ข่าวสั้น

มีมาอีก Xiaomi Mi Max 3 Pro มีลุ้นอาจประเดิมตลาดด้วยชิปเซ็ต Snapdragon 710

 

สำหรับชิปเซ็ตรุ่นใหม่ที่ทาง Qualcomm ได้เปิดตัวออกมาไม่นานนี้อย่าง Snapdragon 710 ซึ่งถูกคาดหมายว่าทาง Google จะนำไปพัฒนาสมาร์ทโฟน Pixel ในโมเดลที่ราคาจับต้องได้ สำหรับการทำตลาดปี 2019 ล่าสุดก็มีความเคลื่อนไหวออกมาจากแหล่งข่าวในประเทศจีน ระบุถึงชื่อของ Xiaomi Mi Max 3 ออกมาเป็นรายล่าสุด

โดยเบาะแสส่งตรงจากเว็บไซต์อย่างเป็นทางการของ Xiaomi เปิดเผยถึงข้อมูลสำคัญตัวเครื่อง Mi Max 3 Pro ออกมาอย่างชัดเจน แสดงให้เห็นถึงสมาร์ทโฟนรุ่นระดับกลางในตระกูล Mi Max จะอัพเกรดหน้าจอมาด้วยขนาด 6.9 นิ้ว ทำงานด้วยหน่วยประมวลผลรุ่นใหม่อย่าง Snapdragon 710 เป็นกำลังขับเคลื่อนหลัก ภายหลังจากที่ก่อนหน้านี้ทาง Xiaomi ส่งเครื่อง Mi Max 3 ไปขึ้นทะเบียนกับ TENAA หน่วยงานกำกับโทรคมนาคมจีนมาแล้ว

ด้านของหน่วยความจำภายในตัวเครื่องจัดเต็ม RAM 6GB / ROM 128GB และแน่นอนว่าแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ 5400 มิลลิแอมป์ เป็นอีกหนึ่งจุดขายหลักของรุ่น ในขณะที่ระบบกล้องมีเซ็นเซอร์ 2 ตัว ซึ่งตัวหลักถูกระบุว่าจะเป็นชิ้นส่วนของ Sony IMX363 สำหรับการวางจำหน่ายเบื้องต้นจะมี 2 สีสัน คือ ดำและทอง สำหรับรายละเอียดอย่างเป็นทางการและราคาเปิดตัวนั้นอาจจะต้องรองานแถลงข่าวที่กำลังจะเกิดขึ้นในเร็ววัน

คณะแกดกวน #teamgadguan

GadGuan

เว็บ Gadget อารมณ์ดี มีสาระ
เราคุยกันได้ทั้งเรื่องของเล่นไฮเทค วิทยาการ หรือกระทั่งเมาท์เรื่องไม่เป็นเรื่อง ให้เป็นงานเป็นการ