ข่าวสั้น

10 ปี “LINE” จากแอปฯ แชต สู่แพลตฟอร์มเสริมคุณภาพชีวิตคนไทยมุ่งมั่นพัฒนาแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่อง

ดร.พิเชษฐ ฤกษ์ปรีชา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร LINE ประเทศไทย

LINE ครบรอบ 10 ปี เดินหน้าขอบคุณทุกความไว้ใจ พร้อมประกาศแนวทางยกระดับจากแอปฯ แชต สู่แพลตฟอร์มเสริมคุณภาพชีวิตให้คนไทยตั้งแต่ตื่นนอนจนถึงก่อนนอนอย่างลงตัว ภายใต้ศักยภาพของ LINE Ecosystem ที่พร้อมยกระดับประสบการณ์ชีวิตและผู้ประกอบการไทย ให้ LINE กลายเป็นแพลตฟอร์ม Chat Commerce ที่สมบูรณ์

ตลอดระยะเวลา 10 ปีที่ผ่านมา LINE มุ่งมั่นสร้างประสบการณ์การแชตรูปแบบใหม่ จากการเติบโตอย่างรวดเร็วแบบก้าวกระโดด จนทำให้ LINE สามารถสร้างแพลตฟอร์มเสริมสร้างคุณภาพชีวิตคนไทยได้อย่างเต็มรูปแบบ ภายใต้ LINE Ecosystem ที่ผู้ใช้สามารถ แชต (Line) ประชุมงาน (Line Meeting) ช้อปปิ้ง (Line Shopping) สั่งอาหาร (Line Man Wongnai) จ่ายเงิน (Rabbit Line Pay / Line BK) ดูซีรีส์ (Line TV) อ่านข่าว (Line Today) และอื่น ๆ อีกมากมาย และมากไปกว่านั้น LINE ยังเป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยในการขับเคลื่อนแบรนด์ ผู้ประกอบการ และองค์กรทุกรูปแบบ เสริมสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนบนเส้นทาง Digital Transformation ไปพร้อมกัน

ความสำเร็จหนึ่งของ LINE นอกจากการพัฒนาแพลตฟอร์มให้ตอบสนองทุกความต้องการของคนไทยแล้ว LINE ยังได้ใช้กรอบแนวคิด “Humanization & Localization” ในการพัฒนาแพลตฟอร์มเพิ่มเติม เพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้าชาวไทยโดยเฉพาะ ดังเช่น Line Man ที่มาเปลี่ยนรูปแบบการกินอย่างสิ้นเชิง จนสามารถเติบโต และได้ควบรวมธุรกิจกับ Wongnai จนเกิดเป็นแพลตฟอร์มที่แข็งแกร่ง หรือการพัฒนา Line Official Account เพื่อรองรับธุรกิจและการเปิดร้านค้าออนไลน์อย่างรวดเร็ว รวมถึงยังได้ร่วมมือกับภาครัฐฯ ในการนำ Line Official Account มาตอบโจทย์บริการเพื่อประชาชนภายใต้นโยบาย Thailand 4.0 อีกด้วย และไม่ใช่แค่การพัฒนาแพลตฟอร์มเท่านั้น Line ยังได้ใช้แนวคิดเดียวกันในการสร้างอาชีพใหม่ ๆ ให้กับชาวไทยเป็นจำนวนมาก ทั้ง Social Seller, Content Creator, Sticker Creator, Social Administrator รวมถึงยังได้มีการจัดงานสัมมนาและกิจกรรมสำหรับนักพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ทั้ง Line Developer Conference และ Line Hack เป็นต้น

และเพื่อเป็นการขอบคุณที่ไว้วางใจ LINE มาตลอด 10 ปี LINE จะยังคงมุ่งมั่นพัฒนาแพลตฟอร์มเพื่อตอบโจทย์ผู้ใช้ ผู้ประกอบการ และองค์กรอย่างไม่หยุดยั้ง ภายใต้ 3 แกนธุรกิจหลัก ได้แก่

  1. OMO (Online Merges Offiline) ปรับรูปแบบพฤติกรรม เสริมสร้างความแข็งแกร่งให้กับประสบการณ์ไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้ทั่วประเทศ ผ่านการเชื่อมต่อแพลตฟอร์มออนไลน์เข้ากับโลกออฟไลน์ให้เป็นหนึ่งเดียว
  2. Fintect ยกระดับ Financial Experience ของผู้ใช้ LINE แบบไร้รอยต่อ ให้ผู้ใช้สามารถแชต – โอน – ยืม – จ่าย ได้บน Line ในที่เดียว โดยไม่ต้องข้ามไปแอปพลิเคชันอื่น ๆ
  3. e-Commerce ยกระดับ Social Commerce ด้วยเครื่องมือที่ช่วยอำนวยความสะดวกให้ลูกค้าและผู้ค้า สร้างประสบการณ์ช้อปปิ้งที่แตกต่าง และให้ร้านค้าดำเนินธุรกิจได้อย่างไร้รอยต่อด้วย LINE Ecosystem ที่แข็งแกร่ง

และไม่ใช่แค่นั้น LINE ยังเตรียมความพร้อมที่จะคืนกำไรให้กับลูกค้าครั้งใหญ่ผ่าน 5 ดีลเด็ด เริ่มตั้งแต่ 10.00 น. เป็นต้นไป พร้อมลุ้นรับของรางวัลมูลค่ารวมกว่าล้านบาทอีกด้วย อาทิ

  1. Line Stickers & Line Melody Mid-Year Sale แจกหนักจัดใหญ่ให้สาวกสติ๊กเกอร์และเมโลดี้ได้ลุ้นรางวัลใหญเป็นรถยนต์ Mazda 2 มูลค่ากว่า 1.2 ล้านบาท 15 วันรวด ตั้งแต่วันนี้ – 7 กรกฎาคมนี้
  2. Line Shopping มอบส่วนลดแบรนด์ดังสูงสุด 68% ได้แก่ GQ, Matter Makers, O&B, Dr. Jart+, Huxley Thailand, Garmin, OneSiam, Wel-B, Organic Seeds และ Tofusan
  3. Line Melody ขนเพลงฮิตยอดนิยมลดราคาสูงสุด 90%
  4. Line Man มอบสิทธิพิเศษสุดคุ้มจาก Mister Donut ซื้อโดนัท 2 ชิ้น (พอนเดอริง ช็อคโกแลต + ฮันนี่ดิป) ในราคาเพียง 10 บาท จากปกติ 51 บาท ตั้งแต่วันนี้ – 30 มิถุนายนนี้
  5. Line Timeline เพียงแชร์รูปภายใต้แนวคิด “รูปเก่า เล่าอดีต เมื่อ 10 ปีที่แล้ว” รูปที่ได้รับยอดไลก์สูงสุด 20 อันดับแรก รับของที่ระลึกจาก Line Friends ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้ – 27 มิถุนายนนี้

ทั้งหมดนี้เป็นการตอกย้ำว่า LINE จะยังเดินหน้าพัฒนาแพลตฟอร์มอย่างต่อเนื่อง ควบคู่กับการคงไว้ซึ่งการเป็น Tech Company with Startup Mindset ที่ยังคงแนวคิดให้ชาว LINE สามารถทำงานได้อย่างสนุกสนาน ตื่นเต้นกับสิ่งใหม่ ๆ และไม่หยุดที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ อย่างเสนอ เพื่อให้ชาว LINE สามารถพัฒนาบริการ และฟีเจอร์ต่าง ๆ บน LINE Ecosystem ในการยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนอย่างเสมอ

คณะแกดกวน #teamgadguan

คณะแกดกวน #teamgadguan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ