ข่าวสั้น

Apple ประกาศรายได้ไตรมาสสี่ iPhone 8 ขายดีไม่เกี่ยงคิวน้อย

ดูเหมือนว่ายังเป็นอีกครั้งที่ Apple สามารถสวนกระแสเอาชนะนักวิเคราะห์ตลาดหลักทรัพย์และการยิ้มเยาะด้วยความเป็นห่วงเป็นใยจากเหตุการณ์ที่เปิดวางจำหน่าย iPhone 8 / 8 Plus แต่กลับไม่มีคิวแถวยาวอันเป็นเอกลักษณ์คุ้นตาให้เห็น โดยการเปิดตัววางจำหน่ายเพียงสัปดาห์เดียวในช่วงเดือนกันยายนก็มากพอที่จะสร้างเซอร์ไพรซ์ของตัวเลขผลประกอบการ

โดยไตรมาสสี่ตามปฏิทินของบริษัท Apple มีรายได้เข้ามาที่ 5.26 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ และกำไรอยู่ที่ 1.07 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ เมื่อเปรียบเทียบกับช่วงไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว Apple มีรายได้เข้ามาที่ 4.69 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐ และกำไรอยู่ที่ 9 พันล้านเหรียญสหรัฐ รายได้เพิ่มขึ้นเฉลี่ย 12 เปอร์เซ็นต์

ยอดขาย iPhone 46.9 ล้านเครื่อง (เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 45.5 ล้าน)
ยอดขาย iPad 10.3 ล้านเครื่อง (เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 9.3 ล้าน)
ขายขาย Mac 5.4 ล้านเครื่อง (เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 4.9 ล้าน)
ยอดขาย Services 8.5 พันล้านเหรียญสหรัฐ (เพิ่มขึ้น 34 เปอร์เซ็นต์)

Tim Cook ได้ให้สัมภาษณ์ด้วยว่า เรายินดีกับผลประกอบการที่ยอดเยี่ยมในช่วงไตรมาสส่งท้ายปฏิทินปี 2017 รายได้ครั้งนี้ถือเป็นสถิติสูงสุดในไตรมาสกันยายน รายได้กลุ่มบริการ Services ก็เติบโตขึ้นมาก ในขณะที่กลุ่มสินค้าอื่นก็กลับมาอยู่สถานการณ์ในเชิงบวกอีกครั้ง โดยเฉพาะ Mac ที่แม้ว่าภาพรวมตลาดจะหดตัว แต่ทำรายได้เป็นสถิติสูงสุดของแผนก

โดยการทำตลาดของ iPhone 8 / 8 Plus ร่วมด้วย Apple Watch Series 3, Apple TV 4K เราคาดหวังว่าจะมีช่วงเวลาที่ยอดเยี่ยมในช่วงฉลองหยุดยาวปลายปี (ไตรมาสแรกตามปฏิทินบริษัท) การทำตลาดของ iPhone X ที่เริ่มต้นขึ้น เราอดจะตื่นเต้นไม่ได้ที่จะทำการส่งมอบวิสัยทัศน์สำหรับอนาคตไปพร้อมกับสินค้ารุ่นใหม่นี้

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ