ข่าวสั้น

Apple ประกาศเรียกคืน “AirPods Pro” หลังผู้ใช้รุมเคลมจากอาการเสียงช็อตและ ANC ไม่ทำงานแม้อัพเดตเฟิร์มแวร์แล้ว

ในที่สุดมรสุมปัญหา AirPods Pro เสียงช็อตที่มีปัญหากันอย่างยาวนานจนต้องออกเฟิร์มแวร์ชนิดแก้แล้วแก้อีกก็ยังไม่หาย ได้ฤกษ์จบลงเสียที เพราะล่าสุด Apple ได้ออกประกาศว่าพบต้นตอปัญหาในเรื่องนี้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยระบุชัดเจนว่าปัญหานี้เกิดขึ้นจาก “ชิป ANC ในตัวหูฟัง” และไม่สามารถแก้ไขได้ผ่านการอัพเดตเฟิร์มแวร์

และเมื่อเป็นเช่นนั้น Apple จึงเปิดโครงการเรียกคืน AirPods Pro ที่ผลิตและวางจำหน่ายก่อนเดือนตุลาคม 2020 ทั้งหมด เพื่อนำมาเปลี่ยนตัวหูฟังเป็นตัวที่ได้รับการแก้ไขปัญหาดังกล่าวให้หายขาดแทน

โดยผู้ที่จะนำหูฟังเข้ารับบริการ จะต้องพบอาการหนึ่งในสองข้อนั่นคือ หูฟังมีอาการเสียงช็อตเมื่ออยู่ในที่ที่มีเสียงรบกวนค่อนข้างดังมาก หรือฟังก์ชัน Active Noise Cancelling ไม่ยอมทำงานตามที่คาดหวังไว้ เช่นเสียงเบสหายและไม่ยอมตัดเสียงรบกวนขณะอยู่บนเครื่องบินเป็นต้น ถ้าพบหนึ่งในสองอาการดังกล่าว สามารถนำ AirPods Pro เข้าเปลี่ยนที่ศูนย์บริการแต่งตั้งทุกแห่งทั่วประเทศหรือที่ Genius Bar ในร้านไอคอนสยามและเซ็นทรัลเวิลด์ได้ทันทีโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ส่วนผู้ที่เปลี่ยนตัวหูฟังโดยเสียเงินก่อนหน้านี้ สามารถติดต่อขอรับเงินคืนได้จาก Apple ที่ 1800 019 900 ภายในวันและเวลาทำการ

คณะแกดกวน #teamgadguan

คณะแกดกวน #teamgadguan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ