ข่าวสั้น

เปิดตัว Samsung Smart Monitor M8 จอสวยคมจัด ชัดเจนทั้งทำงานและความบันเทิง

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยกับ Samsung Smart Monitor M8 มอนิเตอร์ขนาด 32 นิ้วความละเอียด UHD ที่สามารถรองรับการใช้งานได้ทั้งเป็นหน้าจอสำหรับต่อคอมพิวเตอร์เพื่อการทำงาน และความบันเทิงผ่านการ Straming ผ่านแอพพลิเคชันต่างๆ ในเครื่อง จำมีความสามารถและจุดเด่นอื่นๆ อย่างไรบ้าง อ่านต่อด้านล่างได้เลยครับ 

Samsung Smart Monitor M8 มีดีไซน์ที่บางเฉียบ ด้วยความหนาเพียง 11.4 มิลลิเมตร ใช้สีขาว Warm White เพื่อให้ดูมินิมอลมากขึ้นและทำให้โต๊ะทำงานดูโดดเด่นมากขึ้น มาพร้อมกับความละเอียดหน้าจอแบบ UHD ที่สามารถเชื่อมต่อได้กับคอมพิวเตอร์ต่างๆ ได้โดยใช้ฟีเจอร์ Smart Hub โดยสามารถเชื่อมต่อได้ไร้สายผ่าน Windows หรือ Mac รวมทั้งยังมาพร้อมกับฟังก์ชั่น Build-in ในตัว ไม่ว่าจะเป็น Samsung DeX, ฟีเจอร์แสดงหน้าจอสมาร์ทโฟนส่วนตัวบนจอมอนิเตอร์, AirPlay 2, Google Duo และแอปพลิเคชัน Microsoft 365 

นอกจากนี้ด้านความบันเทิง ยังสามารถเชื่อมต่อกับแอพสตรีมมิ่งต่างๆ ได้ ทั้ง Netflix, Amazon Prime Video, และ Apple TV และเพื่อการรับชมคอนเทนท์อย่างสบายตามากขึ้น ตัวหน้าจอยังมีเทคโนโลยี Adaptive Picture ที่ช่วยปรับความสว่างของหน้าจอให้เข้ากับสภาพแวดล้อมในห้อง เพื่อลดอาการอ่อนล้าของดวงตา ทำให้สามารถรับชมและใช้งานได้อย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน

ทั้งหมดนี้มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริม SlimFit Cam เว็บแคมแถบแม่เหล็กแบบไร้สาย แปะติดกับหน้าตอได้เลยโดยที่ไม่ต้องเชื่อมต่อสายใดๆ มีฟีเจอร์ face tracking และฟังก์ชัน auto zoom สามารถระบุตำแหน่งของใบหน้าที่อยู่หน้ามอนิเตอร์ได้อย่างรวดเร็วและปรับโฟกัสโดยอัตโนมัติ เหมาะสำหรับการประชุมวีดีโอคอลล์ หรือการสตรีมมิ่งต่างๆ 

Samsung Smart Monitor M8 วางจำหน่ายออนไลน์แล้วผ่าน samsung.com Lazada, Shoppee และเร็วๆ นี้ที่ dot life พร้อมรับสิทธิพิเศษจากร้านค้า JIB, Advice, IT City, และ Banana IT ได้ในงานคอมมาร์ตตั้งแต่วันที่ 31 มีนาคม ถึง 3 เมษายน ในราคา 21,490 บาท

คณะแกดกวน #teamgadguan

วงศธร ปิ่นเจริญทอง (WST)

สถาปนิก กราฟฟิกดีไซน์เนอร์ คอนเทนท์ครีเอเตอร์ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว แต่จะเป็นอะไรอีกดีอันนี้ค่อยคิดเพิ่ม :)