ข่าวสั้น

Acer Next May 2022 ถึงเวลาปล่อยของอย่างหนัก รักสิ่งแวดล้อมด้วยวัสดุรีไซเคิล

เข้าสู่ไตรมาสที่ 2 ก็ได้เวลาปล่อยของชุดใหญ่จากงาน Acer Next May 2022 ที่จัดหนักจัดเต็มในกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้ง PC Laptop หน้าจอ และกลุ่มผลิตภัณฑ์อื่นๆ ที่มีประสิทธิภาพการใช้งานที่ดี เหมาะสมกับการทำงาน การเล่นเกมส์ รวมไปถึงการใส่ใจในสิ่งแวดล้อมมากกว่าที่เคย ทั้งหมดนี้อยู่ใบทความนี้แล้ว มีอะไรบ้างตามลงไปอ่านได้เลยครับ

โดยทาง Acer หมายมั่นปั้นมือให้กลุ่มผลิตภัณฑ์ Vero ให้เป็นผลิตภัณฑ์กลุ่มที่รักษ์โลกที่สุด นอกจากที่จะมีสินค้ากลุ่มโน้ตบุ๊คแล้ว ยังขยายไลน์สินค้าไปยังอุปกรณ์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์แบบออล์อินวัน เมาส์ คีย์บอร์ด จอมอนิเตอร์คุณภาพสูง รวมทั้งเครื่องฉายโปรเจกต์เตอร์ ซึ่งทั้งหมดนี้ผลิตมาจากพลาสติกรีไซเคิลที่ผ่านการใช้งานจากผู้บริโภคมาแล้ว รวมทั้งขยะพลาสติกจากในทะเล (Ocean-bound Plastic – OBP) ส่วนประกอบต่างๆ สามารถแยกชิ้นส่วนได้อย่างง่ายดาย เพื่อการซ่อมแซมและอัพเกรดที่ง่ายได้มากขึ้น ทำให้สามารถยืดอายุการใช้งานได้อย่างยาวนาน  และบรรจุภัณฑ์ทั้งหมดยังสามารถรีไซเคิลใหม่ได้อีกด้วย โดยที่ทั้งหมดนี้ไม่ได้ลดประสิทธิภาพการทำงานของผลิตภัณฑ์ลงแต่อย่างใด 

โดยผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Vero ที่ได้เปิดตัวมีดังนี้ 

  • Aspire Vero โน้ตบุ๊กสองรุ่นใหม่ได้รับการออกแบบมาเพื่อความยั่งยืน มาพร้อมโปรเซสเซอร์รุ่นล่าสุด 12th  Gen Intel® Core จอแสดงผล Full HD ขนาด 14” และ 15” มีให้เลือกหลากสีสัน
  • Veriton Vero เดสก์ท็อปออลอินวันเพื่อธุรกิจ จอแสดงผล Full HD IPS ขนาด 24 นิ้ว พร้อมดีไซน์ขอบจอบางเฉียบ ให้อัตราส่วนหน้าจอต่อตัวเครื่อง 88%
  • Vero Monitors จอมอนิเตอร์ IPS ขนาด 23.8” และ 27” ดีไซน์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม
  • เมาส์และคีย์บอร์ด Vero พร้อมปุ่มแบบ near-silent ลดเสียงรบกวนจากการพิมพ์และการคลิกเมาส์
  • Vero PD2325W โปรเจคเตอร์ที่ให้ความชัดเจนและแม่นยำ อัตราส่วนคอนทราสต์ที่สูงถึง 2,000,000:1 และขอบเขตสีที่กว้างขวาง 125% Rec. 709

 

นอกจากนียังเปิดตัวสินค้าใหม่เพิ่มเติมในกลุ่มผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกด้วย เริ่มต้นด้วยจอภาพ SpatialLabs Series ที่ให้เทคโนโลยี stereoscopic 3D ที่เหมาะสำหรับเกมเมอร์และสายออกแบบ ทำให้สามารถแสดงภาพแบบ 3D ได้โดยที่ไม่ต้องสวมแว่นตา สามารถสร้างสรรค์ผลงานผ่านหน้าจอรวมไปถึงยังสามารถนำออกไปสำเสนองานตามสถานที่ต่างๆ ได้อีกด้วย หน้าจอให้ขอบเขตสีบน Adobe RGB ที่ครอบคลุม 100% สามารถทำงานออกแบบได้อย่างดี รวมทั้งยังมีแอปเสริมในชื่อ SpatialLabs Go ที่สามารถช่วยเรนเดรอ์ภาพ 3D จากเนื้อหาที่แสดงแบบเต็มหน้าจอได้

ต่อมาเป็นโน้ตบุ๊ค Acer Swift 3 OLED ที่มาพร้อมกับหน้าจอ OLED ขนาด 14” อัตราส่วนหน้าจอ 16:10 WQXGA+ (2.8k) รอบรับช่วงสีDCI-P3 100% วัสดุตัวเครื่องเป็นโลหะอะลูมิเนียม ตัวเครื่องบาง 17.9 มม. น้ำหนักเพียง 1.4 กก. ทัชแพดของ OceanGlass™ ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ผลิตจากขยะพลาสติกในมหาสมุทร ทั้งหมดนี้มาในขนาดที่บางเบา แต่มีประสิทธิภาพสูง สามารถทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา 

และอีกรุ่นหนึ่งทีไ่ด้รับการอัพเกรดหน้าจอเป็น OLED นั่นคือ โน้ตบุ๊ก ConceptD 5 และ ConceptD 5 Pro ซึ่งมาพร้อมกับจอ OLED ขนาด 16 นิ้ว และประสิทธิภาพการประมวลผล 12th Gen Intel Core i7 processor และ NVIDIA RTX A5500 GPU หรือ NVIDIA GeForce RTX 3070 Ti GPU ขณะที่ ConceptD 500 โมเดลใหม่นั้นใช้ระบบประมวลผล 12th Gen Intel Core i9 processor และ NVIDIA RTX A4000 GPU และ GeForce RTX 3070 GPU คู่กับหน่วยความจำ DDR4 3200 Mhz สูงสุด 128 GB พร้อมด้วยพื้นที่จัดเก็บข้อมูล M.2 Gen 4 SSD สูงสุด 4 TB บนฮาร์ดดิสก์สูงสุด 4 TB รวมทั้งเปิดตัว ConceptD 100 เป็นเดสก์ท็อปที่มาพร้อมพลังประมวลผล 12th Gen Intel Core i5 หรือ Core i7 processor และ NVIDIA T400 GPU หรือ T1000 GPU และยังรองรับหน่วยความจำ DDR4 3200 Mhz สูงสุด 128 GB พร้อมทั้งรองรับฮาร์ดดิสก์สูงสุด 2 TB 7200 RPM และรองรับ M.2 PCI-e/Gen 4 SSD สูงสุด 2 TB

ทั้งหมดนี้คือผลิตภัณฑ์ใหม่ของ Acer ที่ได้เปิดตัวในงาน Acer Next May 2022 ที่เต็มไปด้วยประสิทธิภาพในการทำงานที่สูงมากขึ้น รวมทั้งการใส่ใจในสิ่งแวดล้อมที่มากขึ้นตามไปด้วย ผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์ต่างๆ ทาง Acer เตรียมวางจำหน่ายเร็วๆ นี้ครับ

คณะแกดกวน #teamgadguan

วงศธร ปิ่นเจริญทอง (WST)

สถาปนิก กราฟฟิกดีไซน์เนอร์ คอนเทนท์ครีเอเตอร์ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว แต่จะเป็นอะไรอีกดีอันนี้ค่อยคิดเพิ่ม :)