ข่าวสั้น

ถึงลูกค้าทุกท่าน Uber จะให้บริการอีกแค่สองอาทิตย์เท่านั้น คนขับต้องลงทะเบียน Grab ใหม่

จากข่าว Grab รับช่วงซื้อกิจการ Uber ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ทำให้เกิดความสงสัยว่าแล้วสถานการณ์ Uber ในประเทศไทยจะเป็นอย่างไรต่อไป ล่าสุดทาง Grab ได้แจ้งรายละเอียดถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของดีลนี้เรียบร้อยแล้ว

 

Uber ให้บริการถึงแค่ 8 เมษายนนี้ คนขับต้องลงทะเบียนกับ Grabใหม่

ส่วนที่สำคัญที่สุดอย่างบริการ Uber X และ Uber Black ขวัญใจคนเมืองนั้น ทาง Grab ระบุว่าจะเปิดให้คนขับ Uber สามารถให้บริการได้ต่อจนถึงวันที่ 8 เมษายนนี้เท่านั้น (สองอาทิตย์) โดยในช่วงเปลี่ยนผ่านนี้ Grab กำลังอยู่ในระหว่างการเตรียมระบบเพื่อโอนย้ายคนขับ Uber ทั้งหมดเข้าระบบ และเมื่อการดำเนินการเสร็จสิ้น คนขับ Uber ต้องมาแสดงตนและรับการอบรมเรื่องความปลอดภัยกับ Grab เพื่อยืนยันข้อมูล ซึ่งการดำเนินการตรงนี้จะใช้เวลาไม่นานนัก

อย่างไรก็ตาม ขั้นตอนการโอนย้ายคนขับจะมีข้อยกเว้นอยู่หนึ่งถึงสองประการ กล่าวคือพาร์ทเนอร์ที่เคยโดน Grab ระงับการรับงาน หรือโดนถอดชื่อออกจากระบบ เนื่องจากทำผิดกฎของ Grab มาก่อน จะไม่สามารถกลับมารับงานได้อีก แม้ว่าจะเป็นคนขับ Uber ในปัจจุบันอยู่ก็ตาม

 

Uber Eats ให้บริการในไทยถึงพฤษภาคมนี้

อีกบริการอย่าง Uber Eats ก็จะเปิดให้บริการจนถึงสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้ โดยพาร์ทเนอร์จะถูกเชิญเข้าระบบของ GrabFood Merchant และ Grab Driver โดยอัตโนมัติ ส่วนผู้ใช้งานก็สามารถเปลี่ยนมาสั่งอาหารผ่าน GrabFood ได้ทันทีโดยไม่ต้องทำอะไร และไม่ต้องกังวลว่าข้อมูลและประวัติการสั่งซื้อจะถูกดึงมาใช้ในระบบด้วย

ทั้งนี้ผู้ที่สนใจสามารถทดลองใช้งาน GrabFood ได้ฟรีโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายจนถึง 31 มีนาคมนี้

คณะแกดกวน #teamgadguan

อริญชย์ ชวะโนทัย (iBehemortHz)

เด็ก ป.โท ผู้สนใจในโลกดิจิทัลและสังคม และคอยเฝ้ามองการเปลี่ยนแปลงผ่านสี่เหลี่ยมเล็ก ๆ ที่ชื่อว่า "หน้าจอ" :)