ข่าวสั้น

MG เปิดตัว MG HS PHEV ตอกย้ำผู้นำด้านรถพลังงานทางเลือกด้วยเทคโนโลยี Plug-in Hybrid

MG ประเทศไทย เปิดตัวรถ SUV พลังงานทางเลือกรุ่นใหม่ “MG HS PHEV” ตอกย้ำความเป็นผู้นำรถพลังงานทางเลือกด้วยเทคโนโลยี Plug-in Hybrid ที่ผสานการทำงานร่วมกันระหว่างระบบมอเตอร์ไฟฟ้าและเครื่องยนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยพละกำลังขับเคลื่อนสูงสุด 289 แรงม้า และแบตเตอรี่ลิเทียมไอออนแบบมอดูลขนาดใหญ่ 16.6 kWh ที่ช่วยให้สามารถขับเคลื่อนรถด้วยโหมดไฟฟ้าล้วน (EV Mode) ได้สูงสุดถึง 67 กิโลเมตร ต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

MG HS PHEV ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ระบบ Plug-in Hybrid อันประกอบด้วย เครื่องยนต์เทอร์โบขนาด 1.5 ลิตร มอเตอร์ไฟฟ้าที่พัฒนาขึ้นด้วยนวัตกรรม Hairpin Design ทำให้มอเตอร์ไฟฟ้าสามารถดึงสมรรถนะของการส่งกำลังและลดอัตราการสูญเสียพลังงานได้ดียิ่งขึ้น และระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ EDU II – 10 Speed ให้กำลังขับเคลื่อนสูงสุด 289 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 480 นิวตันเมตร พร้อมติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยมาตรฐานยุโรปกว่า 25 ระบบ เพื่อเพิ่มความมั่นใจในทุกการขับขี่

ภายในตกแต่งด้วยสีสันแบบทูโทน วัสดุแบบ Soft Touch ให้ความนุ่มนวลในทุกสัมผัส เบาะคู่หน้าระบบไฟฟ้าปรับได้ 4 ทิศทาง พร้อมติดตั้งฟิล์มกันเสียง และวัสดุซับเสียง เพื่อป้องกันไม่ให้เสียงจากภายนอกเข้ามาในตัวถังรถได้มากที่สุด และเต็มอิ่มทุกอรรถรสการขับขี่ด้วยชุดเครื่องเสียงจาก Bose ระบบแสดงผลการขับขี่แบบอัจฉริยะขนาดใหญ่ 12 นิ้ว พร้อมจอทัชสกรีน 10 นิ้ว รองรับ Apple CarPlay และ Android Auto ในตัว และแสงไฟ Interactive Ambient Light ที่ปรับแสงได้มากกว่า 64 สี ช่วยเพิ่มความสนุกในระหว่างการขับขี่

MG HS PHEV มีสีตัวถังทั้งหมด 3 สี ได้แก่ สีขาว Arctic White โดยมีสีภายในแบบ 2-Tone Monaco Blue ในขณะที่ตัวถังสีแดง Scarlet Red และสีดำ Black Knight จะมาพร้อมการตกแต่งภายในสีดำ วางจำหน่ายในราคา 1,359,000 บาท โดยจะพร้อมเปิดตัวและเปิดขายอย่างเป็นทางการครั้งแรกในงาน Fast Auto Mobile Show 2020 ระหว่างวันที่ 28 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายน ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา และที่โชว์รูม MG ทุกแห่งทั่วประเทศ

คณะแกดกวน #teamgadguan

คณะแกดกวน #teamgadguan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ