ข่าวสั้น

ไม่น้อยหน้า เว็บไซต์ Samsung สหรัฐโปรโมต Galaxy Note 8 รองรับการถ่ายวีดีโอ 4K / 60fps

การเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จาก Apple อย่าง iPhone 8 / 8 Plus และ iPhone X นั้นอาจจะไม่ได้กระแสตอบรับชื่นชมจากโซเซี่ยลโดยมากนัก แต่อาจจะไม่ใช่กับทางค่ายผู้ผลิตที่กลายเป็น Samsung ต้องรีบออกมาดับร้อนให้กับ Galaxy Note 8 ด้วยการปรับคำโฆษณาหน้าเว็บไซต์ ระบุถึงความสามารถในการบันทึกวีดีโอ 4K ที่เพิ่มคุณสมบัติไปถึง 60 เฟรมต่อวินาที (FPS) ไม่ให้น้อยหน้าคู่แข่งค่าย Apple ซึ่งทั้งสองมีคิวดวลเดือด เปิดตัววางจำหน่ายในช่วงไล่เลี่ยกันระหว่างสัปดาห์ปลายเดือนกันยายนนี้

อย่างไรก็ดีการเปิดเผยของความเคลื่อนไหวในครั้งนี้อ้างอิงมาจากเว็บไซต์ของ Samsung ในสหรัฐอเมริกา ซึ่งระบุคำโฆษณาเอาไว้ในส่วนของคุณสมบัติกล้องถ่ายภาพวีดีโอว่า สัมผัสประสบการณ์เหนือว่า Full HD ด้วยการบันทึกวีดีโอ 4K UHD เก็บความทรงจำที่สดใสด้วย Galaxy Note 8 และกล้องที่มีคุณสมบัติการบันทึกวีดโอ 4K Ultra High Definition ได้สูงสุดที่อัตราความเร็วภาพ 60 เฟรมต่อวินาที

ก็คงต้องติดตามดูกันว่าทาง Samsung จะปลดล็อคความสามารถดังกล่าวให้ใช้งานกันได้ในช่วงไหนและเครื่องรหัสใดที่จะได้รับการอัปเดตดังกล่าวนี้หากไม่ใช่แค่การมือลั่น! ซึ่งเป็นที่รับทราบกันว่าทาง Samsung แยกวางจำหน่ายเครื่อง Galaxy Note 8 ด้วยฮาร์ดแวร์สองรุ่น หนึ่งคือ Snapdragon 835 จากเว็บไซต์ผู้ผลิต Qualcomm ระบุว่าการบันทึกวีดีโอ 4K ทำได้สูงสุด 30 เฟรมต่อวินาที แต่ในขณะที่ฮาร์ดแวร์ Exynos 8895 ของค่ายตนเองนั้นอ้างอิงว่าสนับสนุนการบันทึกวีดีโอได้สูงสุดถึง 120 เฟรมต่อวินาที

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ