ข่าวสั้น

เปิดตัว Apple Watch Series 7 การมาถึงของสมาร์ทวอทซ์ที่ทนที่สุดของ Apple

ถัดจาก iPad mini ก็ถึงคิวของชิ้นต่อไปอย่าง Apple Watch ที่มีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการเช่นกัน กับ Apple Watch Series 7

ซ้าย: Series 3 / กลาง: Series 6 / ขวา: Series 7

ของใหญ่ชิ้นแรกก็เทียบให้เห็นกันชัด ๆ เลย นั่นคือขนาดจอที่ใหญ่มากขึ้น นั่นคือคือหน้าจอของ Series 7 ใหญ่ขึ้นกว่า Series 6 ประมาณ 20% ขอบจอบางลง 40% เหลือเพียง 1.7 มิลลิเมตร ตัวจอสว่างสู้แสงมากขึ้น โดยเฉพาะในโหมด In-doors Display มีความสว่างมากกว่ารุ่นที่แล้วถึง 70% ตัวเรือนของ Series 7 มีขนาดใหญ่ขึ้นจาก Series 6 เล็กน้อย นั่นคือมีขนาด 41 มม. และ 45 มม. และจอแสดงผลโค้งลงรับกับกระจกจอเป็นอย่างดี ด้วยขนาดจอที่ใหญ่มากขึ้น ทำให้ Apple สามารถยัดคีย์บอร์ดขนาดเต็มลงไปได้ทั้งชุดเลยทีเดียว

จุดเด่นชิ้นที่สองคือเรื่องความทนทานที่รอบนี้ Apple Watch Series 7 ปรับปรุงมาเป็นอย่างดี เริ่มจากตัวจอที่ใช้วัสดุใหม่ในการทำจอ มีความแข็งแกร่งมากกว่าเดิมถึง 50% และบอดี้อลูมิเนียมใหม่ที่มีความคงทนมากขึ้น ผลคือ Apple Watch Series 7 สามารถกันฝุ่นได้ในระดับ IP6X ต่อให้เป็นทรายหรืออะไรก็ตาม ล้วนไม่สามารถทำอะไรหน้าจอของ Apple Watch Series 7 ได้เลย

ของใหญ่ชิ้นสุดท้ายคือการรองรับกีฬาประเภทใหม่ที่มากขึ้น ทั้งการขับจักรยานแบบ Outdoor รวมถึงพิลาทิส และไทเก๊ก ก็สามารถติดตามได้ทั้งหมด และเมื่อแบตหมดก็หายห่วง เพราะตัวนาฬิกามาพร้อม Fast Charge ให้ชาร์จกลับได้เร็วกว่า Series 6 ถึง 33% เลยทีเดียว

Apple Watch Series 7 ยังคงมาพร้อมหลากหลายคอลเลคชันให้เลือกตามเดิม คือ Apple Watch Aluminium, Apple Watch Stainless, Apple Watch Titanium, Apple Watch Nike+ และ Apple Watch Hermes โดยสามารถใช้งานร่วมกับสายเดิมได้ทั้งหมดไม่ต้องซื้อใหม่

ทั้งนี้ Apple Watch Series 7 ยังไม่ประกาศกำหนดการวางจำหน่ายแต่อย่างใด โดยระบุเบื้องต้นว่าจะวางจำหน่ายในช่วงปลายปีนี้

คณะแกดกวน #teamgadguan

คณะแกดกวน #teamgadguan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ