ข่าวสั้น

SONY เปิดตัว 2 หูฟังใหม่ WH-1000XM5 และ LinkBuds S รุ่น WF-LS900N เสียงสดใส ไร้รบกวน

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับหูฟัง SONY 2 รุ่นใหม่ ที่ช่วยเพิ่มประสบการณ์ใหม่ให้กับการฟังเพลง ทั้งหูฟังรุ่น WH-1000XM5 หูฟังครอบหูไร้สายรุ่นที่ 5 ที่ยังมีชื่อเสียงเรื่องการตัดเสียงรบกวนระดับเทพ และ  LinkBuds S รุ่น WF-LS900N หูฟังไร้สาย True Wireless ที่มาพร้อมกับคุณภาพเสียงที่สูง ในขนาดที่เล็กและน้ำหนักเบา อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมด้านล่างได้เลยครับ

SONY WH-1000XM5 เป็นหูฟัง Hi-Res Audio ไร้สายแบบครอบหู ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการตัดเสียงรบกวนที่ดีที่สุด และยิ่งพัฒนาให้ดีขึ้นด้วย โปรเซสเซอร์สองตัวที่ควบคุมไมโครโฟนทั้ง 8 ตัว รวมกับ Auto NC Optimizer ช่วยตัดเสียงรบกวนตามสภาพแวดล้อมให้เหมาะสม นอกจากนี้ยังใช้ชิปประมวลผล Integrated Processor V1 ที่พัฒนาขึ้นมาใหม่ สามารถทำงานร่วมกับ HD Noise Canceling Processor QN1 และยังมีไดรเวอร์ขนาด 30 มม. ที่ช่วยทำให้การตัดเสียงรบกวนดียิ่งขึ้นไปอีก ขณะเดียวกันยังช่วยให้เสียงเพลงที่ฟังมีคุณภาพสูงยิ่งขึ้น ให้เพลงที่ฟังใกล้เคียงกับต้นฉบับมากที่สุด และระบบเสียง 360 Reality Audio ที่พัฒนาให้ได้ประสบการณ์ฟังเพลงดีขึ้น

นอกจากนี้ ทุกการสนทนาจะยังมี Precise Voice Pickup ที่ช่วยดักจับเสียงสนทนา และแยกเสียงออกมาได้อย่างแม่นยำ พร้อมทั้งยังสามารถตัดเสียงลมที่รบกวน ทำให้การสนทนาชัดเจนยิ่งขึ้น และยังทำงานร่วมกันกับ Adaptive Sound Control ที่จะบันทึกสถานที่ๆ ผู้ใช้งานได้ไปบ่อยๆ และปรับเสียงรอบข้างให้ตรงกับสถานการณ์รอบข้างอีกด้วย

ดีไซน์หูฟังถูกออกแบบมาให้มีน้ำหนักเบา สวมใส่สบาย รวมทั้งยังสามารถฟังเพลงได้อย่างปลอดภัยผ่านแอพพลิเคชั่น Sony Headphones Connect ที่จะคำนวณความดังและแจ้งเตือนทันทีเมื่อเสียงดังเกินไป รวมทั้งสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ 2 ชิ้นพร้อมกัน รองรับ Fast Pair ที่สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ของ Andrioid ได้อย่างรวดเร็ว และสลับอุปกรณ์ระหว่าง Android กับ Windows ผ่าน Swift Pair ด้วย 

การใช้งานสามารถใช้งานได้ 30 ชั่วโมงต่อการชาร์จ 1 ครั้ง และยังรองรับ Quick Charge ที่สามารถชาร์จเพียง 3 นาทีก็สามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 3 ชั่วโมงเท่านั้น และวัสดุในการทำบรรจุภัณฑ์ไม่มีส่วนผสมของพลาสติก มีความเป็นพิษต่ำ และยังทำมาจากวัสดุรีไซเคิลจากชิ้นส่วนรถยนต์ เพื่อแสดงให้เห็นถึงการใส่ใจในสิ่งแวดล้อมด้วย

อีกรุ่นหนึ่งที่เปิดตัวนั่นคือหูฟัง LinkBuds S รุ่น WF-LS900N ที่เป็นหูฟังแบบ True wireless มีขนาดเล็กกระทัดรัดและน้ำหนักเบา สามารถสวมใส่ได้อย่างสะดวกตลอดทั้งวัน มีระบบตัดเสียงรบกวน พร้อมกับ Adaptive Sound Control ที่สามารถปรับแต่งเสียงให้เหมาะกับสภาพแวดล้อมโดยรอบได้ นอกนั้นการพูดคุยโทรศัพท์ยังทำได้อย่างคมชัด ด้วยเทคโนโลยี Precise Voice Pickup สามารถมอบความคมชัดในการพูดคุยโทรศัพท์หรือการประชุมได้โดยไม่มีเสียงรบกวน 

สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้ 2 ชิ้นพร้อมกัน รองรับ Fast Pair ที่สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ของ Andrioid ได้อย่างรวดเร็ว และสลับอุปกรณ์ระหว่าง Android กับ Windows ผ่าน Swift Pair ได้อย่างรวดเร็ว

ตังหูฟังสามารถเชื่อมต่อได้ในโหมดตัดเสียงรบกวนยาวนาน 6 ชั่วโมง และยังสามารถชาร์จเพิ่มได้อีก 14 ชั่วโมงจากเคสชาร์จ รวมถึงยังมีระบบ Fast Charge ที่สามารถชาร์จ 5 นาทีสามารถใช้งานต่อได้ยาวนานถึง 60 นาทีเลยทีเดียว

SONY เปิดให้จองหูฟังทั้งสองรุ่นแล้วจนถึงวันที่ 7 มิถุนายนนี้ โดยที่หูฟังรุ่น WH-1000XM5 มีให้เลือก 2 สี นั่นคือสีเงินและสีดำ วางจำหน่ายในราคา 14,990 บาท และ LinkBuds S รุ่น WF-LS900N มีให้เลือก 3 สี คือ  สีดำ สีขาว และสีครีม วางจำหน่ายในราคา 7,490 บาท สั่งจองได้แล้ววันนี้ที่โชว์รูมโซนี่ สโตร์ทุกสาขา และช่องทางออนไลน์ และวางจำหน่ายตั้งแต่กลางเดือนมิถุนายนนี้เป็นต้นไปครับ 

คณะแกดกวน #teamgadguan

วงศธร ปิ่นเจริญทอง (WST)

สถาปนิก กราฟฟิกดีไซน์เนอร์ คอนเทนท์ครีเอเตอร์ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว แต่จะเป็นอะไรอีกดีอันนี้ค่อยคิดเพิ่ม :)