ข่าวสั้น

HTC ปรับโครงสร้างในตลาดสหรัฐ รวมธุรกิจ VR สมาร์ทโฟนใต้ร่มเดียว

ในรอบสัปดาห์ที่ผ่านมานี้ถือว่าค่อนข้างมีความคึกคักในแวดวงโทรคมนาคม เนื่องมาจากตรงกับสัปดาห์ Mobile World Congress ที่มีการเปิดตัวสินค้าใหม่จากผู้ผลิตมากหน้าหลายตาบนแผ่นดินสเปน แต่อาจจะเป็นช่วงไม่สู้ต่อเนื่องของ High Tech Computer (HTC) ซึ่งเมื่อราวต้นเดือนกุมภาพันธ์ทางประธานบริหาร Chialing Chang ได้ประกาศลาออกจากตำแหน่งด้วยระบุเพียงสั้นๆ ว่าเป็นเหตุผลส่วนตัว

และตบท้ายสัปดาห์สิ้นเดือนกุมภาพันธ์ด้วยการเปิดเผยของเว็บไซต์ Digital Trends รายงานว่าบริษัทไต้หวัน จัดการปรับโครงสร้างธุรกิจในสหรัฐระลอกล่าสุด เป็นการปลดพนักงานออกบางส่วนออกเพื่อจัดการรวบเอาแผนกธุรกิจ Virtual Reality และสมาร์ทโฟน เข้ามาสร้างทีมใหม่ให้ทำงานและใช้ทรัพยากรร่วมกันภายใต้ร่มเดียวอย่างเต็มตัว ภายหลังจากที่บรรลุข้อตกลงขายกิจการสมาร์ทโฟนมูลค่า 1.1 พันล้านเหรียญ ให้กับทาง Google ไปเมื่อปลายปี 2017

วังวนการดิ้นรนของ HTC ในการแข่งขันฝ่าฟันบนสังเวียนผู้ผลิตสมาร์ทโฟนนั้น ดำเนินมาแล้วไม่น้อยกว่าสองปี ซึ่งในแต่ละปีผลงานยอดขายก็ปรับตัวลดลงอยู่เป็นลำดับ จนอาจจะไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้วผู้ผลิตรายนี้จะตัดสินใจถอนตัวในเวลาใด แม้ว่าจะมีกระแสข่าวเกี่ยวกับสมาร์ทโฟนเรือธง U12 / Desire 12 ที่เชื่อว่ารอเปิดตัวทำตลาดอยู่ในปีนี้ด้วยก็ตาม

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ