ข่าวสั้น

Xiaomi เปิดตัว “Redmi 9T Series” ราชาแห่ง Entry-Level Smartphone ทุกอย่างจัดเต็ม ในราคาเบากระเป๋า

Xiaomi เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด “Redmi 9T Series” ภายใต้สมญานามใหม่ “ราชาแห่งสมาร์ทโฟนระดับกลางและระดับเริ่มต้น” ด้วยสเปคเครื่องที่จัดเต็ม ดีไซน์ที่ออกแบบมาอย่างทันสมัย ในราคาที่ยังคงสบายกระเป๋าแบบฉบับ Xiaomi เช่นเคย

เริ่มด้วยรุ่นใหญ่สุดของซีรีส์กับ Redmi Note 9T สมาร์ทโฟน 5G ที่จัดเต็มกับขุมพลังจาก MediaTek Dimensity 5G พลังแรงกว่า Redmi Note 9 เป็นเท่าตัว แถมยังเป็นสมาร์ทโฟนตัวแรก ๆ ที่รองรับ 5G แบบสองซิมการ์ดพร้อมกัน นอกจากเรื่อง 5G แล้วยังเต็มเปี่ยมไปด้วยประสิทธิภาพ และประหยัดพลังงานได้มากกว่าสมาร์ทโฟนในราคากลุ่มเดียวกัน

Redmi Note 9T ยังมาพร้อมกล้องความละเอียดสูงถึง 48 ล้านพิกเซล พร้อมเลนส์ Ultrawide 8 ล้านพิกเซล และเลนส์มาโคร 2 ล้านพิกเซล ทำให้เก็บภาพได้ครบทุกมุมมอง ทุกรายละเอียด ทั้งใกล้และไกล ได้เหมือนมืออาชีพอย่างครบถ้วน พร้อมด้วยเทคโนโลยี AI ช่วยในการปรับภาพให้เหมาะสมกับสภาพแวดล้อม ทำให้ภาพยิ่งสมบูรณ์มากกว่าที่เคยมีมา รวมถึงกล้องหน้า 13 ล้านพิกเซลแบบ DotDisplay ทำให้สามารถเซลฟี่ได้อย่างคมชัด ทุกรายละเอียด

ในด้านความบันเทิง Redmi Note 9T มาพร้อมหน้าจอใหญ่ 6.53 นิ้ว แบบ DotDisplay พร้อมลำโพงสเตอริโอคู่บนล่าง ฝาหลังดีไซน์ให้สามารถจับถือได้อย่างถนัด ทั้งหมดมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5000 mAh ที่สามารถใช้งานได้นานถึงสองวันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง อีกทั้งรองรับ Fast Charging 18W ให้สามารถชาร์จแบตได้เร็วในพริบตา

ถัดมาที่น้องเล็กกับ Redmi 9T สมาร์ทโฟนราคาประหยัดแต่ทรงพลังด้วยชิป Qualcomm Snapdragon 662 ชิปทรงพลังระดับ 11 นาโนเมตร ทำให้ Redmi 9T สามารถใช้งานแบบต่อเนื่องได้นานแต่เครื่องไม่ร้อนเหมือนรุ่นก่อน ๆ พร้อมด้วยแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 6000 mAh ทำให้สามารถใช้งานได้นานถึงสองวัน เมื่อผสานเข้ากับโหมดประหยัดพลังงานของ MIUI 12 ก็ยิ่งทำให้ Redmi 9T สามารถใช้งานเครื่องได้นานกว่าที่เคย แม้ในยามฉุกเฉินก็ตาม

Redmi 9T ยังมาพร้อมกล้อง AI Camera 4 ตัว ที่รองรับการถ่ายภาพในทุกความต้องการได้อย่างลงตัวด้วยเลนส์หลักขนาดใหญ่ 48 ล้านพิกเซล พร้อมด้วยเลนส์ Ultrawide 8 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์วัดระยะชัดลึกชัดตื้น 2 ล้านพิกเซล และเลนส์มาโคร 2 ล้านพิกเซล ทั้งหมดนี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถสร้างสรรภาพถ่ายได้งดงามเหมือนกับกำลังใช้กล้อง DSLR ถ่ายภาพอยู่ในขณะนั้น

ด้านความบันเทิง Redmi 9T มาพร้อมหน้าจอใหญ่ 6.53 นิ้ว แบบ Dot Drop ครอบทับด้วยกระจก Gorilla Glass 3 พร้อมลำโพงขนาดใหญ่ที่สามารถมอบความบันเทิงได้อย่างครบครัน อีกทั้งสามารถขยายความจุของเครื่องได้สูงสุดถึง 512 GB ด้วย microSD Card

ในส่วนของราคาและการวางจำหน่ายจะมีดังต่อไปนี้

Redmi 9T จะวางจำหน่ายทั้งหมด 4 สี คือ Carbon Grey, Twilight Blue, Sunrise Orange และ Ocean Green โดยมีให้เลือก 2 รุ่นย่อย ดังต่อไปนี้

  • 4 + 64 GB ราคา 4,499 บาท เริ่มวางจำหน่าย 15 มกราคม
  • 6 + 128 GB ราคา 5,299 บาท เริ่มวางจำหน่าย 25 มกราคม

โดยวางจำหน่ายทั้งผ่านเครือข่ายหลักได้แก่ AIS, dtac, TrueMove H รวมถึงผ่านตัวแทนจำหน่ายของ Xiaomi ทั่วประเทศ และร้านออนไลน์บน JD Central, Shopee และ Lazada

ในส่วนของ Redmi Note 9T จะวางจำหน่ายสองสี คือ Nightfall Black และ Daybreak Purple ในรูปแบบเอ็กซ์คลูซีฟ เฉพาะที่ JD Central ที่เดียว โดยเริ่มเปิดจองตั้งแต่ 9-15 มกราคมนี้ โดยได้รับของแถมเป็น Mi Band 4C และซิิมการ์ด AIS 5G มูลค่า 99 บาท และเริ่มวางจำหน่ายตามปกติตั้งแต่วันที่ 16 มกราคมนี้เป็นต้นไป มีให้เลือกสองรุ่นย่อยเช่นกัน ได้แก่

  • 4 + 64 GB ราคา 6,999 บาท / ราคาพิเศษเฉพาะช่วง Early Bird – 5,999 บาท
  • 4 + 128 GB ราคา 7,499 บาท / ราคาพิเศษเฉพาะช่วง Early Bird – 6,599 บาท

คณะแกดกวน #teamgadguan

คณะแกดกวน #teamgadguan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ