ข่าวสั้น

“FUJIFILM X-T5” พกพาง่าย น้ำหนักเบา แต่ถ่ายรูปสวยไม่เบา

เปิดตัวแล้ววันนี้ “FUJIFILM X-T5” รุ่นใหม่ของกล้องดิจิทัลมิเรอร์เลสจากตระกูล X-Series ที่มีจุดเด่นเรื่องพกพาง่าย น้ำหนักเบา แต่ประสิทธิภาพบอกเลยว่าไม่เบา แถมยังมีเลนส์  FUJINON “XF30mmF2.8 R LM WR Macro” เลนส์มาโครรุ่นใหม่ ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ รายละเอียดทั้งหมดจะเป็นอย่างไรบ้าง ตามลงไปอ่านด้านล่างได้เลยครับ

“FUJIFILM X-T5” เป็นกล้อง Mirrorless ที่มาพร้อมกับขนาดกระทัดรัด น้ำหนักเบา แต่ประสิทธิภาพบอกเลยว่า “ไม่เบานะเราอ่ะ” มาพร้อมกับเซ็นเซอร์ Back-Illuminated 40.2MP Sensor “X-Trans CMOS 5 HR” และหน่วยประมวลผลภาพความเร็วสูง “X-Processor 5” มาพร้อมระบบป้องกันการสั่นในตัวกล้องแบบ 5 แกน สามารถป้องกันการสั่นไหวได้ถึง 7.0 stops และยังสามารถถ่ายภาพได้สวยโดยมี Deep Learning AI ช่วยประมวลผล รวมทั้ง Smooth Skin Effect และ Subject Detection AF ที่ช่วยตรวจจับภาพสัตว์และนกอีกด้วย และยังสามารถถ่ายวีดีโอด้วยความละเอียด 6.2K ที่ 30P

ใช้งานได้อย่างง่ายดายด้วยจอ LCD ที่สามารถปรับหน้าจอได้ 3 ทิศทาง ใช้งานแนวตั้งได้สะดวกมากยิ่งขึ้น ใช้งานได้อย่างต่อเนื่องด้วยช่องใส่ SD การ์ดถึง 2 ช่อง รวมทั้งยังสามารถใช้ Center Viewfinder เพื่อการถ่ายภาพแบบมืออาชีพได้ และชุดคำสั่งที่เป็นเอกลักษณ์ของ X-T Series ก็มีมาให้อีกด้วย

นอกจากนี้ยังเปิดตัวเลนส์ FUJINON “XF30mmF2.8 R LM WR Macro” ที่ใช้งานได้ดีที่สุดกับ FUJIFILM X-Series โดยมีระยะโฟกัสที่ 30mm (เทียบเท่า 46mm ในฟิล์ม 35mm) เหมาะสำหรับการถ่ายโคลสอัพ สามารถถ่ายภาพมาโครที่กำลังขยาย 1:1 รวมทั้งสามารถถ่ายรูปที่เข้าใกล้วัตถุได้ดีถึงแท้จะมีพื้นที่ๆ จำกัดเพียง 10 เซ็นติเมตรเท่านั้น รวมทั้งยังทำงานร่วมกันกับเซ็นเซอร์ APS-C และออโต้โฟกัสที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว ทั้งหมดนี้มาพร้อมขนาดที่กระทัดรัด สามารถพกพาได้ง่าย แต่ก็เพิ่มประสิทธิภาพให้ภาพถ่ายได้ดีมากขึ้น

 

 

“FUJIFILM X-T5” มีให้เลือก 2 สี นั้่นคือ Black และ Silver สนนราคาดังนี้

Body 64,990 บาท

Body + Lens Kit 16-80mm. 79,990 บาท

เปิดให้สั่งจองแล้วตั้งแต่ 3 – 22 พฤศจิกายน 2565 ที่ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการทั่วประเทศ พร้อมรับของพรีเมียมสุดพิเศษมูลค่ารวม 26,230 บาท

 

คณะแกดกวน #teamgadguan

วงศธร ปิ่นเจริญทอง (WST)

สถาปนิก กราฟฟิกดีไซน์เนอร์ คอนเทนท์ครีเอเตอร์ เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว แต่จะเป็นอะไรอีกดีอันนี้ค่อยคิดเพิ่ม :)