ข่าวสั้น

เปิดตัว HomePod mini “ไซส์ที่เล็กลง ของลำโพงตัวเก่งที่มีแต่เสียงดี”

เมื่อปี 2017 Apple เปิดตัวลำโพงอัจฉริยะของตัวเองในชื่อ HomePod ผ่านมา 3 ปี ทุกวันนี้ HomePod ถือว่าสอบผ่านระดับหนึ่งในฐานะลำโพงที่แฟน Apple ทุกคนหลงรัก วันนี้ Apple เลยต่อยอด HomePod ขึ้นไปอีกขั้นด้วยรุ่นเล็กลงกับ “HomePod mini”

HomePod mini ยังคงจุดเด่นเรื่องระบบเสียงที่เป็นเอกลักษณ์ด้วยชิป Apple S5 ที่จะเข้ามาช่วยวิเคราะห์รูปแบบเสียง เพื่อพัฒนาคุณภาพเสียงให้ดีขึ้นไปอีกระดับ ร่วมกับลำโพงพิเศษที่ออกแบบโดยวิศวกรของ Apple ทำให้ HomePod mini สามารถขับเสียงออกมาได้ดี และยังสามารถวิเคราะห์การกระทำและรูปแบบเสียงต่าง ๆ ได้แบบเรียลไทม์

ฟีเจอร์เด็ดที่ Apple เพิ่มเข้ามาใน HomePod mini หนึ่งเรื่อง คือการรองรับ iPhone แบบไร้รอยต่อ เพียงขยับ iPhone เข้าไปใกล้ตัวลำโพง เสียงที่ลำโพงจะเริ่มดังขึ้น และเชื่อมต่อโดยสมบูรณ์เมื่อตัวเครื่องอยู่ในระยะที่ตัวลำโพงมองเห็น อีกทั้งยังสามารถนำ HomePod mini สองตัวมาเชื่อมต่อเข้าด้วยกัน ทำให้เกิดระบบเสียงแบบสเตอริโอซ้ายขวาสมจริง

อีกฟีเจอร์ที่เพิ่มเข้ามาคือ Intercom โดยถือเป็นฟีเจอร์ใหม่ของ HomeKit ทำให้สามารถใช้ HomePod mini ส่งข้อความเสียงหาสมาชิกภายในบ้านได้อย่างรวดเร็ว รวมถึงฟีเจอร์ Home Control ของ Siri ก็สามารถใช้ร่วมกับ HomePod mini ได้อย่างสมบูรณ์เช่นเดียวกัน

Apple จะเริ่มวางจำหน่าย HomePod mini ในประเทศที่มี HomePod วางจำหน่ายอยู่แล้วตั้งแต่เดือนพฤศจิกายนนี้เป็นต้นไป และจะวางจำหน่ายเพิ่มในจีน เม็กซิโก และไต้หวันภายในช่วงปลายปีนี้ที่ราคาตัวละ 99 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือประมาณ 3,100 บาท ในส่วนของประเทศไทยเองนั้น ยังไม่มีความคืบหน้าเรื่องการวางจำหน่ายแต่อย่างใด

คณะแกดกวน #teamgadguan

คณะแกดกวน #teamgadguan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ