ข่าวสั้น

DELL จัดใหญ่ เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ทั้งปลอดภัยและรักโลก

DELL เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ โดยที่คำนึงถึงการทำงานที่มีประสิทธิภาพที่มากยิ่งขึ้นในกลุ่มลูกค้าเชิงธุรกิจ ที่เพิ่มทั้งความปลอดภัย การเชื่อมต่อที่ดีมากขึ้น และการทำงานร่วมกับผู้คนอื่นเพื่อสภาพแวดล้อมการทำงานที่ดีขึ้น และนอกจากนี้ยังเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ประกอบไปด้วยคอมพิวเตอร์แบบ Mobile Worksatation รุ่นใหม่ หน้าจอใหม่ และ Docking Station รุ่นแรกจาก DELL และทั้งหมดนี้มาพร้อมกับบรรจุภัณฑ์และกระเป๋าที่ผลิตจากวัสดุที่คำนึงถึงสิ่งแวดล้อมมากยิ่งขึ้น 

เริ่มต้นด้วยการแนะนำ Dell Optimizer เป็นชุดซอฟท์แวร์ AI ที่สามารถทำให้การทำงานมีประสิทธิภาพมากขึ้น และให้ประสบการณ์ที่ดีในการทำงานเฉพาะตัวบุคคลมากขึ้น เนื่องจากในปัจจุบันผู้คนสามารถทำงานได้จากทุกที่ โดยที่คำนึงถึงหัวข้อต่างๆ ดังนี้

ความเป็นส่วนตัว (Privacy): ด้วยชุดคุณสมบัติความเป็นส่วนตัวอัจฉริยะใหม่ที่ครอบคลุม ผู้ใช้สามารถปกปิดข้อมูลที่ละเอียดอ่อนบนหน้าจอได้หากมีการตรวจพบผู้รุกล้ำ นอกจากนี้ เครื่องพีซีจะหรี่แสงโดยอัตโนมัติเมื่อผู้ใช้ละสายตาจากหน้าจอเพื่อช่วยปกป้องข้อมูลและช่วยประหยัดพลังงาน

การเชื่อมต่อ (Connectivity): Dell Optimizer มาพร้อมกับความสามารถในการเชื่อมต่อหลายเครือข่ายในเวลาเดียวกันเป็นครั้งแรกของโลก เพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายทั้งแบบมีสายหรือไร้สายสองเครือข่ายได้พร้อมกันเพื่อการถ่ายโอนและดาวน์โหลดข้อมูลที่รวดเร็วยิ่งขึ้นในครั้งเดียว นอกจากนี้ ยังให้การบัฟเฟอร์ที่น้อยลงและเวลาในการตอบสนอง หรือลาเทนซีที่ลดลงสูงสุดถึง 30 เปอร์เซ็นต์

การทำงานร่วมกัน (Collaboration): Dell Optimizer มีฟีเจอร์ที่พัฒนาการตัดเสียงรบกวนที่ดีขึ้นเพื่อสัมผัสสภาพแวดล้อมของคนทำงาน รวมไปถึงการลดเสียงรบกวนรอบข้างที่ไม่เป็นที่ต้องการสำหรับผู้ใช้และบุคคลอื่นในที่ประชุม

และนอกจากนี้ยังเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ เป็นคอมพิวเตอร์แบบ Mobile Worksatation โดยทำงานบน 12th Gen Intel® Core™ และยังสามารถเชื่อมต่อได้ผ่าน 5G และ Intel® Wi-Fi 6E ดังนี้

Latitude 9430 ทั้งเครื่องแล็ปท็อปอัลตร้าพรีเมียมพิเศษ หรือเครื่องแบบ 2-in-1 โน้ตบุ๊กเชิงธุรกิจขนาด 14 นิ้ว 16:10 ที่เล็กที่สุดในโลก พร้อมอัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่องที่ดีที่สุดบนพีซีธุรกิจขนาด 14 นิ้ว มีให้เลือกในสีเมทัลลิคกราไฟต์ และยังมีกล้อง FHD ใหม่สำหรับการสนทนาทางวิดีโอที่ชัดเจนยิ่งขึ้น

Latitude 7330 Ultralight บิสสิเนสโน้ตบุ๊กที่พกพาสะดวกแต่มีความทนทานเป็นอย่างยิ่งของเดลล์คือแล็ปท็อปเพื่อการใช้งานเชิงธุรกิจระดับพรีเมียมขนาด 13.3 นิ้ว 16:9 ที่เล็กที่สุดและเบาที่สุดในโลก ด้วยน้ำหนัก 2.13 ปอนด์ หรือ 0.967 กิโลกรัม เครื่องแล็ปท็อปมาพร้อมพอร์ตการทำงานทั้งหมดที่จำเป็นเพื่อสร้างความสมดุลด้านความสามารถในการทำงานอย่างมีประสิทธิภาพกับฟอร์มแฟคเตอร์คุณภาพสูงโดยไม่กระทบต่อความน่าเชื่อถือของแล็ปท็อปในระดับของ Latitude

Latitude 7000 series ใหม่มาพร้อมกับโพรเซสเซอร์ประสิทธิภาพที่สูงขึ้นและตัวเลือกหน่วยความจำ DDR5 ในขณะที่ปรับระบบการระบายความร้อน และระบบเสียงอะคูสติกให้ดียิ่งกว่าเดิม ขณะเดียวกัน Latitude 2-in-1s ได้จับคู่การทำงานกับ 

Dell Premier Rechargeable Active Pen ปากกาแอคทีฟ เพน ตัวแรกของโลกที่มากับ Tile location tracking ที่สามารถติดตามตำแหน่งได้ผ่านบลูทูธ ทั้งนี้ เดลล์ยังอัปเดต Latitude 5000 ซีรีส์ พร้อมการเปิดตัว Latitude 3330 ใหม่อีกด้วย ผู้เชี่ยวชาญ และครีเอเตอร์ที่มีความเชี่ยวชาญพิเศษสามารถเพิ่มประสิทธิภาพและความง่ายต่อการเคลื่อนย้ายพกพาได้อย่างเต็มที่ด้วยโมบายล์เวิร์กสเตชันใหม่ของเดลล์ ที่มากับโซลูชันระบบนิเวศในด้านต่างๆ

Precision 5470 ใหม่มาพร้อมกับ 12th Gen Intel® Core™ i9 โปรเซสเซอร์ หน่วยความจำ DDR5 64GB พื้นที่จัดเก็บ 4TB และตัวเลือกกราฟิก NVIDIA RTX A1000 พร้อมกราฟิก 4GB GDDR6 หรือ Intel® Arc™ Pro A30M และเดลล์ยังเปิดตัวโมบายล์เวิร์กสเตชันขนาด 15 และ 17 นิ้วที่บางที่สุดและเล็กที่สุด ซึ่งก็คือ Precision 5570 และ 5770 อีกด้วย

นอกจากนี้ยังเปิดตัวหน้าจอ Dell UltraSharp 32 และ 27 4K  ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี IPS Black ที่ให้สีดำที่เข้มขึ้น และเหมาะสำหรับการทำงานแบบ Dual Mornitor มากขึ้น และยังมี ComfortView Plus เพื่อการใช้งานที่มีความสบายตามากขึ้น 

รวมไปถึงกลุ่มผลิตภัณฑ์ Docking Station ได้แก่ Dell Dual Charge Dock ซึ่งมาพร้อมกับแท่นชาร์จไร้สายครั้งแรกของโลก สามารถเชื่อมต่อหน้าจอความละเอียด 4K ได้พร้อมกัน 2 จอ และยังมี Dell Thunderbolt™ Dock ที่สามารถอัพเกรดได้แบบโมดูลาร์ นั่นคือสามารถเปลี่ยนการเชื่อมต่อแบบใหม่ในอนาคตเพิ่มเติมได้ และรองรับ Thunderbolt™ 4 อีกด้วย และอีกรุ่นคือ Dell Universal Dock ที่เหมาะสำหรับคอมพิวเตอร์แล็ปท็อป USB-C พร้อมจำนวนพอร์ตสูงสุดใน Universal Dock

และสำหรับการประชุม Dell Speakerphone และ Dell Slim Conferencing Soundbar เป็นลำโพงและซาวด์บาร์ที่ได้รับการรับรองจาก Microsoft Teams มาพร้อมกับระบบตัดเสียงรบกวนด้วย AI แต่ยังคงความคมชัดของเสียงการสนทนา เพื่อการใช้งานที่สมบูรณ์มากขึ้น

โดยผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดนี้ มาพร้อมกับความมุ่งมั่นของเดลล์ที่ใส่ใจมากขึ้นทั้งความปลอดภัยและความยั่งยืน ทั้งวัสดุที่นำมาทำ มาจากวัสดุรีไซเคิลและวัสดุที่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ทั้ง 100% รวมไปถึงความปลอดภัยของซอฟท์แวร์ ที่ติดตั้ง Self-Healing Image Recovery หรือระบบการกู้คืนระบบปฏิบัติการหลังจากเกิดปัญหาร้ายแรง มีติดตั้งมาให้แล้วใน Dell Latitude ทุกรุ่น

ผลิตภัณฑ์ใหม่ทั้งหมดของ Dell ในงานเปิดตัวครั้งนี้ จะทำการทะยอยเปิดตัวตั้งแต่เดือนเมษายนถึงเดือนพฤษภาคมเป็นต้นไป ใครสนใจเตรียมจับจองเป็นเจ้าของได้เลยครับ 

คณะแกดกวน #teamgadguan

วงศธร ปิ่นเจริญทอง (WST)

สถาปนิก กราฟฟิกดีไซน์เนอร์ คอนเทนท์ครีเอเตอร์ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว แต่จะเป็นอะไรอีกดีอันนี้ค่อยคิดเพิ่ม :)