ข่าวสั้น

Huawei เปิดตัว “Huawei Display” มอนิเตอร์มาตรฐานใหม่ ด้วยค่าขอบเขตสีตามมาตรฐาน NTSC 72%

Huawei เปิดตัวมอนิเตอร์รุ่นแรกของบริษัทกับ Huawei Display ชูจุดเด่นเป็นหน้าจอมอนิเตอร์มาตรฐานใหม่ที่ยืนพื้นความเที่ยงตรงด้วยค่าสีตามมาตรฐาน NTSC (National Television System Committee) เป็นครั้งแรกในโลก พร้อมชูจุดเด่นในความครบครันด้านการเชื่อมต่อตามนโยบาย 1+8+N ของ Huawei

Huawei Display มีหน้าจอขนาดใหญ่ 23.8 นิ้ว ความละเอียด Full HD 1920×1080 พิกเซล บนดีไซน์แบบไร้ขอบเช่นเดียวกับ Huawei MateBook ทำให้มีสัดส่วนการแสดงผลต่อขนาดสูงถึง 90% ตัวฐานรองรับการปรับหมุนหน้าจอได้สูงถึง 22 องศา และตัวหน้าจอใช้พาเนล IPS รองรับเทคโนโลยี Low Blue Light ช่วยลดแสงสีฟ้าจากหน้าจอเพื่อลดอาการล้าสายตา รองรับค่าขอบเขตสีตามมาตรฐาน NTSC สูงถึง 72% ซึ่งใกล้เคียงกับมาตรฐาน sRGB 100% ที่ใช้งานอย่างแพร่หลายในปัจจุบัน และสามารถแสดงผลได้อย่างชัดเจนในมุมกว้างถึง 122 องศา และตัวจอมาพร้อมความครบครันในการเชื่อมต่อด้วยพอร์ต HDMI และ D-Sub ทำให้สามารถเชื่อมต่อและใช้งานได้กับทุกอุปกรณ์

Huawei Display พร้อมวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในงาน Commart Thailand วันที่ 25-28 มีนาคมนี้ ที่ศูนย์นิทรรศการไบเทค บางนา ในราคาเพียง 4,899 บาท ซึ่งเมื่อเทียบกับคู่แข่งแล้วถือว่าเปิดตัวมาในราคาดี เพราะคู่แข่งในระดับเดียวกัน (ที่สามารถแสดงผล sRGB ได้มากกว่า่ 80%) มีราคาเริ่มต้นค่อนข้างสูงถึงหลักหมื่นต้นเลยทีเดียว

คณะแกดกวน #teamgadguan

คณะแกดกวน #teamgadguan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ