ข่าวสั้น

เริ่มแล้ววันนี้! AIS และ TrueMove H เปิดให้บริการ 5G Standalone ให้กับ Samsung Galaxy S21 Series เป็นสองรายแรกในโลก

วันนี้ (11 มิถุนายน 2564) AIS และ TrueMove H ประกาศเปิดให้บริการ 5G Standalone Mode ให้กับผู้ใช้ Samsung Galaxy S21 อย่างเป็นทางการในประเทศไทยและเป็นรายแรกของโลก ให้ผู้ใช้ชาวไทยได่สัมผัสประสบการณ์ความเร็วที่เหนือกว่า ความลื่นไหลในการใช้งานที่ไม่มีการสะดุด และสนุกได้สูงสุดกับคอนเทนต์ในระดับ 8K รวมถึงคอนเทนต์ AR และ VR ได้แบบไม่มีข้อจำกัด

การมาถึงของ 5G Standalone Mode หรือ 5G SA ในครั้งนี้ จะเป็นการนำพาคนไทยทุกคนไปสู่อีกขั้นของความเร็วและแรง เนื่องจาก 5G SA ทำงานบนโครงสร้างพื้นฐานใหม่ที่แยกออกจาก 4G LTE อย่างชัดเจน ซึ่งจะทำให้ไม่ว่าจะเป็นการรับชมคอนเทนต์สตรีมมิ่งด้วยความคมชัดระดับ 4K/8K การใช้งาน AR (Augmented Reality) และ VR (Virtual Reality) การใช้งาน Video Call การเล่นเกมออนไลน์หรือ Cloud Gaming รวมถึงการบรอดแคสต์กีฬาแบบเรียลไทม์ได้อย่างไหลลื่น ไม่มีสะดุด แถมด้วยความหน่วงต่ำ (Low latency) ที่ 10ms ทำให้การตอบสนองระหว่างผู้ใช้งานและอุปกรณ์ไม่เกิดการดีเลย์เลยแม้แต่น้อย

ผู้ที่สนใจใช้งาน 5G Standalone Mode ด้วย Samsung Galaxy S21 Series ทั้งสามรุ่น ได้แก่ Galaxy S21 / Galaxy S21+ และ Galaxy S21 Ultra จำเป็นต้องอัปเกรดซอฟต์แวร์จากตัวเครื่องเป็นเวอร์ชันล่าสุด ที่ Samsung ได้ปล่อยให้อัปเดตแล้วตั้งแต่วันที่ 4 มิถุนายนที่ผ่านมา และสามารถใช้งานได้ทันทีโดยไม่ต้องเปลี่ยนซิมแต่อย่างใด

คณะแกดกวน #teamgadguan

คณะแกดกวน #teamgadguan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ