ข่าวสั้น

เหมือนจะไม่เวิร์ค? Apple ปรับเวลาใช้งาน Apple TV+ ฟรีเมื่อซื้ออุปกรณ์ Apple จาก 1 ปี เหลือ 3 เดือน เริ่มกรกฎาคมนี้

แคมเปญใช้งาน Apple TV+ ฟรี เมื่อซื้ออุปกรณ์ Apple กลายเป็นแคมเปญพื้นฐานที่ Apple สามารถเรียกลูกค้าใหม่เข้ามาทดลองใช้งาน Apple TV+ ได้ตลอดเวลา แต่ล่าสุดเหมือนแนวทางนี้จะไม่เวิร์คเสียแล้ว เมื่อ Apple ได้ออกประกาศสิ้นสุดแคมเปญนี้อย่างเป็นทางการในวันที่ 30 มิถุนายนนี้ โดยหลังจากนี้ผู้ที่ซื้ออุปกรณ์ Apple จะได้เป็นสิทธิ์ในการทดลองใช้งานฟรี 3 เดือนแทน

ข้อความแจ้งสิ้นสุดโปรโมชันที่ปรากฎอยู่บนเว็บไซต์ Apple ประเทศไทย

ที่ผ่านมา Apple ไม่ค่อยประสบความสำเร็จในการเปิดตัว Apple TV+ มากนัก และยังมีคอนเทนต์อยู่น้อยมากเมื่อเทียบกับผู้ให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งรายอื่น ๆ โดยปัจจุบัน Apple TV+ มีคอนเทนต์ให้รับชมประมาณ 80 รายการ และนักวิเคราะห์เองก็คาดว่ามีผู้ใช้งาน (Acitve User) อยู่กว่า 30-40 ล้านราย เกือบทั้งหมดล้วนเป็นผู้ใช้งานที่ใช้สิทธิ์ใช้งานฟรี 1 ปี และแนวโน้มของลูกค้ากลุ่มนี้เมื่อหมดช่วงระยะเวลาใช้งานฟรี ก็จะเลิกใช้งานถาวรและเปลี่ยนไปเป็นการสมัครรายครั้ง เมื่อมีรายการที่อยากดูแทน จึงน่าจะเป็นสาเหตุที่ทำให้ Apple ยกเลิกสิทธิ์การรับชมฟรี และเปลี่ยนเป็นการให้ทดลองใช้งาน 3 เดือนแทน

ทั้งนี้ แคมเปญดังกล่าวยังสอดคล้องกับแคมเปญทดลองใช้งาน Apple Arcade ฟรี 3 เดือน เมื่อซื้ออุปกรณ์ Apple ใหม่เช่นกัน จึงทำให้คาดได้ว่า การปรับระยะเวลาใช้งานฟรีให้มาเหลือ 3 เดือน น่าจะเป็นการปรับเพื่อให้สอดคล้องกับ Apple Music ที่เดิมให้ใช้งานฟรี 3 เดือนอยู่แล้ว และเมื่อทั้งสามบริการหมดระยะเวลาทดลองพร้อมกัน ก็จะเป็นการดีที่ Apple จะได้ขาย Apple One ที่เป็นบริการเหมาจ่ายแทนสมัครเป็นรายแอปฯ มากกว่า

อนึ่ง แคมเปญนี้ยังคงเงื่อนไขเดิมคือ 1 Apple ID สามารถรับสิทธิ์ได้เพียง 1 ครั้งเท่านั้น และต้องรับสิทธิ์ภายใน 3 เดือน นับจากวันที่ซื้อเครื่อง และถ้าเคยรับสิทธิ์ 1 ปีมาก่อนแล้ว จะไม่สามารถรับสิทธิ์ 90 วันได้อีก

คณะแกดกวน #teamgadguan

คณะแกดกวน #teamgadguan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ