ข่าวสั้น

Acer และ Intel เสิร์ฟผลิตภัณฑ์ 12™ Gen Intel® Core™ Processor แบบจานร้อน แบบใหม่ แบบสับ

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับผลิตภัณฑ์ Acer ที่ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุด 12™ Gen Intel® Core™ Processor ที่รองรับการใช้งานในทุกผลิตภัณฑ์ตั้งแต่คอมพิวเตอร์แลปท็อป คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ คอมพิวเตอร์แบบ All-in-One จนไปถึงคอมพิวเตอร์เกมมิ่ง โดยมีจุดเด่นในเรื่องของการประหยัดพลังงาน ควบคู่กับประสิทธิภาพการทำงานที่เร็ว แรง รวมทั้งรองรับการเชื่อมต่อที่รวดเร็ว ทั้ง Wi-Fi 6e และ Thunderbolt 4 

ทั้งหมดนี้สามารถใช้งานได้ตั้งแต่เล่นเกมส์อย่างรวดเร็ว สามารถทำงานตัดต่อวีดีโอผ่านโปรแกรม Premier Pro ได้อย่างไหลลื่น สามารถแต่งรูปแบบมืออาชีพได้อย่างรวดเร็วผ่านโปรแกรม Lightroom Classic และการขึ้นโมเดล 3 มิติหรือการเขียนแบบในโปรแกรมต่างๆ ทั้ง REVIT และ AutoCAD ก็สามารถทำงานได้รวดเร็วมากขึ้นเช่นกัน

ผลิตภัณฑ์ที่เปิดตัวในวันนี้ที่มาพร้อมกันกับ 12™ Gen Intel® Core™ Processor ได้แก่

Acer Swift 3

เป็นโน้ตบุ๊คที่มาพน้อมกับความบางเบา พกพาสะดวก หน้าจอมีตัวเลือกของความละเอียด QHD และ FHD ขนาด 14 นิ้ว ให้การแสดงผลที่แม่นยำด้วย sRGB 100% และมาพร้อมกับกล้องเว็บแคมความละเอียดสูง Full HD พร้อมกับ Acer PurifiedVoice™ และลำโพงคุณภาพ DTS Audio ที่ช่วยให้การสนทนาผ่านวีดีโอมีคุณภาพที่ดีมากขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องด้วยการระบายความร้อนด้วยพัดลม Acer TwinAir ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานสูงขึ้น 75% รวมทั้งแบตเตอร์รีที่ใช้งานได้ยาวนานสุดถึง 10.5 ชั่วโมง และชาร์จได้อย่างรวดเร็วผ่าน Fast Charge ที่ชาร์จเพียง 30 นาทีก็สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 4 ชั่วโมง ติดตั้งะบบปฏิบัติการ Windows 10 Home 64-bit และ Microsoft Office Home & Student 2021 Acer Swift3 จำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 25,990 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) พร้อมรับประกัน 2 ปี (ฟรีค่าแรงและอะไหล่) 

Acer Swift 5

เป็นโน้ตบุ๊คพรีเมียมที่มีความบางเบาเช่นกัน หน้าจอเป็นแบบ Touch Screen 14” WUXGA (1920×1200) IPS sRGB 100% มีตัวเลือกของความละเอียด QHD มาให้ด้วย หน้าจอแข็งแรงด้วยกระจก Antimicrobial Corning® Gorilla® Glass ที่ยังลดการสะสมของแบคทีเรียอีกด้วย นอกจากนี้ยังระบายความร้อนได้ดีขึ้นผ่าน ท่อนำความร้อนทองแดงแบบคู่ ทำงานร่วมกับพัดลม TwinAir Cooling เพิ่มการไหลเวียนของอากาศ และ Air inlet keyboard design คีย์บอร์ดที่ออกแบบเพื่อเพิ่มความสามารถระบายความร้อนได้มากกว่าคีย์บอร์ดมาตรฐานถึง 10% สามารถควบคุมความเร็วของพัดลม เลือกโหมดความเย็นด้วยคีย์ลัด “Fn+F” ทัชแพด OceanGlassTM ผลิตจากขยะพลาสติกเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้สัมผัสการทำงานที่ลื่นไหล ทั้งหมดนี้มาพร้อมกับแบตเตอร์รีที่ใช้งานได้ยาวนานสุดถึง 10 ชั่วโมง และชาร์จได้อย่างรวดเร็วผ่าน Fast Charge ที่ชาร์จเพียง 30 นาทีก็สามารถใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 4 ชั่วโมง ติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 11 Home 64-bit และ Microsoft Office Home & Student 2021 Acer Swift5 จำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 45,990 – 49,990 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) พร้อมการรับประกัน 3 ปี ฟรีค่าแรง ค่าอะไหล่ และบริการ On-site Service 1 ปี

Acer Aspire 3

โน้ตบุ๊คที่ทุกคนคุ้นเคยในราคาที่คุ้มค่า วันนี้มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ใหม่ 12™ Gen Intel® Core™ Processor หน้าจอ FHD (1920×1080) ขอบจอบางเฉียบ มาพร้อมกับประสิทธิภาพการทำงานและเชื่อมต่อที่ครบครัน ติดตั้งระบบปฏิบัติการ Windows 11 Home 64-bit. Acer Aspire3 ดีไซน์ใหม่มาพร้อมสีสันให้เลือกถึง 3 สี จำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 16,990 – 23,990 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) พร้อมรับประกัน 2 ปี (ฟรีค่าแรงและอะไหล่)

Predator Helios 300

โน้ตบุ๊คเกมมิ่งที่มาพร้อมขนาดหน้าจอที่มีให้เลือกทั้ง 15.6” และ 17.3” หน่วยประมวลผล 12™ Gen Intel® Core™ กราฟิก NVIDIA® GEFORCE RTX™ 30 Series สามารถเล่นเกมส์และทำงานได้อย่างราบรื่น และยังมี Ray Tracing Cores, Tensor Cores และ Streaming Multiprocessors ที่มอบความเคลื่อนไหวที่รวดเร็ว แม่นยำ ให้ความคมชัด ลื่นไหล ทั้งการเกมการแข่งขัน การสตรีม หรือการทำงานด้านต่างๆ รวมถึงมาพร้อมกับระบบระบายความร้อนประสิทธิภาพสูง 5th Gen AeroBladeTM 3D Fan เทคโนโลยีพัดลม 3D 89 ใบพัด และ COOLBOOSTTM  ระบบควบคุมพัดลมอัตโนมัติ เมื่อมีการใช้งานที่หนักหน่วง CoolBoost™ จะเพิ่มความเร็วพัดลมมากขึ้น 10%. Predator Helios 300 รองรับ Intel® KillerTM Wi-Fi 6 AX และ Intel® KillerTM ขจัดปัญหาภาพสะดุด ให้ทุกการแข่งขันราบรื่นด้วยความหน่วงที่ลดลง Helios 300 สามารถปรับแต่งสี RGB ได้ตามต้องการด้วย PredatorSenseTM และ Pulsar Lighting ช่วยจัดการโอเวอร์คล็อก หรือปรับใช้ความเร็วพัดลมสูงสุด. Predator Helios 300  ราคาเริ่มต้นที่ 59,990 – 79,990 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) พร้อมการรับประกัน 3 ปี ฟรีค่าแรง ค่าอะไหล่ และบริการ On-site Service

Acer Nitro 5 

เกมมิ่งโน้ตบุ๊กที่มาพร้อมกับหน้าจอ FHD ที่มีให้เลือก 2 ขนาด 15” และ 17” อัตรารีเฟรช 165Hz เวลาตอบสนอง 3ms มาพร้อมกับซีพียู 12™ Gen Intel® Core™ ให้ประสิทธิภาพการเล่นเกมที่เหนือกว่าด้วยสถาปัตกรรมใหม่จากอินเทล กราฟิก NVIDIA® GEFORCE RTX™ 30 Series สถาปัตยกรรม 2nd Gen RTX Ampere จาก NVIDIA ให้กราฟิกเรย์เทรซที่สมจริง พื้นที่จัดเก็บขนาดใหญ่ด้วยช่องสำหรับ Gen4 M.2 PCle และ DDR4 3200 RAM สูงสุดถึง 32GB รองรับทั้งการเล่นเกมส์และการทำงานที่ราบรื่นมากยิ่งขึ้น ด้วยการระบายความร้อนที่สมบูรณ์แบบ ทั้งพัดลมระบายความร้อนคู่ ช่องอากาศเข้าด้านบนและด้านล่าง รวมถึงช่องระบายอากาศ 4 ช่อง เพิ่มการควบคุมพิเศษด้วยแอปยูทิลิตี NitroSense ควบคุมความเร็วของพัดลม, ไฟ, และอื่นๆ เพิ่มอรรถรสของการเล่นเกมด้วยสีสันของคีย์บอร์ดไฟ RGB แบบ 4 โซน ควบคุมการทำงานภาพในของโน้ตบุ๊กผ่านปุ่ม NitroSense ไม่พลาดทุกการแข่งขันออนไลน์ด้วย Intel® KillerTM Wi-Fi 6 AX และ Intel® KillerTM ขจัดปัญหาภาพสะดุด ให้ทุกการแข่งขันราบรื่นด้วยความหน่วงที่ลดลง. Acer Nitro 5 ราคาเริ่มต้นที่ 31,990 – 59,990 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) พร้อมการรับประกัน 3 ปี ฟรีค่าแรง ค่าอะไหล่ และบริการ On-site Service

Predator Orion 5000 

เกมมิ่งเดส์กท็อปที่มาพร้อมหน่วยประมวลผล 12™ Gen Intel® Core™ และ GeForceRTXTM 3080 ติดตั้งพัดลมระบายอากาศ Predator FrostBladeTM 2.0 ช่วยรักษาอุณหภูมิให้เย็นอยู่เสมอ มาพร้อม ARGB พัดลมภายในที่แต่ละตัวมีไฟ LED แบบ ARGB แปดตัว เพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของอากาศ ลดการสั่นสะเทือนและเสียงรบกวนด้วยแบริ่งไรเฟิลแบบปิด  ตัวเครื่องแบบในตกแต่งมาด้วยกระจกสีเข้ม พลาสติก โลหะและตาข่าย สีออบซิเดียน ตัวเครื่องได้รับแรงบันดาลใจจากสปาร์ตาของ Orion จะส่องประกายให้แสงจาก ARGB สามารถอัปเกรดได้ง่ายขึ้นด้วยดีไซน์แบบ DIY อัปเกรดเองได้ง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ ฝาปิดด้านข้างตามมาตรฐาน EMI ช่วยปกป้องอุปกรณ์ภายในและสิ่งรบกวนจากภายนอก เข้าถึงพอร์ตต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น USB Type-A, Type-C หรือช่องเสียบแจ็คระบบเสียงต่างๆ ได้โดยง่ายด้วยพอร์ตด้านบนตัวเครื่อง ไร้ปัญหาความหน่วง ภาพสะดุดเมื่อมี Intel® Killer E3100G 2.5G Ethernet Controller, Intel® Wi-Fi 6E AX211 (Gig+)1 และ Control Center 2.0 Predator Orion 5000 ราคาเริ่มต้นที่ 51,990 – 87,000 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) พร้อมการรับประกัน 3 ปี ฟรีค่าแรง ค่าอะไหล่ และบริการ On-site Service

Acer Nitro N50 

เกมมิ่งเดส์กท็อปสายแคชชวล ตัวเครื่องขนาด 18 ลิตร มาพร้อมกับระบบประมวลผล 12th Gen Intel® Core™ i7 รุ่นล่าสุดและกราฟิก GeForce RTX™ 30 Series1 ดีไซน์เครื่องดุดันด้วยการตัดกันของตัวเครื่องสีดำและไฟ LED สีแดง เพิ่มบรรยากาศการผจญภัย ด้วยขุมพลังและเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย พร้อมระบบระบายความร้อนที่ครอบคลุมออกแบบให้อากาศไหลเวียน สามารถใช้งานได้หลากหลายทั้งการเล่นเกมหรือการเรนเดอร์ 3D วิดีโอ Acer Nitro N50 มีช่องเสียบพอร์ตเชื่อมต่อด้านหน้าช่วยให้การเสียบชุดหูฟังหรืออุปกรณ์ต่อพ่วงเป็นไปอย่างง่ายดาย ด้านบนตัวเครื่องรองรับการชาร์ตแบบไร้สาย. Acer Nitro N50 ราคาเริ่มต้นที่ 32,990 – 39,990 (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) พร้อมการรับประกัน 3 ปี ฟรีค่าแรง ค่าอะไหล่ และบริการ On-site Service

All-in-one Aspire C 24

คอมพิวเตอร์ออลอินวันที่เหมาะที่สุดสำหรับการเรียนออนไลน์หรือทำงานที่บ้าน มาพร้อมหน่วยประมวลผลล่าสุด  12th Gen Intel® Core™ กราฟิก Nvidia MX5001 จอแสดงผลขนาด 24” Full HD IPS มอบภาพคมชัด พร้อมเทคโนโลยีถนอมสายตาอย่าง Acer BlueLightShield ลดการปล่อยแสงสีฟ้าที่อาจเป็นอันตรายต่อดวงตา ขอบจอบางพิเศษสัดส่วน Screen-body-Raito 92% มุมมองกว้าง 178 องศา ประหยัดพื้นที่การทำงาน หน้าจอปรับองศาได้ตั้งแต่ -5 ถึง 25˚ สามารถใช้ทำงานได้อย่างหลากหลาย เว็บแคม FHD 5.0MP และไมโครโฟนสเตอริโอสองตัว เพื่อการประชุมที่มีคุณภาพที่ดี รวมทั้งตัวกล้องสามารถปิดได้เพื่อควาเมป็นส่วนตัวมากขึ้น คุ้มค่าในราคาเริ่มต้นที่ 22,990 –  28,990 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) พร้อมรับประกัน 3 ปี (ฟรีค่าแรงและอะไหล่)

ทั้งหมดคือผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดจาก Acer ที่มาพร้อมกับขุมพลัง 12™ Gen Intel® Core™ Processor ที่พร้อมใช้งานแล้วทั้งการทำงานและการเล่นเกมส์ ครอบคลุมทุกอุปกรณ์ตั้งแต่โน้ตบุ๊ค คอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ คอมพิวเตอร์เกมมิ่ง และคอมพิวเตอร์ออล์อินวัน สามารถทดลองใช้งานได้แล้ววันที่ที่ตัวแทนจำหน่าย Acer ทั่วประเทศครับ

คณะแกดกวน #teamgadguan

วงศธร ปิ่นเจริญทอง (WST)

สถาปนิก กราฟฟิกดีไซน์เนอร์ คอนเทนท์ครีเอเตอร์ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว แต่จะเป็นอะไรอีกดีอันนี้ค่อยคิดเพิ่ม :)