ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวสั้น

AIS แท็กทีมสุดยอดคนข่าวร่วมเปิดตัว “PLAY NEWS” ผลักดันให้ครีเอเตอร์ข่าวไทยต้องบินได้ไกลกว่า

AIS ต่อยอดความสำเร็จของธุรกิจดิจิทัลคอนเทนต์ไปอีกขั้น เดินหน้างสร้างแพลตฟอร์มดิจิทัลใหม่ “PLAY NEWS” แพลตฟอร์มดิจิทัลเพื่อคนข่าว และคอนเทนต์ครีเอเตอร์สายข่าวโดยเฉพาะ เน้นการนำเสนอคอนเทนต์ข่าววาไรตี้ แบบสั้น กระชับ ฉับไว ทันใจ เข้าใจได้ในระยะเวลาเพียง 5 นาที

พร้อมกันนี้ AIS ยังแท็กทีมสุดยอดคนข่าวชั้นแนวหน้าของไทย เพื่อร่วมกันสร้างคอนเทนต์ข่าวสไตล์ตัวเอง อาทิ

  • สุทธิชัย หยุ่น – สุดยอดคนข่าวระดับตำนาน ที่จะมาพร้อมลีลาการนำเสนอแบบถึงใจกับ “Suthichai 5 Minutes”
  • ฐปณีย์ เอียดศรีไชย – สุดยอดคนข่าวสายลุย ไม่ว่าข่าวเด็ดจะเป็นที่ใด เธอคนนี้ก็จะลงพื้นที่นำข่าวมาเล่าให้ฟังกันแบบเต็มอิ่มกับ “Breaking News ลงสนามกับฐปนีย์”
  • บัญชา ชุมไชยเวทย์ – สุดยอดคนข่าวสายเศรษฐกิจมือฉมัง ที่จะมาอัพเดตสภาพเศรษฐกิจ ตลาดหลักทรัพย์ แนวโน้นการลงทุนทั้งในไทยและทั่วโลก ให้เข้าใจได้แบบง่าย ๆ กับ “Bancha NewSocial”
  • หลาม จิ๊กโก๋ไอที – อินฟลูเอ็นเซอร์สายไอที กับลีลาการนำเสนอข่าวแบบเฉพาะตัว ที่จะพาทุกคนดำดิ่งสู่โลกไอทีแบบเข้าใจง่าย สนุก มันส์ ไม่มีตกเทรนด์กับ “คุยล้ำๆ กับจิ๊กโก๋ไอที”
  • พระมหาสมปอง ตาลปุตฺโต – ตื่นยามเช้าพร้อมฟังข่าวเชิงธรรมะแบบชิวๆ กับ “เจริญพร นิวส์”
  • ชมพูนุช ภัทรขจี และ ธงชัย ชลศิริพงษ์ – สุดยอดคนเล่าข่าวที่จะมาย่อเรื่องราวในแต่ละวันให้ฟังกันได้ในเวลาเพียง 5 นาที กับ “PLAY NEWS PLAY ข่าว เช้านี้” ทุก 6 โมงเช้า และ “PLAY NEWS Around the World” ทุก 6 โมงเย็น
  • อีจัน – สุดยอดทีมข่าวสายอาชญากรรม เจ้าแห่งการสืบสวนสอบสวน ที่จะพาคุณตามสืบเจาะคดีดังสะเทือนสังคมไปกับ “อีจีนสืบ ตาต้าเจาะ”

นอกจากนี้ผู้ชมจะยังสามารถรับชมคอนเทนต์สุดพิเศษจากทีมข่าวในทุกวงการ อาทิ ข่าวสด, SPIN9, QTAYMEE, iPhonedroid, Appdisqus, Techxcite, MX Phone, iBelieveIT, Whatphone, Trend2mobi, และ Flashfly พร้อมทั้งเปิดประสบการณ์การสร้างและรับชมคอนเทนต์สุดพิเศษแบบ 360 องศา ผ่านเทคโนโลยี AIS 5G VR ที่จะนำเอาเทคโนโลยี VR มาให้คนข่าวได้สร้างคอนเทนต์ข่าวแบบ 360 องศา ให้ผู้ชมได้ตื่นเต้น เข้าถึง และเข้าใจได้ เสมือนไปอยู่ในเหตุการณ์จริงด้วยตนเอง เริ่มต้นคอนเทนต์สุดพิเศษนี้ด้วยรายงานพิเศษ The Reporters on Ground เจาะลึกสถานีกลางบางซื่อ โดย ฐปณีย์ เอียดศรีไชย ที่เปิดให้ชมแล้ววันนี้ทาง AIS 5G PLAY VR

ผู้ชมสามารถรับชมคอนเทนต์ข่าวจาก “PLAY NEWS” ได้แล้ววันนี้ ทาง AIS Play ทุกช่องทาง อาทิ แอปพลิเคชัน AIS Play, กล่อง AIS Playbox, Apple TV, Samsung Smart TV และผ่านคอมพิวเตอร์ทางเว็บไซต์ aisplay.ais.co.th ชมฟรี ทุกเครือข่าย และพิเศษกับคอนเทนต์ข่าวแบบ VR ผ่านทางแอปพลิเคชัน AIS 5G Play VR สิทธิพิเศษเฉพาะลูกค้า AIS 5G เท่านั้น

คณะแกดกวน #teamgadguan

คณะแกดกวน #teamgadguan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ