ข่าวสั้น

หลุดหน้าเว็บ Disney+ Hotstar ไทย ราคาแพ็คเกจ 299 บาท มีแพ็ครายปี 799 บาท มีแพ็คเกจพิเศษกับ AIS

หลังจากที่มีการเผยว่า Disney+ Hotstar จะเปิดให้บริการในไทย 30 มิถุนายนนี้ ล่าสุดมีมือดีขุดเจอหน้าเว็บไซต์ Disney+ Hotstar ไทยบนเซิร์ฟเวอร์เรียบร้อยแล้ว และมีข้อมูลสำคัญเปิดเผยอีกมากมาย

อย่างแรกคือเรื่องราคา และกำหนดการ โดยสรุป Disney+ Hotstar จะเปิดให้บริการในประเทศไทยด้วยแพ็คเกจเหมาจ่าย 3 เดือน 299 บาท และแพ็คเกจเหมาจ่ายรายปี 799 บาท เฉลี่ยตกเดือนละ 66 บาท ซึ่งถือว่าเป็นราคาที่ถูกมากและใกล้เคียงกับอินโดนีเซียที่เปิดให้บริการไปก่อนหน้านี้ โดยจะเริ่มเปิดให้บริการในวันที่ 29 มิถุนายนนี้ ซึ่งถือเป็นกำหนดการที่เร็วกว่าที่มีรายงานก่อนหน้านี้

ต่อมาคือเรื่องคอนเทนต์ โดยสรุป Disney+ Hotstar ไทย จะประกอบด้วยคอนเทนต์จาก Disney, Marvel, Star Wars, Pixar, National Geographics, Fox ร่วมกับคอนเทนต์จากประเทศไทยทั้งภาพยนตร์และซีรีส์รวมแล้วกว่า 19,000 เรื่อง โดยสามารถรับชมได้ทั้งบนหน้าเว็บไซต์ แอปพลิเคชัน และบนหน้าจอทีวีผ่านแอปฯ และอุปกรณ์ Cast เป็นต้น

สุดท้ายคือเรื่องพาร์ทเนอร์ โดยข้อมูลเปิดเผยว่า Disney+ Hotstar จะมีแพ็คเกจพิเศษสำหรับลูกค้า AIS ด้วย แสดงให้เห็นได้ว่า AIS จะเป็นพาร์ทเนอร์รายสำคัญและเป็นผู้ถือสิทธิ์ Disney+ Hotstar ในประเทศไทย เนื่องจาก AIS เป็นผู้ให้บริการโทรทัศน์บอกรับสมาชิกภายใต้ชื่อ AIS Play และเป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือรายใหญ่ของประเทศ ดังนั้นการที่ Disney เลือกจับมือกับ AIS นอกจากการคาดหวังกลุ่มลูกค้ากว่า 42 ล้านรายแล้ว ยังคาดว่า AIS อาจใช้ Disney+ Hotstar เข้ามาต่อยอดแพ็คเกจ AIS Play ให้ม่ีความคุ้มค่ามากขึ้น

ข้อมูลทั้งหมดนี้ยังเป็นเพียงข้อมูลที่หลุดออกมาเบื้องต้นโดยสังเขป อาจจะต้องรอการยืนยันจากทั้ง Disney และ AIS ในช่วงใกล้ ๆ ที่ Disney+ Hotstar จะเปิดตัวต่อไป

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)