ข่าวประชาสัมพันธ์ ข่าวสั้น

MasterCard x BEM x ธนาคารกรุงไทย แตะเข้ารถไฟฟ้าง่ายๆ ด้วย Contactless พร้อมใช้งานแล้ววันนี้

MasterCard จับมือกับธนาคารกรุงไทยและ รฟม รับชำระค่าโดยสารผ่านบัตร Pre-Paid และบัตรเครดิตผ่านระบบ Contactless โดยการแตะบัตรเข้าที่ประตูทางเข้าสถานี เพิ่มความสะดวกสบายในการโดยสารของประชาชน

โดยระบบการจ่ายเงินค่าโดยสารแบบ Contactless ได้มีการใช้งานแล้วในกว่า 390 เมืองทั่วโลก เช่น สิงคโปร์ ลอนดอน นิวยอร์กและมิลาน และกรุงเทพเป็นหนึ่งในเมืองที่ได้ใช้งานระบบนี้ โดยระบบ Contactless นั้นมีความปลอดภัยและเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง ซึ่งปัจจุบันใช้งานกับการขนส่งหลากหลายรูปแบบ ทั้งรถโดยสารสาธารณะและด่านเก็บค่าผ่านทางด่วนทั่วกรุงเทพฯ 

ในประเทศไทยมาสเตอร์การ์ดได้ทำงานร่วมกับกระทรวงคมนาคม การรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทย (MRTA) และบริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน)  (BEM) เพื่อสร้างโครงสร้างพื้นฐานทางเทคนิคให้บัตรในรูปแบบไร้สัมผัสสามารถใช้ชำระค่าโดยสารในเครือข่ายของรถไฟฟ้า MRT ได้ มาสเตอร์การ์ดมีความตั้งใจที่จะนำเอาการชำระเงินแบบไร้สัมผัสมายังระบบการขนส่งสาธารณะในประเทศไทย ซึ่งเป็นความมุ่งมั่นของบริษัทฯ อย่างต่อเนื่องที่จะสนับสนุนการเข้าสู่สังคมดิจิทัลซึ่งสอดคล้องกับนโยบายประเทศไทย 4.0 ของรัฐบาลไทย

ทั้งหมดนี้เพื่อเพิ่มความสะดวกในการใช้งานของประชาชนในการใช้งานขนส่งมวลชนและทางด่วนเพิ่มมากขึ้นครับ

คณะแกดกวน #teamgadguan

วงศธร ปิ่นเจริญทอง (WST)

สถาปนิก กราฟฟิกดีไซน์เนอร์ คอนเทนท์ครีเอเตอร์ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว แต่จะเป็นอะไรอีกดีอันนี้ค่อยคิดเพิ่ม :)