ข่าวสั้น

เปิดตัว Samsung Galaxy A52 และ A72 “สองสมาร์ทโฟนตัวจี๊ด เพื่อตลาด Mid-end Market”

เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับมือถือรุ่นใหม่จากบ้าน Samsung กับ “Galaxy A52” และ “Galaxy A72” สองสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่จากตระกูล Galaxy A ที่จะเข้ามาทำตลาดในกลุ่ม Mid-end Market ด้วยราคาที่คุ้มค่าแต่มาพร้อมสเปคที่แรงเกินราคา และนวัตกรรมสมาร์ทโฟนที่อัดแน่นเต็มเครื่องแบบไม่มีกั๊ก

เริ่มกันที่รุ่นแรก กับ Galaxy A52 โดยมาพร้อมหน่วยประมวลผลแบบ Octa-core 2.2 GHz มาพร้อมแรมสูงสุด 8 GB พื้นที่เก็บข้อมูลสูงสุด 256 GB รองรับ microSD สูงสุด 1 TB ใช้งานได้นานกว่าใครถึงสองวันด้วยแบตเตอรี่จุ 4500 mAh พร้อมรองรับ Fast Charge 25W ให้ตัวเครื่องพร้อมใช้งานได้อย่างรวดเร็วเพียงไม่กี่นาที

ในส่วนของกล้องมาพร้อมกล้องความละเอียดสูงถึง 64 ล้านพิกเซล รวมถึงมีกล้อง Ultra-Wide 12 ล้านพิกเซล, กล้อง Macro 5 ล้านพิกเซล และกล้อง Depth 5 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายภาพในทุกระยะถ่ายได้อย่างครบถ้วน และด้วย Scene Optimizer ระบบ AI ที่ช่วยให้ปรับรายละเอียดภาพให้คมชัดในทุกภาพแวดล้อมได้อย่างแม่นยำ

ด้านเทคโนโลยีความบันเทิงก็อัดแน่นไม่แพ้กันด้วยหน้าจอ Super AMOLED ขนาดใหญ่ 6.5 นิ้ว ความละเอียด FHD+ พร้อม Eye Shield ช่วยป้องกันแสงสีฟ้าจากการใช้งาน ลำโพงสเตอริโอแบบคู่ที่รองรับระบบเสียง Dolby Atmos และใช้งานได้ง่ายด้วย Android 11 + One UI 3 เวอร์ชันล่าสุด ที่ให้คุณใช้งานได้ง่ายไม่ซับซ้อน

ที่สำคัญที่สุดคือ A52 มีแยกรุ่นขายระหว่างรุ่น 4G และรุ่น 5G โดยความแตกต่างระหว่างสองรุ่นคือหน้าจอแสดงผลที่รองรับ Refresh Rate ไม่เท่ากัน โดยรุ่น 4G มาพร้อมหน้าจอ 90 Hz และรุ่น 5G มาพร้อมหน้าจอ 120 Hz นอกเหนือจากนั้นจะเหมือนกันในทั้งสองรุ่น

อีกรุ่นที่เปิดตัวพร้อมกันคือ Galaxy A72 โดยมาพร้อมหน่วยประมวลผล Octa-core เหมือนกันกับ Galaxy A52 หน้าจอ Super AMOLED ที่ใหญ่ขึ้นถึง 6.7 นิ้ว พร้อมอัตรา Refresh Rate ที่ 90 Hz แบตเตอรี่ที่จุมากขึ้นถึง 5000 mAh และเทคโนโลยีความบันเทิงแบบครบครันด้วย One UI 3 เหมือนกันทั้งหมด

จุดที่แตกต่างคือกล้องหลักของ Galaxy A72 ที่แม้จะให้รายละเอียดเหมือนกัน แต่แตกต่างกันตรงที่ Galaxy A72 จะตัดเลนส์ Depth ออกแล้วให้เลนส์ Tele ความละเอียด 8 ล้านแทน โดยการให้เลนส์เทเลเข้ามาจะทำให้ตัวเครื่องรองรับ Optical Zoom สูงสุดที่ 3 เท่า และรองรับ Digital Zoom สูงสุด 10 เท่า

Samsung จะเริ่มวางจำหน่าย Galaxy A52, Galaxy A52 5G และ Galaxy A72 ตั้งแต่วันที่ 7 เมษายนนี้เป็นต้นไป ในราคาดังต่อไปนี้

  • Galaxy A52 4G – 11,999 บาท
  • Galaxy A52 5G – 13,499 บาท
  • Galaxy A72 4G – 13,999 บาท

โดยมีตัวเลือกสีให้เลือกมากถึง 4 สี คือ Awesome Violet, Awesome Blue, Awesome Black, และ Awesome White และมาพร้อมกับการรับประกันซอฟต์แวร์ด้วยการการันตีอัปเดต Android Major Version ให้ 3 เวอร์ชันนับจากวันวางจำหน่าย และอัปเดตความปลอดภัยรายเดือนทุกเดือน นอกจากนี้ผู้ใช้ยังเพิ่มความอุ่นใจสูงสุดด้วยบริการขยายการรับประกันตัวเครื่องผ่าน Samsung Care+ Gold Package ได้สูงสุด 2 ปีในราคาเริ่มต้นเพียง 1,399 บาท

และพิเศษเฉพาะช่วง Pre-order ตั้งแต่วันนี้ – 25 มีนาคมนี้ ผู้ที่สั่งจอง Galaxy A52 5G รับฟรีหูฟัง Galaxy Buds+ มูลค่า 3,990 บาท ฟรีทันที พร้อมรับสิทธิ์รับเครื่องเป็นกลุ่มแรกในวันที่ 26 มีนาคม – 6 เมษายนนี้ ที่ Samsung Experience Store ทุกสาขา และที่ Banana, IT City, CSC, Jaymart, และที่ TG FONE หรือเลือกรับสิทธิ์ราคาพิเศษเริ่มต้นเพียง 6,490 บาท เฉพาะที่เครือข่ายที่ร่วมรายการ ทั้ง AIS, dtac, และ TrueMove H

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)