ข่าวสั้น

ก้าวแรก Japan Display เปิดตัวเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือฝังตัวใต้กระจก

ภายหลังจากที่ Innovation Network Corp ที่บริหารงานภายใต้การควบคุมของรัฐบาลญี่ปุ่น ได้จัดการนำเอาธุรกิจการผลิตหน้าจอของ Sony, Hitachi และ Toshiba ที่ไม่สามารถแข่งขันได้เข้ามาควบรวมกิจการกลายเป็น Japan Display ได้อย่างสมบูรณ์แล้ว ก็ดำเนินการฟื้นฟูและกลับมาแข่งขันในตลาดอุตสาหกรรมการผลิตชิ้นส่วนหน้าจอได้ตามลำดับ

ในความเคลื่อนไหวล่าสุดทาง Japan Display ได้ประกาศเปิดตัวไลน์ธุรกิจใหม่ของบริษัท เป็นการผลิตเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือรุ่นใหม่ ที่พัฒนาให้ทำงานให้มีความโปร่งใสและสามารถทำการฝังตัวอยู่ใต้กระจกจอประเภท Capacitive ด้วยการนำเอาเทคโนโลยี Pixel Eyes ที่บริษัทมีความรู้เชี่ยวชาญอยู่แล้วมาประยุกต์พัฒนาต่อยอดได้สำเร็จ

โดยทาง Japan Display ระบุว่าการใช้งานคุณสมบัติในการสัมผัสของเทคโนโลยี Pixel Eyes ที่ฝังตัวอยู่ใต้กระจก ในการตรวจจับความเปลี่ยนของประจุไฟฟ้า เมื่อมีการสัมผัสของนิ้วมือบนพื้นผิวของหน้าจอ LCD ทางผู้พัฒนาญี่ปุ่นเปิดเผยว่าโครงการพัฒนาสินค้าใหม่ชิ้นแรกดังกล่าวนี้ประสบความสำเร็จอยู่ในเกณฑ์ที่น่าพึงพอใจ โดยสินค้าจะเริ่มการทำตลาดในเชิงพานิชย์ให้กับบริษัทน่าสนใจนำไปพัฒนาใช้งานในสมาร์ทโฟนได้ภายในช่วงปี 2018 นี้เลย

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ