ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวสั้น

dtac ออกแคมเปญ “เบอร์มงคลเฉพาะคุณ” เพราะการเป็นเจ้าของเบอร์มงคล เข้าถึงง่ายกว่าที่คิด

ความเชื่อในสิ่งที่มองไม่เห็น เป็นเรื่องความเชื่อส่วนบุคคล แต่ความเชื่อส่วนบุคคลนี้ ก็มีความต้องการในเชิงทางการตลาดที่น่าสนใจ โดยเฉพาะเมื่อเกี่ยวข้องกับเบอร์โทรศัพท์ นับตั้งแต่ตลาดเลขสวย มาจนถึงเลขศาสตร์มงคล มูลค่าของเบอร์ ทำให้เครือข่ายมือถือ เป็นผู้เล่นในตลาดเอง โดย dtac ถือเป็นเครือข่ายที่จริงจังกับตลาดนี้ จนกลายเป็นผู้นำในตลาดด้านนี้ และวันนี้ dtac ออกแคมเปญเสริม เพื่อให้ลูกค้าที่มองหาเบอร์มงคล เข้าถึงเบอร์ที่ใช่ ในราคาที่เหมาะสม กับแนวทางการตลาดดังนี้

ทำไม dtac จริงจังตลาดนี้

dtac ถือเป็นเครือข่ายเจ้าแรก ที่เปิดตลาดนี้ขึ้นมาเมื่อ 15 ปีที่แล้ว (2548) โดยทำร่วมกับ อาจาร์ยช้าง ทศพร ศรีตุลามาโดยตลอด ความจริงจังในการทำตลาดตรงนี้ เกิดจากตลอดเวลาที่ผ่านมา คนไทยค้นหาข้อมูลเรื่องเบอร์มงคลประมาณ 4 ร้อยล้านครั้ง ต่อปี และการค้นหาเรื่องนี้ โตขึ้นทุกปี สถิติที่น่าสนใจเกี่ยวกับเรื่องนี้ที่ดีแทคสำรวจจากลูกค้าคือ

74% ของกลุ่มสำรวจ เชื่อเรื่องเบอร์มงคล

88% ของกลุ่มสำรวจ อยากมีเบอร์มงคลใช้

85% ของกลุ่มสำรวจ อยากมีเบอร์มงคล เพื่อเสริมดวงเรื่องเงิน ความรัก การงาน

35% ของกลุ่มสำรวจ อยากมีเบอร์มงคล เพราะเจอปัญหาในชีวิต

ความต้องการของลูกค้า เชื่อว่า การเปลี่ยนเบอร์ คือจุดเริ่มต้นที่ดีขึ้น แต่จุดที่เป็นปัญหาคือ ความรู้ในเรื่องศาสตร์  / ความน่าเชื่อถือของความรู้ / หาเบอร์ที่ตรงใจ ตรงกับดวงตัวเอง ได้ยาก หรือถ้าเจอ ก็ราคาสูงเกินเอื้อม ทำให้ dtac ทำตลาดนี้ ด้วยการนำเบอร์มงคลเหล่านี้ มาแนะนำว่า เบอร์ดังกล่าว เหมาะสมกับใคร อย่างไร พร้อมกับราคาที่เข้าถึงง่าย เพียงแค่จ่ายค่าบริการรายเดือนตามปกติ

หลังจากทำมา 15 ปี dtac มองถึงการต่อยอดคุณค่าให้ทุกคนที่มองหาเบอร์มงคล เข้าถึงได้สบายใจมากขึ้นกับ

เบอร์มงคลเฉพาะคุณ

ชื่อนี้เป็นรูปแบบใหม่ของการตรวจสุขภาพเบอร์โดยนำศาสตร์ที่อาจารย์ช้าง มาใช้ตรวจดวงชะตาของลูกค้า เพื่อให้ได้เบอร์ที่ตรงกับดวงชะตาที่สุด โดยราคาเริ่มต้นแค่สมัครรายเดือน 499 บาท ขึ้นไป มีเบอร์ให้เลือกถึง 200,000 เบอร์ จ่ายค่าบริการเพียง 3 เดือน ใช้ฟรีในเดือนที่ 4/8/12 เปิดเบอร์ได้ทั้งศูนย์บริการ dtac หรือใน dtac Online และช่องทางใหม่ ในการขายเบอร์มงคลของ dtac ล่าสุด IT City กับ CSC รวมกว่า 400 สาขาทั่วประเทศ

หลังจากออกแคมเปญนี้ไป 2 อาทิตย์ ยอดเปิดเบอร์ใหม่โตขึ้นถึง 3 เท่า คิดเป็น 25% ของลูกค้าที่เปิดเบอร์ใหม่ในช่วงนี้ รวมถึงการค้นหาเบอร์มงคลจาก dtac เพิ่มขึ้นถึง 2 เท่าด้วย

อาจารย์ช้างขอเล่า

ฟังเรื่องการตลาด ที่มาไปแล้ว มาฟังอาจารย์ช้างสักหน่อยว่า ทำงานร่วมกับ dtac มานาน ขอแก้ความเข้าใจผิดสักหน่อยว่า ตัวอาจารย์ช้าง ไม่มีเบอร์เก็บไว้เพื่อขายเอง หรือทำกำไรเอง ไม่ต้องทักมาตามหาก็ได้ เพราะเวลาทำงานร่วมกับ dtac ก็คือนั่งอ่าน Excel เบอร์ทั้งชุด แล้วเลือกไปให้ ความรู้เรื่องเบอร์มงคล มีหลายแขนง ตามความเชื่อของแต่ละบุคคล ไม่ว่าจะแบบผลรวม แบบคู่เลขมงคล

อาจารย์ช้างจึงมองเห็นว่า การนำวัน เดือน ปี เกิด ของบุคคลมาช่วยให้การเลือกเบอร์ เบอร์มงคลที่จ่ายรายเดือน 499 บาท (สัญญา 6 เดือน) จะนำการพิจารณาจากวัน เดือน ปี เกิด คู่กับศาสตร์คู่เลขมงคล 2 คู่ / รายเดือน 699 บาท(สัญญา 6 เดือน) จะนำการพิจารณาวัน เดือน ปี เกิด คู่กับศาสตร์ผลรวม ร่วมกับ ศาสตร์คู่เลขมงคล 2 คู่ และ รายเดือน899 บาท (สัญญา 12 เดือน) จะเพิ่มจาก 699 บาท เป็นคู่เลขมงคลถึง 6 คู่ สามารถเช็คเบอร์ที่เหมาะสมได้ที่www.dtac.co.th/checknumber หากดูแล้ว อยากเปลี่ยนเบอร์ และสามารถสั่งจอง สั่งซื้อเบอร์จากหน้าเว็บนี้ได้ทันที

และสิ่งที่อาจารย์ช้างย้ำส่งท้ายคือ เบอร์ทั้งหมด คัดเลือกเพื่อให้ทุกคนที่อยากได้เบอร์มงคล ได้รับสิ่งที่ดีไปใช้ โดยไม่ต้องใช้เงินมากมาย โดยมี dtac เป็นสื่อกลางไปถึงลูกค้า

คณะแกดกวน #teamgadguan

ดลกุล เนตรรัตนากุล (zipboy)

ชื่อเต๋า อายุหลัก 3 ชอบของเล่นไฮเทคทั้งหลาย แต่ไม่ค่อยจะได้เล่น ต้องไปยืมชาวบ้านมาลอง เป็นกรรมกรประจำ #TeamGadGuan รักที่จะเขียน และรักคนอ่านครับ^^