ข่าวสั้น

กลุ่มทรู จับมือ กสทช. และกระทรวงสาธารณสุข ร่วมสนับสนุนช่องทางกระจายวัคซีนโควิด-19 ให้ลูกค้าทรูผ่านศูนย์วัคซีนกลางบางซื่อ

กลุ่มทรู ร่วมกับ กระทรวงสาธารณสุข และ กสทช. ร่วมสนับสนุนภารกิจของกระทรวงสาธารณสุข ในการกระจายวัคซีนโควิด-19 ให้กับประชาชนชาวไทย โดยกลุ่มทรูร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเป็นช่องทางลงทะเบียนสำหรับลูกค้าทรูเพื่อเข้ารับบริการวัคซีน ณ ศูนย์วัคซีนกลางบางซื่อ ถนนเทอดดำริ พร้อมสนับสนุนประกันแพ้วัคซีนโควิด-19 ฟรีจาก FWD เพียงลงทะเบียนผ่านแอปฯ ทรูไอดี

ลูกค้ากลุ่มทรู ทั้งทรูมูฟ เอช ทรูวิชันส์ และทรูออนไลน์ ที่อาศัยอยู่ในเขตกรุงเทพมหานคร สามารถลงทะเบียนรับบริการวัคซีนโควิด-19 ณ ศูนย์วัคซีนกลางบางซื่อ ได้ตั้งแต่วันที่ 27 พฤษภาคม 2564 เป็นต้นไป เพื่อเข้ารับบริการวัคซีนตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป ผ่านช่องทางต่อไปนี้

  • ผ่านระบบ USSD กด *707# โทรออก เฉพาะเลขหมายทรูมูฟ เอช เท่านั้น
  • ผ่านเว็บไซต์ vaccine.trueid.net
  • ผ่าน QR Code ที่จะปรากฎบนสื่อโฆษณาและสื่อประชาสัมพันธ์ทางช่องทรูโฟร์ยู 24 และทรูวิชันส์ หรือสื่อโฆษณาและสื่อประชาสัมพันธ์ตามสถานที่ต่าง ๆ ของกลุ่มทรู

ลูกค้าทรูยังสามารถกดรับประกันแพ้วัคซีนโควิด-19 ฟรีจาก FWD ระยะเวลา 60 วัน จำนวน 120,000 สิทธิ์ โดยให้ความคุ้มครองในวงเงินความคุ้มครองสูงสุด 100,000 บาท หากเกิดการแพ้วัคซีนอย่างรุนแรง พร้อมค่าชดเชยรายวันกรณีเป็นผู้ป่วยในวันละ 300 บาท โดยลูกค้าสามารถกดรับสิทธิ์ได้ผ่านแอปฯ ทรูไอดีตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

นอกจากนี้กลุ่มทรูยังร่วมสนับสนุนภารกิจของกรุงเทพมหานคร และสภาหอการค้าไทย โดยเป็นตัวแทนวางโครงข่ายการติดต่อสื่อสารให้กับโครงการไทยร่วมใจ กรุงเทพปลอดภัย และยังเป็นตัวแทนในการติดตั้งและดูแลระบบคอลเซ็นเตอร์กลาง 1516 โดยเตรียมความพร้อมทั้งด้านระบบ บุคลากรในการรับสาย และความสามารถรองรับคู่สายได้มากกว่า 150 สาย เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับประชาชนที่ต้องการลงทะเบียนผ่านโครงการไทยร่วมใจ อีกทั้งยังร่วมสนับสนุนพื้นที่ส่วนหนึ่งของโครงการทรู ดิจิทัล พาร์ค ถนนสุขุมวิท ให้กรุงเทพมหานครจัดตั้งเป็นหน่วยบริการอนามัยนอกโรงพยาบาล ร่วมให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 โดยโรงพยาบาลศิริราช ซึ่งได้ผ่านการทดสอบระบบอย่างเคร่งครัดตามมาตรฐานของกรุงเทพมหานครและโรงพยาบาลศิริราช อันแสดงให้เห็นถึงความสำคัญในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งเพื่อสู้ภัยโควิด-19 ภายใต้โครงการ “ซีพีร้อยเรียงใจ สู้ภัยโควิด-19” ในฐานะที่ทั้งกลุ่มซีพีและกลุ่มทรูเป็นหนึ่งในสมาชิกหอการค้าไทย

ลูกค้าทรูที่สนใจ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02-700-9022 หรือ www.truecorp.co.th

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)