ข่าวสั้น

MG VS HEV SUV เครื่อง 1.5 ลิตร Hybrid ราคาเป็นมิตรที่ 859,000-919,000 บาท

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับ MG VS HEV อันเป็นชื่อของ B Segment SUV พลังไฮบริดคันแรกจาก MG ซึ่งประเทศไทยเป็นประเทศที่ 2 ต่อจากประเทศจีนที่ได้ขุมพลังไฮบริดมาวางจำหน่ายในประเทศ มาพร้อมกับหน้าตาที่โดดเด่น ออพชั่นและระบบความปลอดภัยที่จัดเต็ม มาในราคาเริ่มต้นรุ่น D ที่ราคา 859,000 บาท และรุ่น X ที่ราคา 919,000 บาท รายละเอียดเพิ่มเติมอ่านที่ด้านล่างได้เลยครับ

MG VS HEV มีพื้นฐานเดียวกันกับ Roewe Totoro และ MG ZS ที่เราคุ้นเคย ปรับหน้าตาใหม่ให้ดูโดดเด่นด้วยกระจังหน้าลายข้าวหลามตัดในชื่อ “Electricfied Matrix Grille” มาพร้อมกับไฟหน้าแบบ Projector LED ตกแต่งด้วยคิ้วสีฟ้าเพื่อบอกให้ทุกคนทราบว่ารถคันนี้คือไฮบริด ล้อขนาด 17 นิ้วพร้อม Areo Wheel Cover ที่ช่วยทำให้ตัวรถลู่ลมมากยิ่งขึ้น และด้านท้ายรถที่ใช้ไฟท้าย LED สีภายนอกในตัวท็อปหรือรุ่น X มีตัวเลือกสีหลังคาเป็นสีดำ โดยเพิ่มเงิน 10,000 บาท เพิ่มความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น

ภายในถูกปรับปรุงใหม่ให้หน้าตาแตกต่างจาก MG ZS โดดเด่นที่สุดคือหน้าจอ Dual Widescreen Cockpit ขนาด 12.3 นิ้วทั้งสองหน้าจอ หน้าจอแรกคือมาตรวัดแบบ Full Digital Dashboard ที่สามารถแสดงข้อมูลตัวรถได้อย่างมากมาย ทั้งความเร็ว ระบบนำทาง รวมไปถึงเซ็นเซอร์วัดลมยาง และระบบการทำงานของไฮบริด และอีกหน้าจอเป็น Touch Screen ที่รองรับได้ทั้ง Apple CarPlay และ Android Auto รวมถึงยังรองรับการทำงานของระบบ i-SMART ที่ใช้คำสั่งเสียงภาษาไทยเพื่อควบคุมระบบต่างๆ ของรถยนต์ได้ รวมทั้งยังติดตั้งแอพพลิเคชันเพลง JOOX มาให้อีกด้วย รวมถึงยังมีกล้องมองภาพรอบคันแบบ 360 องศา เพื่อเพิ่มความปลอดภัยเวลาถอยจอดอีกด้วย

ภายในห้องโดยสาร เบาะนั่งฝั่งคนขับสามารถปรับด้วยไฟฟ้าได้ 6 ทิศทาง และยังมี Panoramic Sunroof เพื่อเพิ่มความโปร่งสบายในห้องโดยสาร และยังเพิ่มความสะดวกด้วย Wireless Charger แบบ Fast Charge อีกด้วย

เครื่องยนต์อันเป็นจุดเด่นสำคัญของ MG VS HEV นั่นคือเครื่องยนต์เบนซินขนาด 1.5 ลิตร 109 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 142 นิวตัน-เมตร ทำงานร่วมกันกับมอเตอร์ไฟฟ้าแบบ Lithium-Ion กำลังสูงสุด 95 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 200 นิวตัน-เมตร รวมกำลังได้ทั้งหมด 177 แรงม้า จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติแบบ E-CVT มาพร้อมกับโหมดการขับขี่ที่สามารถปรับได้ 3 รูปแบบ ทั้ง ECO-COMFORT-SPORT และโหมดรีไซเคิลพลังงานหรือ KERS เพื่อช่วยปั่นไฟกลับไปให้มอเตอร์ไฟฟ้าอีกด้วย

ในส่วนของระบบความปลอดภัยยังมีให้มาครบคัน ในชื่อของ SYNCHRONIZED PROTECTION SYSTEM ทั้ง 12 ระบบ ได้แก่

·       ระบบป้องกันการไหลของรถ AVH (Auto Vehicle Hold)
·       ระบบป้องกันล้อล็อกขณะเบรกฉุกเฉิน ABS (Anti-lock Brake System) พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD (Electronic Brake force Distribution)
·       ระบบเสริมแรงเบรกด้วยอิเล็กทรอนิกส์ EBA (Electronic Brake Assist)
·       ระบบควบคุมการทรงตัว SCS (Stability Control System)
·       ระบบควบคุมการเบรกในขณะเข้าโค้ง CBC (Curve Brake Control)
·       ระบบป้องกันล้อหมุนฟรี และควบคุมการลื่นไถล TCS (Traction Control System)
·       ระบบช่วยการออกตัวบนทางลาดชัน HAS (Hill Start Assist System)
·       ระบบควบคุมความเร็วรถขณะลงทางลาดชัน HDC (Hill Descent Control System)
·       ระบบตรวจสอบความผิดปกติของลมยาง TPMS (Tire Pressure Monitor System)
·       ระบบสัญญาณไฟแจ้งเตือน เมื่อมีการเบรกฉุกเฉิน ESS (Emergency Stop Signal)
·       ระบบจำกัดความเร็ว ASL (Active Speed Limit) 

MG VS HEV วางจำหน่ายด้วยกัน 2 รุ่นย่อย ได้แก่

รุ่น D ในราคา 859,000 บาท 
รุ่น X ในราคา 919,000 บาท

และยังมีตัวเลือกของหลังคาสีดำให้เลือก เพิ่มเงินเพียง 10,000 บาทเท่านั้น ทั้งหมดนี้มาพร้อมกับการรับประกันตัวรถและระบบไฮบริดนาน 5 ปี หรือ 150,000 กิโลเมตร และรับประกันแบตเตอร์รีไฮบริดนาน 10 ปี ไม่จำกัดระยะทาง พร้อมให้สัมผัสและทดลองขับแล้วที่โชว์รูม MG ทั่วประเทศ และพร้อมส่งมอบรถช่วงปลายเดือนสิงหาคม ใครสนใจไปที่โชว์รูม MG ได้เลยครับ

คณะแกดกวน #teamgadguan

วงศธร ปิ่นเจริญทอง (WST)

สถาปนิก กราฟฟิกดีไซน์เนอร์ คอนเทนท์ครีเอเตอร์ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว แต่จะเป็นอะไรอีกดีอันนี้ค่อยคิดเพิ่ม :)