ข่าวสั้น

รับฟรี AIS Point 10 คะแนนต่อวัน เมื่อนำขยะอิเล็กทรอนิกส์มาทิ้งกับ AIS

เชื่อว่าทุกบ้านต้องมีอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ใช้งานกันอยู่ ของเก่าที่เคยใช้ บางทีก็อยู่ในบ้านแบบลืมไปแล้ว บางทีก็อยากทิ้ง แต่ก็ไม่รู้จะทิ้งยังไง โยนลงถังขยะแบบขยะทั่วไป ก็ไม่ใช่วิธีที่ดี ในช่วงที่ผ่านมา เครือข่ายมือถือ ถือเป็นตัวกลางที่ช่วยให้ทางออกของปัญหาขยะเหล่านี้ เป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น

AIS ทำโครงการรับทิ้งขยะอิเล็กทรอนิกส์ในชื่อ AIS E-Waste มาสักพักแล้ว เพื่อจูงใจให้โครงการนี้ไปได้ไกลขึ้น เพียงแค่นำมือถือ / แท็บเล็ต / แบตฯ สำรอง / หูฟัง / สายชาร์จ อุปกรณ์ชาร์จ  ไปที่ AIS Shop ที่สะดวก จากนั้นแจ้งกับพนักงานที่ช็อปว่านำขยะมาทิ้ง ขยะหนึ่งชิ้น มีค่าเท่ากับ AIS Point 5 คะแนน สูงสุดวันละ 10 คะแนน ทิ้งเสร็จ รับคะแนนจากพนักงาน AIS ได้เลย (1 กันยายน ถึง 31 ตุลาคม 2563)

ข้อแนะนำเล็กน้อยของการนำขยะมาทิ้งคือ ลบข้อมูลออกจากมือถือ / แท็บเล็ต ก่อนทิ้ง รวมถึงถอดการ์ดความจำออกจากอุปกรณ์เหล่านี้ก่อน / ถ้าอุปกรณ์ทั้งหมด ไม่ว่าจะมือถือ แท็บเล็ด แบตฯ สำรอง มีอาการบวม หรือสภาพไม่ปกติ ใช้แช่น้ำไว้ 5 ชั่วโมง เพื่อคลายประจุออก แล้วนำใส่ถุงหรือห่อกระดาษก่อนนำมาทิ้ง

ปัจจุบัน โครงการ AIS E-Waste มีจุดรับทิ้งรวมถึง 2,000 จุดทั่วประเทศ

คณะแกดกวน #teamgadguan

ดลกุล เนตรรัตนากุล (zipboy)

ชื่อเต๋า อายุหลัก 3 ชอบของเล่นไฮเทคทั้งหลาย แต่ไม่ค่อยจะได้เล่น ต้องไปยืมชาวบ้านมาลอง เป็นกรรมกรประจำ #TeamGadGuan รักที่จะเขียน และรักคนอ่านครับ^^