ข่าวสั้น

Sony LinkBuds WF-L900 เสียงดี ใส่สบาย คุยได้ชัดเจน

เปิดตัวแล้วกับ Sony LinkBuds WF-L900 หูฟังแบบ True-Wireless ใหม่ล่าสุดจากโซนี่ ที่มีดีไซน์กระทัด ใส่สบาย เสียงดี พูดคุยได้อย่างชัดเจน และเชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็ว รายละเอียดเพิ่มเติมจะเป็นอย่างไร เลื่อนลงมาอ่านด้านล่างได้เลยครับ

 

 

Sony LinkBuds WF-L900 เป็นหูฟังที่มีดีไซน์แแบบ Open Ring โดยมีประโยชน์ในการเปิดรับเสียงภายนอกได้ตลอดเวลาโดยที่ไม่ได้กระทบกับการใช้งานฟังเพลงแต่อย่างใด เหมาะกับการใช้งานที่หลากหลาย ทั้งการทำงาน เล่นเกมส์ หรือการฟังเพลง โดยการออกแบบเน้นขนาดที่กระทัดรัด น้ำหนักเบา และเข้าได้กับรูปทรงของหูทุกคน

ในการฟังเพลง Sony ยังใส่เทคโนโลยี DSEE (Digital Sound Enhancement Engine) เป็นการชดเชยรายละเอียดที่สูญหายจากการบีบอัดของไฟล์เพลงดิจิตอล ทำให้มีคุณภาพเสียงที่ดีขึ้น และยังมี Integrated Processor V1™  ที่ช่วยในการเก็บรายละเอียดของเพลงได้ครบถ้วนมากที่สุด รวมถึงยังมี Dirver ขนาด 12 มม. ที่ช่วยในการขับเคลื่อนเสียงเพลงให้ได้เสียงที่หนักแน่นและพอดี นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Precise Voice Pickup ช่วยทำให้การสนทนานั้นไม่มีเสียงรบกวน ให้คุณภาพที่ชัดเจน รวมถึงการใช้ AI ในการระงับเสียงรบกวนรอบข้างอย่างชัดเจน และยังมีฟังก์ชั่น Wide Area Tap ที่สามารถควบคุมหูฟังได้ผ่านการแตะใบหูสองหรือสามครั้งเพื่อใช้ในการควบคุมเพลง เปลี่ยนโหมดเล่นเพลงต่างๆ ได้ทันทีโดยที่ไม่ต้องแตะตัวหูฟัง

 

 

การเชื่อมต่อหูฟังก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย รองรับระบบ Fast Pair ของ Google ที่สามารถจับคู่หูฟังกับผลิตภัณฑ์ Android ได้อย่างรวดเร็ว และสามาถระบุตำแหน่งของหูฟังเมื่อทำหายได้อีกด้วย และยังมีระบบ Swift Pair ที่ทำงานร่วมกันกับ Windows 10 และ Windows 11 ได้อย่างดี นอกจากนี้ยังสามารถทำงานได้ดีกับ Spotify โดยใช้การตั้งค่าด่วนเพื่อแตะไม่กี่ครั้งสำหรับเข้าแอพและฟังเพลงได้เลย 

 

 

ตัวหูฟังสามารถกันเหงือและความชื้นผ่านมาตรฐาน IPX4 และแบตเตอร์รีหูฟังสามาถใช้งานได้นาน 5.5  ชั่วโมง และสามารถชาร์จผ่านเคสชาร์จได้เพิ่มเติมอีก 12 ชั่วโมง รองรับระบบ Quick Charge ที่ชาร์จไฟ 10 นาทีก็สามารถใช้งานฟังเพลงอย่างต่อเนื่องได้นาน 90 นาที โดยที่ตัวเคสและหูฟังยังใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมโดยการใช้วัสดุรีไซเคิลและบรรจุภัณฑ์ไม่มีส่วนประกอบของพลาสติก 

 

 

LinkBuds รุ่น WF-L900 มีให้เลือก 2 สี คือสีขาว และสีดำ เปิดให้สั่งจองแล้วตั้งแต่วันนี้ – 8 มีนาคม วางจำหน่ายช่วงกลางเดือนมีนาคมเป็นต้นไปในราคา 6,990 บาท ที่ Sony Store และช่องทางออนไลน์ครับ 

คณะแกดกวน #teamgadguan

วงศธร ปิ่นเจริญทอง (WST)

สถาปนิก กราฟฟิกดีไซน์เนอร์ คอนเทนท์ครีเอเตอร์ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว แต่จะเป็นอะไรอีกดีอันนี้ค่อยคิดเพิ่ม :)