ข่าวสั้น

เปิดตัว NETA V : รถไฟฟ้าที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้ ชาร์จ 1 ครั้งวิ่งได้ไกล 384 กิโลเมตร ราคา 549,000 บาท

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วกับ NETA V รถไฟฟ้า 100% ที่มาพร้อมกับหน้าตาที่น่ารัก ออพชั่นที่ครบครัน ชาร์จ 1 ครั้งวิ่งได้ไกลกว่า 384 กิโลเมตร และราคาวางจำหน่ายที่ 549,000 บาท เพื่อที่จะให้เป็นรถไฟฟ้าที่ทุกคนสามารถสัมผัสได้อย่างแท้จริง 

ภายนอกมาพร้อมกับสี 5 สีด้วยกัน ได้แก่

สีเทา Midnight Gray
สีชมพู Sakura Pink
สีฟ้า Sky Blue
สีขาว White Strom และ
สีเขียว Cyan

ตัวรถอยู่ในพิกัดใกล้เคียงกับ B-Segment Hatchback เส้นสายตัวรถมีเส้นสายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากปลาโลมา ไฟหน้าแบบโปรเจกต์เตอร์พร้อม Daytime Running Light และไฟท้ายแบบ LED ล้ออัลลอยขนาด 16 นิ้ว ขนาดยาง 165/55 R16 

ภายในมีจุดเด่นที่จอแสดงผลกลางขนาดใหญ่ 14.6 นิ้ว ที่สามารถควบคุมรถยนต์ได้ทั้งคัน ทั้งความบันเทิง เครื่องเสียง ตั้งค่าระบบและการทำงานต่างๆ ของรถยนต์ รวมทั้งยังสามารถเชื่อมต่อผ่าน Smartphone แบบ Mirror Link  ผ่านสาย USB ได้ทั้ง iOS และ Android  สามารถควบคุมระบบปรับอากาศ และยังสามารถกรองฝุ่น PM 2.5 ได้ พร้อมหน้าจอแสดงผลเปอร์เเซ็นต์ของระบบอีกด้วย และยังสามารถต่อกับกล้องมองภาพเมื่อเข้าเกียร์ถอยหลัง มาพร้อมกับพวงมาลัยมัลติฟังก์ชันที่ใช้ควบคุมเครื่องเสียงและหน้าจอมาตรวัดแบบดิจิทัลขนาด 12 นิ้ว

ภายในสามารถจุผู้โดยสารได้ 5 ที่นั่ง เบาะที่นั่งเป็นเบาะหนังสังเคราะห์ เบาะหลังสามารถพับเพื่อเเพิ่มพื้นที่สัมภาระได้ (แต่ไม่สามารถแยกพับแบบ 60:40 ได้ ต้องพับทั้งหมดเท่านั้น) 

ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ไฟฟ้าขนาด 95 แรงม้า แรงบิด 150 นิวตัน-เมตร พร้อมแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน (Lithium-Ion Battery) ความจุ 38.5 กิโลวัตต์ชั่วโมง ทำความเร็วได้สูงสุด 110 กิโลเมตร/ชั่วโมงในโหมด Normal และ 121 กิโลเมตร/ชั่วโมงในโหมด Sport ให้ระยะทางในการวิ่งสูงสุด 384 กิโลเมตรต่อการชาร์จไฟเต็มตามมาตรฐาน NEDC ผ่านการทดสอบตามมาตรฐานการป้องกันน้ำและฝุ่น IP67 จับคู่กับเกียร์ไฟฟ้า และคันเกียร์ที่สามารถใช้งานเป็น Cruise Control ได้ในตัว และยังมีระบบ Regenerative System ที่มีระบบชาร์จไฟกลับทุกครั้งเมื่อลดความเร็ว เพื่อช่วยในการประหยัดพลังงาน

รองรับการชาร์จกระแสสลับ AC Normal Charge จาก 0-100% ในระยะเวลาประมาณ 8 ชั่วโมง และการชาร์จกระแสตรง DC Quick Charge จาก 30-80% ในระยะเวลาประมาณ 30 นาที นอกจากนี้ตัวรถยังสามารถจ่ายไฟออกนอกตัวรถได้แบบ V2L (Vehicle to Load)  สำหรับกิจกรรมกลางแจ้งหรือชาร์จอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ผ่านรถยนต์ได้

และยังมาพร้อมกับ Smart Key ที่สามารถพกกุญแจขึ้นรถแล้วสามารถขับและออกตัวไปได้เลยโดยที่ไม่ต้องกดปุ่มสตาร์ทรถยนต์ใดๆ และเมื่อขับรถถึงที่หมายแล้วต้องการดับเครื่องยนต์ สามารถกดปุ่มบนหน้าจอเพื่อดับเครื่องยนต์ หรือลงจากรถยนต์แล้วล็อครถ รถก็จะดับทันที เพื่มความสะดวกสบายในการใช้งาน

รวมทั้งมาพร้อมกับระบบความปลอดภัยอย่างครบครัน ได้แก่

 • ระบบดิสก์เบรกด้านหน้า / หลัง
 • ถุงลมนิรภัยคู่หน้า
 • ระบบป้องกันล้อล็อก ABS พร้อมระบบกระจายแรงเบรก EBD
 • ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติ
 • กล้องมองหลังพร้อมสัญญาณกะระยะหลัง
 • ระบบควบคุมการทรงตัว
 • ระบบช่วยออกตัวบนทางลาดชันและระบบควบคุมความเร็วขณะลงทางลาดชัน
 • เบรกมือไฟฟ้า
 • ระบบป้องกันการไหลของรถโดยไม่ต้องเหยียบเบรกค้าง
 • ระบบตรวจสอบความผิดปกติของลมยาง TPMS
 • ไฟส่องนำทางหลังจากดับเครื่องยนต์

ทั้งหมดนี้มาในราคาจำหน่าย 549,000 บาท พร้อมให้จับจองและวางจำหน่ายเป็นที่เรียบร้อยแล้วผ่านตัวแทนจำหน่าย NETA ทั่วประเทศ ซึ่งในปัจจุบันมีทั้งหมด 24 แห่งและเตรียมขยายตัวแทนจำหน่ายและศูนย์บริการเป็น 30 แห่งทั่วประเทศภายในสิ้นปี พร้อมด้วยคอลเซ็นเตอร์และศูนย์ช่วยเหลือลูกค้าตลอด 24 ชั่วโมงทั่วประเทศ ใครที่สนใจสามารถจับจองได้เลยครับ

คณะแกดกวน #teamgadguan

วงศธร ปิ่นเจริญทอง (WST)

สถาปนิก กราฟฟิกดีไซน์เนอร์ คอนเทนท์ครีเอเตอร์ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว แต่จะเป็นอะไรอีกดีอันนี้ค่อยคิดเพิ่ม :)