ข่าวสั้น

สยบทุกเสียงเรียกร้อง! Sony ไทยยืนยันเอง ขาย PlayStation 5 ปลายปีนี้แน่นอน

หลังจากผ่านช่วง Premier Launch ไปเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา รวมถึงการประกาศกำหนดการและราคาจำหน่าย PS5 ในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ก็ทำให้เกิดเสียงเรียกร้องจากกลุ่มชุมชน PlayStation Thai ถึง Sony ไทยอย่างหนักว่าเมื่อไหร่จะประกาศความชัดเจนเกี่ยวกับ PS5 ในไทยเสียที

ล่าสุด Sony ขอสยบทุกเสียงเรียกร้องในประเทศไทยด้วยการขึ้นเว็บ Microsite แนะนำ PS5 อย่างเป็นทางการ โดยขึ้นข้อความชัดเจนว่า “วางจำหน่ายปลายปีนี้” และเปิดให้ลงทะเบียนแสดงความสนใจล่วงหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แต่อย่างไรเสีย Sony ไทยยังคงไม่ประกาศราคาวางจำหน่ายในไทยทั้งรุ่นปกติและ Digital Edition รวมถึงกำหนดการขายอย่างเป็นทางการแต่อย่างใด

ก่อนหน้านี้ Sony Interactive Entertainment ประกาศวางจำหน่าย PS5 ออกเป็นสองกำหนดการ ได้แก่รอบ Premier Launch ที่ขายเฉพาะประเทศสหรัฐอเมริกา ญี่ปุ่น แคนาดา เม็กซิโก ออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ และเกาหลีใต้ วันที่ 12 พฤศจิกายน และวางขายในประเทศกลุ่มที่เหลือทั่วโลกยกเว้นจีน 19 พฤศจิกายน โดยมีเงื่อนไขว่าจะต้องได้รับการอนุมัติในการวางจำหน่ายจากหน่วยงานรัฐบาลในประเทศก่อน คาดว่าที่ยังไม่ประกาศในไทยจนถึงตอนนี้ น่าจะเป็นปัญหามาจากเรื่องภาษีและการอนุมัติการนำเข้าของ กสทช. (ตามข้อกำหนดว่าด้วยเรื่องของอุปกรณ์มีการรับ-ส่งคลื่นสัญญาณวิทยุ) แต่จนถึงตอนนี้ผู้เล่นในไทยสามารถหาซื้อเครื่องหิ้วได้แล้วจากแหล่งสินค้าเกมเช่นย่านสะพานเหล็กในราคา 35,000-40,000 บาท

คณะแกดกวน #teamgadguan

คณะแกดกวน #teamgadguan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ