ข่าวสั้น

หมดเวลา Galaxy Note 9 อาจจะเป็นเรือธงรุ่นส่งท้ายระบบสแกนม่านตา Iris Scanner

การเปิดตัวของสมาร์ทโฟนเรือธงอย่าง Galaxy S10 / S10 Plus นั้นยังอาจจะใช้เวลารอคอยอีกหลายๆ เดือนถัดต่อไปจากนี้ แต่เบาะแสความเคลื่อนไหวที่มีเปิดเผยออกมาจากแหล่งข่าวในเกาหลีใต้ ระบุว่าผู้ผลิตแดนโสมอาจจะพร้อมปลดระวางเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยอย่างการสแกนม่านตา (Iris Scanner) ลงในช่วงขวบปี 2019 ที่กำลังจะมาถึง

อ้างอิงตามรายงานข่าว ระบุว่าทาง Samsung อาจจะใช้งานเทคโนโลยีระบบการสแกนม่านตาดังกล่าวนี้ในรุ่น Galaxy Note 9 เป็นการส่งท้าย ซึ่งเป็นไปได้ว่าหลายๆ คนอาจจะไม่เสียใจต่อการเปลี่ยนแปลงที่กำลังจะเกิดขึ้น เนื่องจากความพยายามผลักดันระบบรักษาความปลอดภัยดังกล่าว ไม่สามารถใช้งานได้คล่องตัวหรือแม่นยำ เทียบเท่ากับเทคโนโลยี Apple Face ID หรือแม้แต่การสแกนลายนิ้วมือแบบมาตรฐาน

โดยถัดไปในช่วงปี 2019 ทาง Samsung จะเลือกใช้เทคโนโลยีการสแกนใบหน้า 3D ด้วยการซื้อเทคโนโลยีและสิทธิบัตรที่จำเป็นจากบริษัทอิสราเอลอย่าง Mantis Vision นอกจากนั้นแล้วในการเปิดตัวของเรือธงตระกูล Galaxy S10 ยังอาจจะมีการติดตั้งระบบสแกนลายนิ้วมือใต้จอเข้ามาเป็นตัวเลือกให้กับผู้ใช้งานในโอกาสเดียวกันด้วย ภายหลังจากที่ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเจ้าอื่นได้เริ่มการนำร่องเทคโนโลยีดังกล่าวนี้ไปบ้างแล้ว

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ