ข่าวสั้น

L’Oréal เปิดตัว “L’Oréal Water Saver” โซลูชันเครื่องบำรุงเส้นผมที่ผสานเทคโนโลยีสู่ความยั่งยืน

L’Oréal Group ใช้เวที Beauty Tech ในงาน CES2021 เปิดตัว “L’Oréal Water Saver” โซลูชั่นเครื่องบำรุงเส้นผมเพื่อความยั่งยืนตัวใหม่ของกลุ่มบริษัท ซึ่งเป็นการเน้นใช้เทคโนโลยีใหม่ในการช่วยประหยัดน้ำระหว่างการสระและบำรุงเส้นผมได้มากกว่ารูปแบบเดิม ในขณะที่เพิ่มความหรูหราและประสิทธิภาพในการใช้งานเข้าไปด้วยเช่นกัน

L’Oréal Water Saver เกิดขึ้นจากการร่วมกันพัฒนาเทคโนโลยีระหว่าง L’Oréal Group และ Gjosa โดยอาศัยหลักการแยกส่วนเช่นเดียวกับเครื่องยนต์ของจรวด เพื่อกำหนดรูปแบบของสายน้ำ ซึ่งสายน้ำที่ผ่านเครื่องนี้จะไหลไปในทิศทางเดียวกันอย่างสม่ำเสมอ ทำให้ขนาดของหยดน้ำมีขนาดที่เล็กลง และมีความเร็วที่สูงมากขึ้น ทำให้กระแสน้ำที่ผ่านเครื่องออกมาสามารถชำระล้างสิ่งสกปรก แชมพู และครีมบำรุงผมได้อย่างง่ายดาย และด้วยเทคโนโลยี Cloud Cleansing อันเป็นสิทธิบัตรของ L’Oréal ชุดผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดและครีมบำรุงผม จะผสานเข้ากับสายน้ำที่ไหลผ่าน L’Oréal Water Saver ได้ถึงระดับโมเลกุล ทำให้ผลิตภัณฑ์มีขนาดเล็กลงกว่าปกติิถึง 10 เท่า และสามารถแทรกซึมเข้าสู่เส้นผมได้ดีกว่าเดิม

ทั้งกระบวนการนี้ L’Oréal Water Saver จะใช้น้ำราว ๆ 2 ลิตรต่อการบำรุงผมแต่ละครั้ง ซึ่งเมื่อเทียบกับผลการสำรวจเดิมที่ L’Oréal Group ทำไว้ว่าหนึ่งบุคคลจะใช้น้ำราว ๆ 8-9 ลิตรในการบำรุงผมแต่ละครั้ง เท่ากับว่า L’Oréal Water Saver สามารถประหยัดน้ำได้มากถึง 80% ต่อครั้ง และเมื่อทำตลาดเครื่องไปได้ 2-3 ปีแล้ว จะช่วยประหยัดน้ำได้มากสุดถึง 2,800 ล้านลิตร หรือ 1,000 ล้านแกลลอนต่อปี

L’Oréal ได้เริ่มกระจาย L’Oréal Water Saver ไปแล้วตาม L’Oréal Professionel Salon ใน New York และ Paris และคาดว่าจะกระจายไปตามซาลอนต่าง ๆ กว่าหลายพันแห่งทั่วโลกในอีก 2-3 ปีข้างหน้านี้ และจะมี L’Oréal Water Saver สำหรับใช้งานภายในบ้านออกวางจำหน่ายร่วมในอนาคต เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ตามบ้านสามารถสัมผัสเทคโนโลยีนี้ได้ด้วยเช่นกัน

คณะแกดกวน #teamgadguan

คณะแกดกวน #teamgadguan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ