ข่าวสั้น

ผู้บริหาร Sony ออกปากเผยสมาร์ทโฟนจอ 4K OLED อาจจะไม่ใช่แค่ความฝัน

การเปิดตัวสมาร์ทโฟนของ Sony นั้นอาจจะไม่ได้ความสนใจล้นหลามเหมือนกับผู้ผลิตชั้นนำของตลาดในเวลานี้ แม้ว่าช่วงปีที่ผ่านบริษัทญี่ปุ่นจะส่ง Xperia XZ Premium ออกไปคว้ารางวัลสมาร์ทโฟนหน้าใหม่ยอดเยี่ยมจากเวทีงานจัดแสดงสินค้า Mobile World Congress มานอนกอดได้สำเร็จเป็นครั้งแรก ซึ่งท่ามกลางกระแสความเคลื่อนไหวก่อนการเปิดตัวสินค้าใหม่ประจำปี 2018 ที่กำลังจะพาเหรดเกิดขึ้นในช่วงถัดจากนี้ไป อาจจะเป็นที่จับตามองขึ้นมาบ้าง

ซึ่งกระแสข่าวลือจากแหล่งข่าวประเทศจีนระบุว่า Xperia XZ Pro นั้นอาจจะเปิดตัวมาพร้อมกับการปรับปรุงงานดีไซน์ตัวเครื่องและสเปคจัดเต็ม โดยเฉพาะการผลัดใบเทคโนโลยีหน้าจอ OLED ที่จะมาในความละเอียด 4K HDR บนสมาร์ทโฟนเป็นครั้งแรกอีกหนึ่งคำรบ ซึ่งไม่นานมานี้ ก็มีการเปิดเผยถึงประกาศรับสมัครงานของ Sony ที่ต้องการหาตัววิศวกรที่มีประสบการณ์ทำงานกับหน้าเทคโนโลยี OLED มาร่วมทีมพัฒนาสินค้าอุปกรณ์สื่อสาร

ถ้าจะยิ่งราดน้ำมันลงกองไฟข่าวลือให้คุโชนขึ้นไปอีก เมื่อทาง Hitoshi Osawa ผู้บริหารฝ่ายวางแผนผลิตภัณฑ์ของ Sony สาขายุโรป ยังได้ให้สัมภาษณ์ล่าสุดว่า “บริษัทมีการลงทุนในการพัฒนาหน้าจอ OLED ไปแล้ว และในอนาคตจะได้เห็นการนำหน้าจอ 4K OLED มาใช้งานบนสมาร์ทโฟน ซึ่งตอนนี้ยังทำไม่ได้ ก้าวต่อไปของเราคือหน้าจอ 4K OLED และคุณจะไม่ผิดหวัง ” ซึ่งดูจะสอดคล้องกับแผนการใหญ่ของประธาน Kazuo Hirai ที่เปิดเผยว่า 2018 จะเป็นปีที่ธุรกิจโทรศัพท์ของบริษัททะลุปล้องก้าวกระโดดขึ้นมา (Breakthrough Year) โดยก่อนหน้านี้เป็นที่รับทราบกันว่าทาง Sony นั้นมีการพัฒนาในเทคโนโลยีจอ OLED มาอย่างต่อเนื่อง แต่ผลิตออกวางจำหน่ายเฉพาะในตลาดมืออาชีพเท่านั้น

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ