ข่าวสั้น

HUAWEI APAC Smart Office Launch 2022 เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ติดอาวุธให้ทำงานลื่นไหลไร้รอยต่อ

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับงาน HUAWEI APAC Smart Office Launch 2022 ที่มาพร้อมกับผลิตภัณฑ์ใหม่ ทั้งคอมพิวเตอร์แล็ปท็อปคุณภาพสูง แท็บเล็ตระดับโปร หูฟังไร้สายรุ่นท็อป ที่ทั้งหมดนี้สามารถเชื่อมต่อและทำงานด้วยกันอย่างไร้รอยต่อผ่าน “HUAWEI Super Device” ที่เพียงแค่ลากแล้ววางก็สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ใน Ecosystem ของ Huawei ได้อย่างง่ายดายเหลือเชื่อ รายละเอียดเป็นอย่างไรบ้างลงไปอ่านด้านล่างได้เลยครับ

เริ่มต้นด้วยผลิตภัณฑ์แรก HUAWEI MateBook X Pro แล็ปท็อประดับเรือธง มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 14.2 นิ้ว ความละเอียดสูง 3120 x 2080 พิกเซล ใช้งานอย่างง่ายดายด้วย HUAWEI Free Touch ทัชแพ็ดที่สามารถควบคุมการใช้งานของตัวเครื่องได้อย่างง่ายดาย เช่น การเลื่อนทัชแพดด้านซ้ายเพื่อควบคุมเสียง เลื่อนด้านขวาเพื่อควบคุมความสว่างหน้าจอ เคาะด้วยนิ้วเดียวเพื่อถ่ายภาพหน้าจอ หรือเคาะด้วยสองนิ้วเพื่ออัดวีดีโอจากหน้าจอ ทั้งหมดนี้มาพร้อมกับ 12th Gen Intel® Core™ Processor รวมถึงระบบ Meeting Master ทั้งกล้อง AI Camera ที่มีฟีเจอร์ FollowCam ที่สามารถขยับตามผู้พูดได้ และยังสามารถเปลี่ยน Virtual Background ได้

ทั้งหมดนี้มาในราคา 79,990 บาท สำหรับความจุ 16GB+1TB CPU Intel® Core™ i7

สั่งจองได้ตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคมนี้ และวางจำหน่าย 6 สิงหาคมเป็นต้นไป

ต่อมาคือ HUAWEI MateBook 16S มาพร้อมกับหน้าจอ Touch Screen ขนาด 16 นิ้ว มาพร้อมกับ 12th Gen Intel® Core™ Processor รวมถึงระบบ Meeting Master ทั้งกล้อง AI Camera ที่มีฟีเจอร์ FollowCam ที่สามารถขยับตามผู้พูดได้ และยังสามารถเปลี่ยน Virtual Background ได้

ทั้งหมดนี้มาในราคา 56,990 บาท สำหรับความจุ 16GB+1TB CPU Intel® Core™ i7

สั่งจองได้ตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคมนี้ และวางจำหน่าย 6 สิงหาคมเป็นต้นไป

แล็ปท็อปอีกรุ่นที่เปิดตัวนั่นคือ HUAWEI MateBook D 16 มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 16 นิ้ว ขนาดใหญ่เต็มตา คีย์บอร์ดแบบ Full Function พร้อมแป้นตัวเลขและปุ่มสำหรับคำสั่งลัดต่างๆ ทั้งการใช้งาน AI Search เปิดปิดกล้อง เปิดใช้งานเครื่องคิดเลข หรือการเปิดหน้า Home Screen รวมถึงคีย์บอร์ดแบบ Soft Landing ที่สามารถพิมพ์ได้อย่างนุ่มนวล ใช้ขุมพลัง 12th Gen Intel® Core™ Processor รวมถึงระบบ Meeting Master ทั้งกล้อง AI Camera ที่มีฟีเจอร์ FollowCam ที่สามารถขยับตามผู้พูดได้ และยังสามารถเปลี่ยน Virtual Background ได้

ทั้งหมดนี้มาในราคา 33,990 บาท สำหรับความจุ 16GB+512GB CPU Intel® Core™ i5
และราคา 33,990 บาท สำหรับความจุ 16GB+512GB CPU Intel® Core™ i7
วางจำหน่ายช่องทางออนไลน์บน JD CENTRAL เท่านั้น

สั่งจองได้ตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคมนี้ และวางจำหน่าย 6 สิงหาคมเป็นต้นไป

ต่อมาด้วย Huawei MatePad Pro 11 Inches แท็บเล็ตหน้าจอ OLED ขนาด 11 นิ้วที่เคลมว่าบางเบาที่สุดในตลาด ใช้งานร่วมกันกับ M-Pencil 2nd Generation และคีย์บอร์ด HUAWEI Smart Magnetic Keyboard ได้อย่างสะดวกสบายเหมือนกับแล็ปท็อปขนาดย่อม พร้อมกับมีฟีเจอร์ Cross-app Colour Capture ที่สามารถดูดสีได้ทันทีข้ามแอพพลิเคชั่น หรือแม้กระทั่งสามารถดูดสีจากภาพถ่ายได้โดยตรง

ทั้งหมดนี้มาในราคา 29.990 บาท ในรุ่นความจุ 8GB + 256GB WiFi + LTE
และราคา 24,990 บาท ในรุ่นความจุ 8GB + 128GB WiFi

สั่งจองได้ตั้งแต่วันที่ 12 สิงหาคมนี้ และวางจำหน่าย 27 สิงหาคมเป็นต้นไป

รวมทั้งยังเปิดตัว Huawei FreeBuds Pro 2 ที่ร่วมพัฒนากับแบรนด์เครื่องเสียงระดับโลกอย่าง Divialet ให้คุณภาพเสียงที่ดีเยี่ยม มาพร้อมกับโหมดตัดเสียงรบกวน ANC 2.0 ที่สามารถตัดเสียงรบกวนได้สูงสุด 47 dB และไมโครโฟนที่ปรับปรุงใหม่ ทำให้การสนทนาทำได้อย่างชัดเจนมากขึ้น ทั้งหมดนี้มาพร้อมกับดีไซน์ที่สวมใส่ง่าย ใช้งานได้อย่างง่ายดาย และสีใหม่ Silver Blue

วางจำหน่ายในราคา 6,499 บาท

สั่งจองได้ตั้งแต่วันที่ 27 กรกฎาคมนี้ และวางจำหน่าย 6 สิงหาคมเป็นต้นไป

พร้อมกันนี้ยังเปิดตัวจอมอมิเตอร์ HUAWEI MateView SE ขนาดหน้าจอ 23.8 นิ้ว และขาตั้งที่สามารถปรับสูงต่ำและหมุนได้ 90 องศา วางจำหน่ายในราคา 4,990 บาท และ HUAWEI WiFi AX3 Pro ในราคา 2,590 บาท 

ทั้งหมดนี้สามารถใช้งานด้วยกันอย่างไร้รอยต่อผ่าน “HUAWEI Super Device” ที่เพียงแค่ลากแล้ววางก็สามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ใน Ecosystem ของ Huawei ทั้งแท็บเล็ต แล็ปท็อป หน้าจอ โทรศัพท์มือถือ หูฟัง และอุปกรณ์อื่นๆ ได้อย่างง่ายดาย 

พร้อมกันนี้ทาง HUAWEI ยังร่วมมือกับคณะมัณฑนศิลป์ มหาวิทยาลัยศิลปากร ในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวรรณคดีไทยและถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ทั่วโลก โดยใช้ Huawei MatePad Pro 11 และ M-Pencil 2nd Generation  ในการถ่ายทอดผลงานออกมา (ซึ่งคณบดีแอบบอกบนเวทีว่า ผลงานนี้นักศึกษาผมเสกในคืนเดียวครับ) รวมทั้งยังเชิญ Jimmy Choo เจ้าของแบรนด์รองเท้าชื่อดังระดับโลก “JIMMY CHOO” ในการสร้างสรรค์ผลงานออกแบบรองเท้าที่ได้รับแรงบันดาลใจจากบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างไร้รอยต่อด้วยอุปกรณ์ของ HUAWEI 

และนี่ก็คือทั้งหมดของงาน HUAWEI APAC Smart Office Launch 2022 สำหรับใครที่สนใจผลิตภัณฑ์ของ Huawei เตรียมตัวสั่งจองและเป็นเจ้าของกันได้เลยครับ

คณะแกดกวน #teamgadguan

วงศธร ปิ่นเจริญทอง (WST)

สถาปนิก กราฟฟิกดีไซน์เนอร์ คอนเทนท์ครีเอเตอร์ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว แต่จะเป็นอะไรอีกดีอันนี้ค่อยคิดเพิ่ม :)