ข่าวสั้น

ทรุดไม่ฟื้น LG G6 / V30 ยังขาดทุนสะสม ธุรกิจอื่นอุ้มทำกำไร

ยังเป็นอีกค่ายผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่มีอาการน่าเป็นห่วงเช่นเดียวกันสำหรับทาง LG ที่ไตรมาสล่าสุดระหว่างเดือนกรกฏาคมถึงกันยายน 2017 นี้ธุรกิจสมาร์ทโฟนของบริษัทเกาหลีใต้ยังขาดทุนสะสมไปอีก 331.37 ล้านเหรียญสหรัฐ แม้ว่ารายได้จะเพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีก่อน 8 เปอร์เซ็นต์ หรือไตรมาสที่ผ่านมาอีก 4 เปอร์เซ็นต์ ด้วยการผลักดันตลาดของเรือธง G6 / Q6 เช่นเดียวกับสินค้าระดับกลางรุ่นอื่นๆ และทาง V30 เรือธงปลายปีที่นำร่องวางจำหน่ายวงจำกัดในเกาหลีใต้ไปแล้ว

อย่างไรก็ดีทิศทางธุรกิจในภาพรวมของ LG นั้นยังสามารถทำกำไรได้ 455.7 ล้านเหรียญสหรัฐ จากรายได้ของบริษัททั้งหมด 1.34 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ ที่เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปี 15 เปอร์เซ็นต์ โดยเส้นเลือดใหญ่ของบริษัทมาจากรายได้ในธุรกิจเครื่องใช้ไฟฟ้าและเครื่องปรับอากาศของบริษัทที่มีรายได้ 4.4 พันล้านเหรียญสหรัฐ

ทั้งนี้ทาง LG หวังว่าการเปิดตัวทำตลาดอย่างเต็มรูปแบบของ LG V30 นั้นจะช่วยทำให้สถานการณ์ในธุรกิจสมาร์ทโฟนของบริษัท กลับเข้ารูปเข้ารอยตามลำดับต่อไป หลังจากขาดทุนติดต่อกันมาในสองไตรมาสล่าสุด โดยเป็นการขาดทุนย่ำแย่ที่สุดเป็นสถิติอันดับสามถัดจากไตรมาส 3 และ 4 ของปี 2016 โดยมีเพียงช่วงไตรมาสหนึ่ง 2017 เท่านั้น ที่บริษัทมีกำไรก้นถุงเป็นครั้งแรกเมื่อนับจากไตรมาสหนึ่ง 2015

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ