ข่าวสั้น

ใกล้แล้ว ๆ Disney+ Hotstar เตรียมเปิดตัวที่มาเลเซียมิถุนายนนี้ แถมมือดีขุดเจอข้อมูลประเทศไทยก็มีพร้อมแล้ว

หลังจากที่มีข่าวว่า Disney เตรียมถอดช่อง PayTV ออกจากภูมิภาคทั้งหมดในเดือนตุลาคมเพื่อรับการมาของ Disney+ และ Disney+ Hotstar ล่าสุด Astro ผู้ให้บริการ PayTV รายใหญ่ของมาเลเซียก็ได้ประกาศเปิดให้บริการ Disney+ Hotstar ในมาเลเซียแล้ว โดยจะเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในเดือนมิถุนายนที่จะถึงนี้

จากข้อมูลที่ Astro ได้ประกาศมา Disney+ Hotstar ที่มาเลเซียจะประกอบไปด้วยรายการจาก Disney+ ภาพยนตร์จาก Disney, Marvel, 20th Century Studios, Pixar, Star Wars และสารคดีจาก National Geographic รวมถึงจะมีรายการภาพยนตร์ท้องถิ่นมาเลเซีย เช่น Ejen Ali The Movie (2019), Talentime (2009), Mukhsin (2006) และรายการโทรทัศน์ท้องถิ่น เช่น Kekasih Hati Mr. Bodyguard

โดยเมื่อเปิดทำการ Disney+ Hotstar Malaysia จะมีรายการภาพยนตร์กว่า 800 เรื่อง รายการโทรทัศน์กว่า 18,000 ตอน ทั้งหมดนำเสนอในราคา 54.90 ริงกิตมาเลเซีย หรือประมาณ 410 บาท สำหรับแพ็คเกจอายุ 3 เดือน และช่วงแรกจะสามารถสมัครได้เฉพาะลูกค้า Astro เท่านั้น

หลังจากที่มีข้อมูลของมาเลเซียถูกประกาศออกมา ก็มีมือดีในกลุ่ม Disney+ Thailand ไปขุดๆ คุ้ยๆ จนเจอว่าในเซิร์ฟเวอร์ของ Disney+ Hotstar มีข้อมูลการให้บริการในประเทศไทยเตรียมไว้แล้ว แต่ยังไม่สามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านั้นได้เพราะถูกเข้ารหัสไว้ อีกทั้งผู้ที่ใช้ Disney+ Hotstar ของอินโดนีเซียก่อนหน้านี้ก็รายงานว่า ในรายการของ Disney+ หลายรายการ รวมถึงภาพยนตร์ของ Disney หลายเรื่อง ได้มีการเพิ่มซับไทยและเสียงพากย์ไทยไว้ครบแล้ว เมื่อนำทั้งสองประเด็นมารวมกัน จึงทำให้คาดการณ์ได้ในเบื้องต้นว่า ประเทศไทยเราน่าจะเป็นรายต่อไปที่จะเปิดให้บริการ Disney+ Hotstar แต่จะเปิดพร้อมกับมาเลเซียในเดือนมิถุนายนเลยหรือเปล่านั้น ต้องรอดูกันต่อไป

คณะแกดกวน #teamgadguan

คณะแกดกวน #teamgadguan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ