Nadao นำเสนอ ทำมา 2 ชุดแรกได้แก่ #BilkinPP Closer than ever ตามติดความจิ้น ฟิน ของคู่จิ้น บิวกิ้น+พีพี มีให้รับชม 6 ตอน อีกเรื่องคือ Touch of Sky ที่ได้ สกาย วงศ์รวี พาท่องเที่ยวธรรมชาติไปด้วยกัน ต่อยอดความสำเร็จจาก VR Content Star Dating กับ เป็ก ผลิตโชค ที่เหล่านุชทั้งหลายได้สัมผัส ใกล้ชิดในมุมที่แปลกใหม่ 

ไม่ใช่แค่สองชุดนี้ แต่นี่คือการปูพื้นเพื่อการทำ Content สำหรับ VR ในด้านอื่น ๆ ไม่ว่าจะท่องเที่ยวไปกับ ททท. / เข้าคลาสออกกำลังกายกับ Absolute You / คอนเสิร์ตที่เสมือนไปชมเองถึงเวที รวมถึงสื่อการเรียนการสอนกับ สสวท. เพื่อให้ Content VR แจ้งเกิดได้ AIS จึงลงทุนทำสตูดิโอเพื่อการผลิต Content VR ในชื่อ AIS 5G Next Reallity Studio เพื่อความคิดสร้างสรรค์ สร้างออกมาจริงแบบ AR หรือ VR ได้จริง และถือเป็นสตูดิโอแนวนี้ ที่แรกและที่เดียวในไทยตอนนี้ 

เพื่อประสบการณ์รับชม VR ที่ยอดเยี่ยม AIS มีจำหน่าย VR ยี่ห้อ Pico ความละเอียด 4K รองรับการแสดงผล 360 องศา ใช้ CPU Snapdragon 835 กับลำโพงเสียงสามมิติ ซื้อได้ที่ AIS Shop หรือ AIS Online Store ในราคา 14,500 บาท พร้อม VR Service ฟรี 1 เดือน (เดือนละ 199 บาท ราคานี้ยังไม่รวม VAT) สำหรับลูกค้า AIS รายเดือน หรือเปิดเบอร์ใหม่ รับส่วนลดซื้อ VR สูงสุด 30% พร้อมส่วนลดค่าบริการรายเดือนสูงสุด 375 บาท นาน 10 เดือน กับ ฟรีค่าบริการ VR นาน 6 เดือน 

ท้ายสุดนี้ ได้ลองใส่ใช้งานจริงมา (แต่ไม่มีรูปถ่ายตอนใส่ เพราะถ่ายตัวเองไม่ได้ครับ) ใส่แว่นก็ใช้งานพร้อมแว่นสายตาได้ ใส่ง่าย สบาย มุมมองภาพดีและคมชัดกว่า VR ยุคแรก ๆ ถ้าชอบเล่น Gadget จริง ๆ มีไว้สักตัวก็ไม่เลวเลยครับ : )

คณะแกดกวน #teamgadguan

ดลกุล เนตรรัตนากุล (zipboy)

ชื่อเต๋า อายุหลัก 3 ชอบของเล่นไฮเทคทั้งหลาย แต่ไม่ค่อยจะได้เล่น ต้องไปยืมชาวบ้านมาลอง เป็นกรรมกรประจำ #TeamGadGuan รักที่จะเขียน และรักคนอ่านครับ^^