ข่าวสั้น

สับขาหลอก Sony ยื่นจดหมาย FCC ขอถอนการขึ้นทะเบียนอุปกรณ์เรือธง

นอกจากกระแสข่าวความเคลื่อนไหวอุปกรณ์สื่อสารรุ่นใหม่จาก Sony ภายใต้รหัสเครื่อง H8266 ที่มีออกมาในช่วงวันก่อนหน้านี้ผ่านฐานข้อมูลแอปพลิเคชั่น AnTuTu ได้ระบุถึง การเปลี่ยนแปลงของบริษัทญี่ปุ่นที่จะเปลี่ยนมาใช้งานหน้าจอแสดงผลแบบ 18:9 แล้วนั้น ในช่วงเวลาไล่เลี่ยกันก็ยังมีการเปิดเผยออกมาถึงจดหมาย ที่บริษัทญี่ปุ่นรายนี้ส่งถึงหน่วยงานโทรคมนาคมสหรัฐ (FCC) เพื่อยื่นคำร้องขอถอนการขึ้นทะเบียนสมาร์ทโฟนที่มีรหัสตัวเครื่อง PY7-00718V

ในจดหมายระบุเหตุผลถึงการขอถอนการขึ้นทะเบียนอุปกรณ์ในครั้งนี้เพียงแค่ว่า มีการเปลี่ยนแปลงทางด้านของดีไซน์ตัวเครื่องเท่านั้น โดยว่ากันว่ารหัสทะเบียนดังกล่าวนี้ เป็นเครื่องสมาร์ทโฟนเรือธงในตระกูล Premium หรือชื่อล่าสุดว่าตระกูล Pro ซึ่งจะมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล 4K OLED เป็นจุดขายหลัก ก็อาจจะต้องรอลุ้นๆ กันว่าจะเป็นเพียงแค่การสับขาหลอกของ Sony หรือว่าต้องการปรับปรุงรายละเอียดสำคัญบางประการ ก่อนการประกาศตัวแถลงข่าวบนเวทีงานจัดแสดงสินค้า Mobile World Congress 2018 กันแน่

ซึ่งถ้าหากเรือธงของค่ายญี่ปุ่นมาไม่ทันเวลาเปิดตัวปลายเดือนกุมภาพันธ์นี้จริง ถึงจะมีสินค้าในไลน์อัพใหม่ปี 2018 ที่รอทำการเปิดตัวอยู่รุ่นหรือสองรุ่นตามกระแสข่าวลือที่ผ่านมา ก็คงยากที่จะต้านทานพลังคอสมอสจากค่ายผู้ผลิตเกาหลีใต้ ที่ตัดสินใจย้ายวิกกลับมาจัดงานแถลงข่าวบนเปิดตัวสินค้าตระกูล Galaxy S9 แผ่นดินสเปนอีกคำรบในปีนี้

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ