ข่าวสั้น

Advice พัฒนาร้านค้าไอทีครบวงจร เพื่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดของลูกค้าทุกคน

Advice ร้านค้าศูนย์รวมไอทีครบวงจร จากจุดเริ่มต้นเมื่อ 25 ปีที่แล้ว จากร้านค้าขายส่งในห้างเซียร์ รังสิต ปัจจุบันจำหน่ายสินค้าไอทีมากกว่า 10,000 รายการ รวมถึงกลุ่มโทรศัพท์มือถือด้วย มีสาขาหน้าร้านทั่วประเทศ 108 สาขา สาขาแฟรนไชส์ 227 สาขา รวมทั้งยังมีสาขาอยู่ที่ สปป. ลาวอีก 25 สาขา เป็นพาร์ทเนอร์กับเว็บช็อปปิ้งออนไลน์เจ้าดัง ทั้ง Shopee, Lazada และ JD รวมทั้งยังมีบริการซ่อมสินค้าด้วยช่างซ่อมกว่า 500 คนอีกด้วย

ในปีนี้เพื่อเป็นการจับกลุ่มลูกค้าที่สูงมากยิ่งขั้น Advice ได้ขยายสาขาเข้าสู่ศูนย์การค้า Central นอกจากนี้ยังย้ายโลเกชั่นร้านบางสาขาโดยใช้พื้นที่ของโชว์รูมรถยนต์เก่าแทนที่จะเป็นตึกแถว เพื่อความสะดวกในการให้บริการและการจอดรถยนต์ มีพื้นที่สำหรับการจำหน่ายสินค้าที่มากขึ้น รวมถึงเตรียมรีโนเวทเพิ่มเติมอีก 30 สาขาอีกด้วย

และด้วยการทำงานแบบ Work From Home ทาง Advice จึงได้ทำการเพิ่มกลุ่มสินค้าใหม่ๆ เพิ่มเติม ทั้งกลุ่ม IoT ที่ครอบคลุมการใช้งานในชีวิตประจำวัน และกลุ่มระบบรักษาความปลอดภัย และยังเพิ่มสินค้ากลุ่ม Hi-End ได้แก่ เกมมิ่งเกียร์ โน้ตบุ๊คเกมมิ่ง และผลิตภัณฑ์ของ Apple เพื่อให้สามารถเจาะกลุ่มลูกค้าที่สูงมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้นยังทำการตลาดเพิ่มเติม โดยการสนับสนุนการแข่งขันฟุตบอลศึกแดงเดือด ลิเวอร์พูล ปะทะ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และในครึ่งปีหลังยังเตรียมเดินสายโปรโมทอุปกรณ์เกมมิ่งใน 63 จังหวัดทั่วประเทศ

นอกจากนี้ยังสนับสนุนสังคม การศึกษา รวมทั้งวงการ e-Sport ที่ช่วยในการพัฒนาวงการอุตสาหกรรมอีสปอร์ตในประเทศไทยด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีต่างๆ ที่มีอยู่เพื่อให้มีขีดความสามารถแข่งขันทั้งในด้านศักยภาพการพัฒนาคอนเทนท์ไปจนถึงการแข่งขันในระดับโลกได้

นอกจากในส่วนของหน้าร้านแล้ว ระบบหลังบ้านยังสำคัญ ทาง Advice ได้พัฒนาทั้งการทำงานหน้าบ้านและหลังบ้าน เพื่อมั่นใจว่าลูกค้าจะได้รับสินค้าและบริการอย่างถูกต้อง ตรงเวลา และปลอดภัย นอกจากนี้ยังนำเทคโนโลยีมาพัฒนาในหลายภาคส่วน เช่น AI หรือ Machine Learning ทั้งการคัดเลือกสินค้า ช่องทางการชำระเงิน ความรวดเร็วในการบริการ และยังเพิ่มทักษะของบุคลากร เพื่อยกระดับประสิทธิภาพของพนักงานและคุณภาพชีวิตของบุคลากรดีขึ้นอีกด้วย 

คณะแกดกวน #teamgadguan

วงศธร ปิ่นเจริญทอง (WST)

สถาปนิก กราฟฟิกดีไซน์เนอร์ คอนเทนท์ครีเอเตอร์ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว แต่จะเป็นอะไรอีกดีอันนี้ค่อยคิดเพิ่ม :)