ข่าวสั้น

GARMIN FENIX 7 Series และ EPIX Series ที่สุดแห่ง Smartwatch อึด-ถึก-ทน ใช้ได้ทุกที่และทุกคน

 

เปิดตัวแล้วเป็นที่เรียบร้อยกับ GARMIN FENIX 7 Series และ GARMIN EPIX Series สมาร์ทวอชท์สายเอาท์ดอร์ที่อึด-ถึก-ทน ที่สุด ใช้งานได้ทุกที่และทุกคน รองรับทุกไลฟ์สไตล์ทั้งนอกเมืองและในเมือง จะมีฟังก์ชันใหม่ๆ อะไรบ้าง ตามลงไปอ่านด้านล่างได้เลยครับ

หลังจากที่ GARMIN เปิดตัว Smartwatch รุ่นแรกตั้งแต่ปี 2003 ในรุ่น Forerunner ก็ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องในทุกๆ รุ่นที่วางจำหน่าย ทั้งการรองรับชนิดกีฬาที่เพิ่มมากขึ้น ทนทานมากขึ้น และการนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ๆ ตลอดระยะเวลากว่า 30 ปีของการนำสิ่งที่สำคัญที่สุดของกิจกรรม Outdoor มาใช้ นั่นคือ GPS ที่มีความแม่นยำและมีชื่อเสียง ในปีนี้ GARMIN จึงได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ใหม่นั่นคือ FENIX 7 Series และ EPIX Series ที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อรองรับทุกไลฟ์สไตล์ทั้งนอกเมืองและในเมือง

เริ่มต้นที่ GARMIN FENIX 7 Series ที่มีจุดเด่นเรื่องความอึด ถึก ทน ได้ผ่านการทดสอบอย่างมากมายทั้งเรื่องความแข็งแรง ทนทานต่อแรงกระแทก อุณหภูมิ รองรับการผจญภัยทุกรูปแบบผ่านโหมดกีฬากลางแจ้งและในร่มถึง 40 โหมด รองรับเทคโนโลยีเพิ่มระยะเวลาการใช้งานของแบตเตอร์รีผ่านหน้าปัดนาฬิกาด้วยหลังงานแสงอาทิตย์ ผ่านแผลโซลาร์เซลล์โปร่งแสง รวมกับวัสดุคริสตัลแซฟไฟร์ระดับพรีเมียมที่ทนทายาด ป้องกันรอยขีดข่วน ทั้งหมดนี้ทำให้สามารถยืดอายุการใช้งานของแบตเตอร์รีได้จากเดิมสูงสุดถึง 3 เท่า

นอกจากนี้ยังเป็น Smartwatch รุ่นแรกในตลาดที่มีไฟฉายติดตั้งมาให้ในตัว ใช้งานได้หลากหลายและเพิ่มความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ทั้งการตั้งค่าให้กะพริบตามจังหวะการวิ่งเป็นสีขาวและสีแดง เพิ่มความปลอดภัยสำหรับการวิ่งในตอนกลางคืน รวมถึงการส่งสัญญาณขอความช่วยเหลือ SOS ผ่านแฟลชสีแดงอีกด้วย

GARMIN FENIX 7 Series มีขนาดของตัวเลือกนาฬิกาที่ใช้ได้อย่างหลากหลายถึง 3 ขนาด ได้แก่ 1.2 นิ้ว 1.3 นิ้ว และ 1.4 นิ้ว 

และอีกรุ่นหนึ่งที่เปิดตัวในวันนี้คือ GARMIN EPIX Series ที่มีจุดเด่นคือหน้าจอ 45mm. แบบ AMOLED ที่ให้ความคมชัดสูง และ โหมดกีฬากลางแจ้งและในร่มถึง 40 โหมด รองรับแผนที่สนามกอล์ฟมากกว่า 42,000 แห่ง และสกีรีสอร์ทกว่า 2,200 แห่งทั่วโลก มาพร้อมกับแบตเตอร์รีที่ทนทานและสามารถใช้งานได้ต่อเนื่องยาวนานถึง 30 ชั่วโมงในโหมดกีฬา, 16 วันในโหมด Smartwatch และ 21 วันในโหมด Power Manager

ทั้งสองรุ่นออกแบบมาตามมาตรฐานของ US Military MIL-STD-810 และรองรับดาวเทียมแบบ Multi-GNSS ทั้งระบบ GPS GLONASS และ Galileo รวมถึงการตั้งค่าความถี่ multi-band ใหม่ ที่แม่นยำในเรื่องการระบุตำแหน่งมากยิ่งขึ้น ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อผ่านแอพพลิเคชัน GARMIN Connect ที่ช่วยวางแผนทั้งการเล่นกีฬา การผจญภัย จุดพักผ่อน ความช่วยเหลือทางการแพทย์ และเส้นทางต่างๆ  รวมถึงยังตรวจเช็คสภาพร่างกายต่างๆ ทั้งอัตราการเต้นของหัวใจ ระดับออกซิเจนในเลือด ติดตามคุณภาพการนอนหลับ ระดับความเครียด อาายุสุขภาพ และเรื่องอื่นๆ อีกมากมาย 

นอกจากจะรองรับการใช้งานภายนอกเมืองแล้ว การใช้งานภายในเมืองยังสะดวกสบายด้วยฟังก์ชั่นการชำระเงิน Garmin Pay ที่รองรับการใช้งานชำระเงินแบบ Contactless และยังสามารถเพิ่มบัตร Rabbit สำหรับการโดยสารรถสาธารณะและร้านค้าต่างๆ ที่รองรับ และยังสามารถเชื่อมต่อเพลงกับ Spotify ได้อีกด้วย

GARMIN FENIX 7 Series และ GARMIN EPIX Series วางจำหน่ายแล้ววันนี้ผ่านตัวแทนจำหน่ายของ GARMIN ทั่วประเทศครับ

คณะแกดกวน #teamgadguan

วงศธร ปิ่นเจริญทอง (WST)

สถาปนิก กราฟฟิกดีไซน์เนอร์ คอนเทนท์ครีเอเตอร์ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว แต่จะเป็นอะไรอีกดีอันนี้ค่อยคิดเพิ่ม :)