ข่าวสั้น

Disney จับมือ AIS ร่วมเปิดตัว “DISNEY+ HOTSTAR” ความพลัสครั้งใหม่ของโลกคอนเทนต์ในไทย

ในที่สุดก็เป็นทางการแล้ว! เพราะวันนี้ The Walt Disney Company ประกาศความร่วมมือกับ AIS ร่วมเปิดตัว “Disney+ Hotstar” อย่างเป็นทางการในประเทศไทย โดยจะเปิดตัวให้ได้รับชมกันอย่างเป็นทางการ 30 มิถุนายนนี้

Disney+ Hotstar ของประเทศไทย จะเป็นแหล่งรวมความบันเทิงชั้นนำระดับโลกจาก Disney+ พ่วงด้วยคอนเทนต์เอเชียชั้นนำ ทั้งจากไทย เกาหลี จีน และญี่ปุ่น ให้คุณได้รับชมพร้อมกันที่เดียว ดังนี้

  • Disney+ Original ซีรีส์ออริจินัลจาก Disney+ ทั้ง The Mandalorian, Loki, The Falcon and The Winter Soilder, WandaVision มีครบทั้งซับไทย และพากย์ไทย
  • Disney+ Movies ภาพยนตร์ออริจินัลจาก Disney+ เช่น Soul, Artemis Fowl ที่ให้ดูได้ทั้งซับไทย และพากย์ไทย
  • ภาพยนตร์ชื่อดังชั้นนำระดับโลก จากทั้ง Disney, Fox, Marvel, Lucasfilm อาทิ Avengers: Endgame, Frozen 2 และ Maleficent: Mistress of Evil รวมถึงภาพยนตร์ไทยจาก สหมงคลฟิล์ม, GDH 559 อาทิ องค์บาก, ฉลาดเกมส์โกง, พี่มาก..พระโขนง, Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน และภาพยนตร์จากเอเชีย เช่น Shin Godzilla, 24: Japan เป็นต้น
  • ซีรีส์ชั้นนำระดับโลก ที่ให้คุณได้ดูครบ ทั้งซีรีส์จาก Disney, The Simpsons, Fox และอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงซีรีส์ไทยจากกันตนากรุ๊ป และช่องวัน 31 อาทิ จิตสังหาร, เมีย 2018, วันทอง, รักแลกภพ รวมถึง วานวาสนา Love and Fortune ที่จะเปิดตัวให้ได้รับชมบน Disney+ Hotstar เป็นที่แรก พร้อมกับการออกอากาศทางโทรทัศน์บนหน้าจอช่องวัน 31 และซีรีส์เกาหลีชั้นนำระดับโลก อาทิ Seo Bok
  • สารคดีชั้นแนวหน้าจาก National Geographic อาทิ Secrets of the Whales, Gordon Ramsay: Uncharted, Free Solo, The Right Stuff, The World According to Jeff Goldblum, Genius, Monster Fish และ Wicked Tuna

ทั้งนี้ Disney+ Hotstar จะแตกต่างจาก Disney+ ปกติเล็กน้อย นั่นคือมีการจำกัดจำนวนอุปกรณ์ที่สามารถรับชมได้จากเดิม 4 อุปกรณ์ เป็น 2 อุปกรณ์ ไม่มีระบบ Profile แยกผู้ใช้งาน และที่สำคัญความละเอียดสูงสุดที่สามารถรับชมได้ คือ 1080p เมื่อรับชมผ่านสมาร์ทโฟน, คอมพิวเตอร์ และ 4K เมื่อรับชมผ่าน Android TV และ Apple TV รวมถึงคอนเทนต์ HDR, Dolby Vision และ Dolby Atmos จะมีเพียงบางคอนเทนต์เท่านั้น ไม่ได้มีครบทั้งหมดเหมือน Disney+ ปกติ

ในส่วนของราคาและแพ็คเกจ Disney+ Hotstar ไทย จะมีตัวเลือกแพ็คเกจเพียงแพ็คเกจเดียว นั่นคือแพ็คเกจเหมาจ่ายรายปี 799 บาท สำหรับผู้ที่ต้องการสมัครแพ็คเกจรายเดือน จะต้องสมัครผ่าน AIS ซึ่งมีให้บริการเฉพาะลูกค้ารายเดือนและเติมเงิน ที่จดทะเบียนในนามบุคคลธรรมดาเท่านั้น โดยมีค่าบริการรายเดือนที่เดือนละ 99 บาท พิเศษเฉพาะช่วง Pre-Register ตั้งแต่วันนี้ – 27 มิถุนายนนี้ สมัคร Disney+ Hotstar ผ่าน AIS รับสิทธิพิเศษ จ่ายเพียงเดือนละ 35 บาท และดูฟรี 1 เดือน (ในเดือนที่ 2) รับสิทธิ์นาน 12 รอบบิล หรือตกแล้วในปีแรกจ่ายเพียง 385 บาทเท่านั้น

ผู้ที่สนใจ สามารถดูรายละเอียดและสมัครล่วงหน้าได้แล้ววันนี้ที่ www.disneyplushotstar.com หรือ www.ais.th/disney

คณะแกดกวน #teamgadguan

ดลกุล เนตรรัตนากุล (zipboy)

ชื่อเต๋า อายุหลัก 3 ชอบของเล่นไฮเทคทั้งหลาย แต่ไม่ค่อยจะได้เล่น ต้องไปยืมชาวบ้านมาลอง เป็นกรรมกรประจำ #TeamGadGuan รักที่จะเขียน และรักคนอ่านครับ^^