ข่าวสั้น

Samsung เปิดตัว Neo QLED TV จับตลาดลูกค้ากลุ่มพรีเมี่ยม ด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดกับ Mini LED

Samsung ประเทศไทย เปิดตัวสมาร์ททีวีรุ่นใหม่ล่าสุด Samsung Neo QLED TV มุ่งจับตลาดกลุ่มลูกค้าพรีเมี่ยมที่ชื่นชอบความบันเทิงและเทคโนโลยีสุดล้ำเป็นหลัก ด้วยการชูโรงเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของโลกกับ Mini LED เป็นจุดขายของสมาร์ททีวีในกลุ่มนี้

Neo QLED TV มาพร้อมกับหน้าจอรูปแบบใหม่ล่าสุดที่เรียกว่า Mini LED โดยเป็นการใช้หลอด LED ที่มีขนาดเล็กลงกว่าปกติถึง 40 เท่ามาเรียงต่อกัน และในแต่ละหลอดก็สามารถควบคุมสภาพแสงได้อย่างอิสระเฉกเช่นเดียวกับ OLED TV ผลที่ได้ Mini LED จะให้ภาพที่ปราศจากการอาการ Blooming ทำให้ได้ภาพที่มีคอนทราสต์ของแสงและเงาที่สมบูรณ์แบบ มีความสว่างถึง 12–bit (4096 steps) และเงาที่ดำสนิท ออกแบบให้สามารถรับชมได้แบบมุมกว้างพิเศษ และด้วยชิปเซ็ตประมวลผล Quantum Processor 4K/8K รุ่นใหม่ล่าสุด ช่วยให้สามารถปรับเนื้อหาขึ้นมาเป็นความละเอียด 4K/8K ได้อย่างงดงาม

ด้านระบบเสียงมาพร้อมกับเทคโนโลยี SpaceFit Sound ที่วิเคราะห์ภาพแวดล้อมของห้องและปรับเสียงของทีวีอย่างเหมาะสมได้โดยอัตโนมัติ ทำให้ผู้ชมเพลิดเพลินไปกับเสียงที่สมบูรณ์แบบได้จากทุกมุมห้อง นอกจากวิเคราะห์พื้นที่ Neo QLED ยังสามารถวิเคราะห์เสียงรบกวนเพื่อปรับความดังของเสียงให้เหมาะกับสภาพแวดล้อม ให้ผู้ใช้ไม่พลาดทุกการรับชม และนวัตกรรม Object Tracking Sound Pro (OTS Pro) ทำให้เสียงเคลื่อนไหวไปตามภาพตรงตามตำแหน่งของต้นกำเนิดเสียง ให้ผู้ชมสามารถดื่มด่ำไปกับทุกรายละเอียดของเสียงอย่างลึกซึ้งยิ่งขึ้น รวมถึงยังรองรับ Q Symphony เมื่อเชื่อมต่อกับ Samsung Soundbar ทีวีจะประสานการทำงานร่วมกันระหว่างหน้าจอทีวีและซาวด์บาร์ ช่วยให้สามารถขับเสียงที่มีมิติ กระหึ่ม และสมจริงยิ่งขึ้น

ในส่วนของระบบสมาร์ททีวี Neo QLED มาพร้อม Tizen OS เวอร์ชันใหม่ล่าสุด ที่รองรับ Google Assistant ภาษาไทยเต็มรูปแบบ สามารถค้นหารายการทีวี สอบถามเรื่องทั่ว ๆ ไป สั่งการโทรทัศน์ และสั่งการอุปกรณ์ที่รองรับ Google Assistant หรือ Smarthings ได้อย่างรวดเร็วด้วยคำสั่งเสียงภาษาไทยผ่าน One Remote ตัวใหม่ที่รักษ์โลกมากยิ่งขึ้น มีแบตเตอรี่ในตัว และสามารถชาร์จแบตได้เองด้วยแผงโซลาร์เซลล์ด้านหลังรีโมท

และต้อนรับเทศกาล Work-from-Home หรือเรียนออนไลน์ ด้วยฟีเจอร์ PC on TV ที่มาพร้อมกับ Microsoft 365 บนทีวี ช่วยให้สามารถสร้าง แก้ไขเอกสาร หรือเข้าถึงไฟล์บนเว็บเบราว์เซอร์ของทีวีได้ผ่านแอปพลิเคชัน Easy Connection นอกจากนี้ยังสามารถทำงานกับทีมได้เสมือนนั่งอยู่ด้วยกันในออฟฟิศ หรือนั่งเรียนกับเพื่อน ๆ เสมือนอยู่ในห้องเรียนด้วยกัน ด้วย Google Duo ที่รองรับการคอลถึง 32 คอลในครั้งเดียวแบบไม่จำกัดแพลตฟอร์ม ผ่านเว็บแคมที่รองรับหรือจะเชื่อมต่อจากสมาร์ทโฟน Galaxy หรือ iPhone ที่เชื่อมต่อกับทีวีก็ได้

และทีเด็ดที่สุดของ Neo QLED คือการเป็น Gaming TV สำหรับการแข่งขัน E-Sport อย่างเต็มรูปแบบ ด้วยฟีเจอร์ใหม่อย่าง Super Ultrawide GameView ฟังก์ชันการขยายมุมมองให้ได้หน้าจอกว้างถึง 2 ระดับ ทั้ง 21:9 และ 32:9 ช่วยการมองเห็นให้ครอบคลุมทุกเหตุการณ์บนหน้าจอ และมีฟีเจอร์ Game Bar มาเสริมประสิทธิภาพการคุมเกม โดยสามารถปรับขนาดหน้าจอ เช็คความเร็วของสัญญาณภาพ (input lag) และเชื่อมต่ออุปกรณ์เสริมได้ง่ายๆ เพียงปลายนิ้ว รวมถึงภาพที่ไหลลื่นจากเทคโนโลยี Motion Xcelerator Turbo+ และ FreeSync Premium Pro กับการตอบสนองที่รวดเร็วด้วยนวัตกรรม Auto Low Latency Mode ที่จัดเต็มมาเพื่อคอเกมโดยเฉพาะ และพร้อมรองรับการเชื่อมต่อกับคอนโซลรุ่นใหม่ล่าสุดด้วยพอร์ต HDMI 2.1 ช่วยให้สามารถใช้งานร่วมกับ PlayStation 5 หรือ Xbox Series S|X ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และเต็มความละเอียด 8K

Samsung Neo QLED TV พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้เป็นต้นไป ที่ตัวแทนจำหน่าย Samsung ทั่วประเทศ และที่ Samsung Online Store โดยมีให้เลือก 4 รุ่น 5 ขนาด และมีราคาเริ่มต้นดังต่อไปนี้

  • Neo QLED 4K QN80A – มีให้เลือก 4 ขนาด ได้แก่ 55″, 65″, 75″, และ 85″ ราคาเริ่มต้น 44,990 บาท
  • Neo QLED 4K QN90A – มีให้เลือก 5 ขนาด ได้แก่ 50″ 55″, 65″ 75″, และ 85″ ราคาเริ่มต้น 44,990 บาท
  • Neo QLED 8K QN800A – มีให้เลือก 3 ขนาด ได้แก่ 65″, 75″, และ 85″ ราคาเริ่มต้น 94,990 บาท
  • Neo QLED 8K QN900A – มีให้เลือก 3 ขนาด ได้แก่ 65″, 75″, และ 85″ ราคาเริ่มต้น 129,990 บาท

โดยลูกค้าที่ซื้อ Neo QLED จะได้รับการรับประกันตัวเครื่อง 3 ปี เมื่อลงทะเบียนเครื่องผ่าน www.ssthwarranty.com พร้อมรับบริการ QLED Butler 1282 สายด่วนเฉพาะลูกค้า QLED และ Neo QLED ที่พร้อมมอบบริการสุด Exclusive เช่น Private Demo, บริการ On-site Service และ Remote Service สำหรับการซ่อมบำรุงในเบื้องต้น และรับสิทธิ์ชม AIS Play Premium Package ที่มาพร้อม VIU Premium และ bein Sport Connect ฟรี 3 เดือน เมื่อดาวน์โหลดแอปฯ AIS Play บน Samsung Smart Hub ก่อนวันที่ 30 มิถุนายน 2564 และลงทะเบียนใช้งานในครั้งแรก สามารถรับสิทธิ์ชมฟรีได้ทุกเครือข่าย

 

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)