ข่าวสั้น

KeepDi แพลทฟอร์มเก็บข้อมูลประกันภัยใหม่ แค่ขับก็ได้ส่วนลดเบี้ยประกัน

KeepDi แพลทฟอร์มใหม่จาก ซีค แอนด์ คีพ เจเนซิส เจ้าของแพลทฟอร์ม ClaimDi และผู้พัฒนาแอพพลิเคชั่น “Police I Love You” ได้เปิดบริการใหม่ นั่นคือ “National Insurance Bureau” โดยทั้งหมดนี้สร้างขึ้นเพื่อสร้างโอกาสให้กับธุรกิจประกันภัย ให้สามารถลดอัตราค่าสินไหมทดแทน หรือ “Lost Ratio” ที่ลดลง สามารถให้ธุรกิจอยู่รอดได้ และสามารถจัดสรรข้อมูลและโปรโมชั่นให้เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้ามากขึ้น โดยที่ลูกค้าจะเป็นฝ่ายที่ยินยอมให้ข้อมูลได้โดยตรง รวมทั้งการวิเคราะห์พฤติกรรมผู้ใช้งาน ทั้งหมดนี้ยังสามารถรับ Token ในโครงการที่ชื่อว่า “Drive to Earn” ที่สามารถใช้เป็นส่วนลดของเบี้ยประกันภัยรถยนต์ หรือสามารถนำไปใช้งานกับสินค้าและบริการอื่นๆ ได้ทันที 

ทั้งหมดนี้ทำได้โดยการ Download Wallet (ซึ่งจะเปิดบริการในช่วงเดือนกันยายนนี้) แล้วทำการเช็คอินหรือ Scan ใบเสร็จต่างๆ เพื่อเก็บ Report และได้ Token มา ทาง KeepDi ก็จะเก็บข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าในรูปแบบของ NFT ที่สามารถใช้แลกเปลี่ยนบริการหรือสิทธิประโยชน์จาก Partner กว่า 200 เจ้าซึ่งเป็นคู่ค้าในระบบประกันภัยและอยู่ในแพลทฟอร์ม ClaimDi โดยที่ทาง KeepDi ได้ทำการกระจาย Token ให้กับคู่ค้าทั้งหมดกว่า 3 ล้านเหรียญ เพื่อทำการแจกจ่ายให้กับลูกค้า เพื่อรับสิทธิประโชน์ต่างๆ มากมาย โดยคาดการณ์ว่าจะมีผู้ดาวน์โหลดและใช้บริการ Wallet 3 แสนรายในปีแรก และจะสูงถึง 3 ล้านรายในปี 2023 ซึ่งทั้งหมดนี้ได้ทำการเจรจากับ กลต. เป็นที่เรียบร้อยและพร้อมใช้งาน Token ได้ทันที 

ทั้งหมดนี้จัดทำขึ้นเพื่อเป็นตัวกลางระหว่างลูกค้าและบริษัทประกันภัยสำหรับข้อมูลเพื่อไปทำตลาดให้เหมาะสมกับกลุ่มลูกค้ามากที่สุด โดยที่ลูกค้าจะได้รับส่วนลดเพื่อเบี้ยประกันภัยที่ถูกลง และสิทธิประโยชน์ที่มากยิ่งขึ้น และบริษัทประกันภัยจะช่วยลดต้นทุนในการวิจัยข้อมูลของลูกค้า และเพิ่มโอกาสในการเติบโตของรายได้ที่เพิ่มขึ้นอีกด้วย

คณะแกดกวน #teamgadguan

วงศธร ปิ่นเจริญทอง (WST)

สถาปนิก กราฟฟิกดีไซน์เนอร์ คอนเทนท์ครีเอเตอร์ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว แต่จะเป็นอะไรอีกดีอันนี้ค่อยคิดเพิ่ม :)