ข่าวสั้น

Apple เตรียมปล่อย iOS และ iPadOS 14.5 สัปดาห์หน้าพร้อมย้ำ “ต้องอัป!!” ถ้าจะใช้ AirTag

ควันหลงการเปิดตัวสินค้าใหม่เล็กน้อย เพราะ Apple เตรียมปล่อยอัปเดตใหญ่ iOS และ iPadOS เวอร์ชัน 14.5 ในสัปดาห์หน้า โดยมีของใหญ่ในอัปเดตนี้เป็นการอัปเดตเพื่อรองรับการใช้งาน AirTag

Apple ระบุบนหน้าเว็บไซต์ (ทั้งสหรัฐฯ และไทย) ว่า AirTag จะใช้งานได้กับ iPhone, iPod Touch และ iPad ที่ใช้ iOS และ iPadOS 14.5 ขึ้นไปเท่านั้น โดยกรณีของฟีเจอร์ Precision Finding ที่เป็นการนำทางและทำงานร่วมกับชิป U1 ของ AirTag จะรองรับเฉพาะ iPhone 11 ขึ้นไปจนถึง iPhone 12 Pro เท่านั้น ผู้ที่ใช้ iPhone XS ลงมาจนถึง iPhone 6s รวมถึง iPhone SE 2020 จะใช้งานได้เพียงแค่ฟีเจอร์บอกตำแหน่งของ AirTag เท่านั้น ไม่สามารถใช้ Precision Finding ได้

นอกจากการรองรับ AirTag แล้ว iOS 14.5 และ iPadOS 14.5 จะมีฟีเจอร์ใหม่ได้แก่ การรองรับการปลดล็อกด้วย Face ID ร่วมกับ Apple Watch กรณีผู้ใช้ใส่หน้ากากอนามัยอยู่, อัปเดตแอปฯ Music และ Podcast ใหม่, อัปเดตให้ Fitness+ รองรับการทำ AirPlay ขึ้นอุปกรณ์ที่รองรับ, อัปเดต Maps ให้สามารถรายงานตำแหน่งแบบเรียลไทม์ได้เหมือนกับแอปฯ Waze และเพิ่มการรองรับการเชื่อมต่อกับจอย DualSense ของ PS5 และ Xbox Bluetooth Controller ของ Xbox Series S|X เป็นต้น

คณะแกดกวน #teamgadguan

คณะแกดกวน #teamgadguan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ